Kỳ vọng Lạm phát của Hoa Kỳ giảm tạo cơ hội cho thị trường xả hơi

Phân tích kỹ thuật chứng khoán Việt Nam: Tuần 14-18/03/2022
Giá vật liệu xây dựng tăng đột biến, Bộ GTVT cho tạm dừng một số dự án
Diễn biến mới vụ cháy chung cư Carina ở TP HCM khiến 13 người chết

Các ước tính sơ bộ từ Đại học Michigan chỉ ra rằng kỳ vọng lạm phát ở Hoa Kỳ tiếp tục bình thường hóa trong tháng Chín. Lạm phát trong “năm tới” ước tính ở mức 4,8% so với 4,8% một tháng trước đó và mức cao nhất là 5,4% vào tháng Bảy. Kỳ vọng của người dân tương quan chặt chẽ với mức lạm phát hiện tại và do đó được nhiều thương nhân và nhà đầu tư coi là một chỉ báo lạm phát sớm.

Tin tức còn có khả năng đáng khích lệ hơn từ mặt trận này là kỳ vọng lạm phát 5 năm đã quay trở lại 2,8% – gần với mức trung bình nhiều năm cho đến giữa năm ngoái.

Sự thay đổi này chỉ ra rằng kỳ vọng lạm phát không được kiểm soát, điều này sẽ cung cấp cho Fed một số dư địa và cho phép Fed không đẩy bàn đạp phanh tiền tệ xuống sàn. Người Mỹ quen với lạm phát thấp đã nhanh chóng đưa kỳ vọng của họ trở lại mức bình thường trong nhiều năm khi họ chứng kiến ​​giá xăng dầu trượt dốc và giá nhập khẩu giảm.

Mặc dù chỉ số Nasdaq100 hiện đang ở mức thấp nhất trong khoảng một tháng, nhưng áp lực lên thị trường vào đầu tuần tới có thể giảm bớt nếu những người chơi trên thị trường giảm bớt cơ hội tăng lãi suất 100 điểm. Bây giờ họ đứng ở mức 16% so với 23% ngày trước. Việc giảm xác suất này có thể hỗ trợ các tài sản rủi ro vào đầu tuần tới.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi