Lãi suất trái phiếu lên cao báo động, cảnh báo từ Ford. Chuyện thị trường 20/9

Liệu nhịp rung lắc của Vnindex đã kết thúc chưa?
Vinhomes đặt mục tiêu hoàn thành 500 nghìn căn nhà ở xã hội dưới 1 tỷ đồng
Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa 10 tháng 2021 ước đạt 537.31 tỷ USD

Đã thêm vị thế thành công vào:

Đã thêm vị thế thành công vào:

Đã thêm vị thế thành công vào:

Đã thêm vị thế thành công vào:

Đã thêm vị thế thành công vào:

Đã thêm vị thế thành công vào:

Đã thêm vị thế thành công vào:

Đã thêm vị thế thành công vào:

Đã thêm vị thế thành công vào:

Đã thêm vị thế thành công vào:

Đã thêm vị thế thành công vào:

Đã thêm vị thế thành công vào:

Đã thêm vị thế thành công vào:

Theo Geoffrey Smith 

Finnews24.com — Lợi tức trái phiếu tăng trên khắp thế giới khi Thụy Điển bắt đầu một tuần mới bằng cuộc họp ngân hàng trung ương lớn, kết quả với việc tăng lãi suất 100 điểm cơ bản. Ford lao dốc sau những cảnh báo về các vấn đề lớn với chuỗi cung ứng và chi phí đầu vào. Bảo hiểm y tế UnitedHealth nhận được một số hỗ trợ quan trọng cho việc mua lại Change Healthcare. Dữ liệu về Khởi công nhà ở và Giấy phép xây dựng của Hoa Kỳ được đưa ra sau cú sốc lạm phát giá nhà sản xuất của Đức. Giá dầu thô vẫn tiếp tục lao dốc sau khi Hoa Kỳ cho biết họ sẽ kéo dài thời gian bán dầu từ Kho Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược của mình. Dưới đây là những điều bạn cần biết trên thị trường tài chính vào thứ Ba, ngày 20 tháng 9.

Lợi tức trái phiếu trên khắp thế giới gần như đồng loạt tăng, cùng lúc đó thị trường toàn cầu đang lo ngại về một làn sóng tăng lãi suất của các ngân hàng trung ương trong tuần này.

Ngân hàng trung ương của Thụy Điển (Riksbank) đã đặt ra một tiền lệ đáng ngại trong tuần, khi đã tăng lãi suất chính sách của họ lên 1,75%, làm dấy l mối lo ngại rằng một bước nhảy lãi suất quy mô lớn đó dần có thể trở thành một điều bình thường khi các cơ quan quản lý tiền tệ đang cố gắng kiềm chế lạm phát. Quyết định của Riksbank sẽ được tham khảo trong các cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bangNgân hàng Trung ương Brazil vào thứ Tư, cùng với các quyết định đều đến hạn vào thứ Năm của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản, Ngân hàng Trung ương AnhNgân hàng Trung ương Thụy Sĩ.

Điểm chuẩn của Lợi suất Trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ kỳ hạn  2 năm tăng gần 4%, mức chưa từng thấy kể từ năm 2007, trong khi trái phiếu Đức 2 năm đạt 1,71%, tức là cao nhất trong 11 năm. Sản lượng 10 năm cũng tăng, mặc dù ít hơn.

Cổ phiếu của Ford Motor (NYSE: F) giảm 4,8% trong thị trường tiền tệ xuống mức thấp nhất trong một tháng, sau khi nhà sản xuất ô tô ra cảnh báo về 1 tỷ đô la chi phí vượt quá trong quý hiện tại, do vấn đề liên quan đến chuỗi cung ứng và chi phí đầu vào.

Ford cho biết, tình trạng thiếu hụt nguồn cung đã khiến hãng không thể vận chuyển các sản phẩm có tỷ suất lợi nhuận cao đến các đại lý, đồng nghĩa với việc có tới 45.000 phương tiện có thể sẽ không thể đến được các đại lý cho đến quý IV. Tuy nhiên, công ty vẫn lặp lại quan điểm báo cáo của mình.

Trong một diễn biến khác, nhà sản xuất xe điện Leapmotor của Trung Quốc đã hồi sinh sự kiện được coi sẽ là một trong những đợt IPO lớn nhất của Hồng Kông, nhằm mục đích huy động hơn 1 tỷ đô la để tài trợ cho việc mở rộng của hãng này.

Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ sắp tới được dự kiến sẽ mở cửa trong tâm trạng bồn chồn, ảnh hưởng nặng nề bởi sự gia tăng không ngừng của lợi suất trái phiếu trong những tuần gần đây.

Đến 06:15 ET (10:15 GMT), hợp đồng tương lai Dow Jones đã giảm 145 điểm tương đương 0,5%, trong khi hợp đồng tương lai S&P 500 cũng giảm song song và hợp đồng tương lai Nasdaq 100 đã giảm 0,6%. Điều đó hoàn toàn đảo ngược với mức tăng của ngày thứ Hai.

Các cổ phiếu có khả năng sẽ được chú ý ngoài Ford bao gồm UnitedHealth (NYSE: UNH), sau phán quyết của tòa án củng cố cho thương vụ của họ về việc tiếp quản Change Healthcare trị giá 13 tỷ đô la (NASDAQ: CHNG ), mà chính phủ của Biden đang chống lại trên cơ sở chống độc quyền.

Các báo cáo thu nhập hầu như không có trong ngày hôm nay, mặc dù báo cáo nửa năm đầu tiên của Haleon (NYSE: HLN), báo cáo sức khỏe người tiêu dùng từ GlaxoSmithKline (NYSE: GSK) trong đó Pfizer (NYSE: PFE) nắm giữ cổ phần, đã đẩy cổ phiếu tăng lên 3,4% ở London.

Thị trường nhà ở Hoa Kỳ đã đưa ra các số liệu thống kê tồi tệ trong vài tháng nay, vì vậy có thể không còn quá nhiều tiềm năng giảm giá khi các con số trong tháng 8 về giấy phép xây dựngkhởi công nhà ở được phát hành lúc 08:30 ET.

Việc khởi công xây dựng nhà ở dự kiến sẽ không thay đổi nhiều điều này sẽ thể hiện sự tiến bộ sau đợt giảm gần 10% vào tháng 7, nhưng vấn đề giấy phép xây dựng dự kiến vẫn sẽ tiếp tục đi xuống.

Vào thứ Hai, khảo sát của Hiệp hội Các Nhà Xây dựng Quốc gia (NAHB) đã đề xuất rằng các vấn đề về khả năng chi trả, lạm phát chi phí đầu vào và chi phí đi vay cao đều đang tiếp tục gây ảnh hưởng xấu đến lĩnh vực này.

Mặc dù vậy, có thể đặt nghi vấn rằng một trong hai con số này sẽ cạnh tranh với lạm phát giá sản xuất của Đức về hiệu ứng sốc: PPI đã tăng gần 8% vào tháng 8, khiến chúng tăng 45,8% so với một năm trước, do giá điện tăng cao đã làm tê liệt hoạt động sản xuất ở nền kinh tế lớn nhất Châu Âu.

Giá dầu thô tiếp tục lao động theo triển vọng của nền kinh tế thế giới, khi các nhà lãnh đạo tập trung tại New York cho Đại hội đồng Liên Hợp Quốc hàng năm. Các báo cáo rằng Hoa Kỳ dự định bán 10 triệu thùng từ Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược vào tháng 11, việc kéo dài thời gian bán hàng như vậy cũng đang giới hạn một mức tăng khiêm tốn về giá.

Trước 6:30 ET, kỳ hạn hợp đồng tương lai dầu thô Hoa Kỳ tăng 0,2% lên 85,53 USD / thùng, trong khi Brent kỳ hạn tăng 0,4% ở mức 92,36 USD / thùng.

Báo cáo dự trữ của Viện Dầu khí Mỹ sẽ công bố ước tính dự trữ nhiên liệu và dầu thô của Hoa Kỳ vào lúc 16:30 ET, trong bối cảnh các báo cáo cho thấy nhu cầu nhiên liệu của Hoa Kỳ đã giảm trong hai tháng liên tiếp.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi