Lạm phát ETH đạt mức cao nhất kể từ khi triển khai EIP-1559

Michael Saylor khuyến nghị Elon Musk mua thêm Bitcoin
Người thắng lớn – Kẻ thua đậm trong năm 2021
Hãy thận trọng vì bạn có nguy cơ mất tiền khi giao dịch ETHPoW – Đây là những lỗ hổng đáng lo ngại

Từng là coin lạm phát thuần túy, ETH dường như đang quay trở lại con đường xưa cũ. Nhưng các chuyên gia tin rằng nó sẽ là tài sản giảm phát sau khi triển khai Merge.

Hoạt động mạng của Ethereum giảm đáng kể do thị trường suy thoái, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến lĩnh vực tài chính phi tập trung và NFT.

Giá gas cũng giảm theo. Trên thực tế, dữ liệu mới cho thấy những con số này đạt mức thấp nhất trong nhiều năm và hiện đang gần mức tháng 5/2020.

Với phí Ethereum trượt dưới 5 đô la cho mỗi giao dịch, số lượng ETH đốt theo EIP-1559 ghi nhận mức thấp nhất mọi thời đại. Hơn nữa, chỉ có 11% số lượng phát hành từ khai thác được đốt khỏi lưu thông.

Vì vậy, bây giờ là khoảng thời gian ETH lạm phát nhiều nhất kể từ khi EIP-1559 đi vào hoạt động, như nhà nghiên cứu hàng đầu của Glassnode đã chỉ ra.

Nguồn cung bị đốt và phát hành | Nguồn: Checkɱate

Ethereum áp dụng cơ chế đốt như một phương tiện để giúp người dùng chuyển đổi từ mạng PoW hiện tại sang PoS mới.

Bản cập nhật EIP-1559 được giới thiệu vào mùa hè năm ngoái và về cơ bản đốt ETH thu được từ các khoản phí liên quan đến xác minh giao dịch trên mạng.

Mục đích của cơ chế đốt là làm cho ETH giảm phát. Tuy nhiên, tỷ lệ phát hành cao đã đưa mạng đi theo một hướng khác.

Mặt khác, nâng cấp “Merge” được chờ đợi từ lâu của Ethereum dự kiến ​​sẽ làm giảm nguồn cung với sự trợ giúp của EIP-1559 bằng cách đốt ETH.

Giám đốc nghiên cứu Lucas Outumuro của IntoTheBlock cho rằng lượng phát hành ròng của ETH sẽ bị giới hạn trong phạm vi 0,5% đến 4,5% dựa trên phí mạng sau khi Merge.

Theo phát hiện của nhà điều hành dựa trên dữ liệu lịch sử, lượng phát hành ETH ròng sẽ giảm, thúc đẩy giá tăng khi nguồn cung lưu hành thấp hơn.

“ETH sẽ giảm phát sau Merge”.

Mức độ giảm phát dự kiến của ETH sau Merge | Nguồn: IntoTheBlock

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Minh Anh

Theo Crypto Potato

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi