Kỳ vọng Mỹ tăng lãi suất tạo áp lực lên giá vàng

Mạng lưới tài chính toàn cầu Ripple hợp tác với nhà cung cấp dịch vụ thanh toán Trung Quốc
Vàng miếng SJC vượt 37 triệu đồng
Vì sao cuộc đột kích của FBI có thể khiến chứng khoán Mỹ chao đảo?

Giá vàng giảm vào hôm thứ 3 do thị trường kỳ vọng nhiều vào khả năng Fed tăng lãi suất sau bài phát biểu của chủ tịch Janet Yellen.

Giá vàng giao trong tháng 12 trên Sàn Giao dịch Hàng hóa New York giảm 12,5 USD tương đương 0,95% xuống còn 1.298,89 USD/ounce.

Trong một bài phát biểu tựa đề “Lạm phát, bất ổn và chính sách tiền tệ”, bà Janet Yellen tái khẳng định quan điểm của Ngân hàng Trung ương rằng việc tăng lãi suất chậm là phù hợp trong bối cảnh lạm phát đang bất ổn.

Theo tờ Investing.com, gần 80% nhà đầu tư tự tin khả năng Fed sẽ tăng lãi suất trong tháng 12 so với 60% vào tuần trước.

Bình luận của bà Yellen được đưa ra 1 ngày sau khi giá vàng tăng do căng thẳng Mỹ-Triều Tiên leo thang. Triều Tiên cho rằng chính Mỹ tuyên chiến trước và sẽ bắn hạ máy bay ném bom Mỹ nếu họ bay gần không phận của Triều Tiên.

Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Ri Yong Ho khẳng định “Thế giới nên nhớ rằng chính Mỹ tuyên chiến với Triều Tiên trước. Kể từ khi Mỹ tuyên chiến với Triều Tiên, chúng tôi hoàn toàn có quyền có những hành động đáp trả bao gồm bắn hạ máy bay ném bom của Mỹ ngay cả khi máy bay của họ không nằm trong không phận của chúng tôi”.

Giá bạc giảm 1,43% xuống còn 16,9 USD/ounce trong khi giá bạch kim giao sau giảm 1,5% xuống còn 930 USD/ounce.

 

Nguồn: Ndh.vn

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi