Làm thế nào để xác định một loại tiền tệ là mạnh và yếu?

0

Bạn có phải là một nhà giao dịch thích phiêu lưu, nếu có thì không thể bỏ lỡ bài viết này!

Làm thế nào bạn có thể xác định khi nào một loại tiền tệ mạnh hay yếu? Hãy bắt đầu với những sự kiện quan trọng nhất.

Khi giá trị đơn vị tiền tệ của một quốc gia luôn giảm so với các đơn vị tiền tệ khác, thì đơn vị tiền tệ đó có thể được coi là một loại tiền tệ yếu. Cũng cần hiểu rằng, đồng tiền yếu thường được cho là có ở các nước có nền kinh tế kém, nhưng lại có hoạt động xuất khẩu khá mạnh.

Mối tương quan giữa các công ty tư nhân, chính phủ và tác động của họ đối với thị trường quốc tế là gì?

“Điều quan trọng là phải nhìn vào nền tảng kinh tế của các quốc gia cụ thể để xác định loại tiền tệ đặc trưng nào được ưa chuộng. Ví dụ, các nước xuất khẩu cao như Trung Quốc chuộng đồng nội tệ yếu vì đây là điều mà nền kinh tế yêu cầu để hoạt động hiệu quả”.

“Trong khi đó, các nước nhập khẩu cao được hưởng lợi từ đồng tiền mạnh vì điều này dẫn đến hàng hóa rẻ hơn cho các công ty, chẳng hạn như Vương quốc Anh. Nếu đồng tiền được định giá phù hợp với yêu cầu kinh tế, nó có thể hỗ trợ tăng trưởng kinh tế bền vững”. Michalis Efthymiou, Nhà phân tích thị trường của eXcentral cho biết.

Một số yếu tố có thể góp phần làm cho đồng tiền yếu đi nhưng tại thời điểm này, tốt hơn hết là bạn cần lưu ý rằng đồng tiền yếu cũng có thể có lợi. Đó là lý do tại sao một số quốc gia có thể thích duy trì đồng tiền của họ yếu hơn. Tuy nhiên, như một tài liệu tham khảo đơn giản, có thể cung cấp cho bạn yếu tố để phân tích.

Về bản chất của sự việc, các đồng tiền yếu thường có chung một số đặc điểm như tỷ lệ lạm phát cao, ngân sách thâm hụt và tốc độ tăng trưởng tối thiểu.

Hiện giờ, yếu tố xác định một loại tiền tệ mạnh cụ thể là gì? Sự gia tăng giá trị của đơn vị tiền tệ của một quốc gia so với các đơn vị tiền tệ khác.

Đồng tiền mạnh có thể có ưu điểm nhưng không thiếu nhược điểm. Các chuyến hàng vận chuyển ra nước ngoài rẻ hơn và nhập khẩu ít tốn kém hơn là một số lợi ích của đồng tiền mạnh, trong khi hoạt động xuất khẩu có thể được coi là một bất lợi do giá trị mua sản phẩm cao hơn – đồng tiền mạnh làm cho hàng hóa của một quốc gia đắt hơn, với giá trị âm dài- tác động kỳ hạn, về cơ bản có thể chuyển người tiêu dùng sang các thị trường rẻ hơn.

Michalis khuyên các nhà đầu tư nên lắng nghe ý kiến ​​của Ngân hàng Trung ương về các yêu cầu tài chính

“Không nghi ngờ gì nữa, các đồng tiền mạnh có cả ưu điểm và nhược điểm, đây là lý do tại sao các Ngân hàng Trung ương tập trung phần lớn vào việc giữ tỷ giá hối đoái ở mức giá có lợi nhất cho nền kinh tế. Đây là lý do tại sao điều quan trọng đối với các nhà giao dịch là phải lắng nghe ý kiến ​​của các Ngân hàng Trung ương về các yêu cầu kinh tế, lãi suất và lạm phát, vì tất cả đều liên quan đến tỷ giá hối đoái”.

Các nhà giao dịch cũng có khả năng xem và phân tích các chỉ số tiền tệ như USDX hoặc EURX để hiểu rõ hơn về sức mạnh hoặc điểm yếu hiện tại của tiền tệ.

Từ phân tích trên, có thể hiểu rằng các loại tiền tệ mạnh và yếu đều có tiềm năng đa giao dịch. Để tạo các chiến lược tích hợp, bạn cần phải đi sâu hơn và đó chính xác là điều mà bài viết này hướng đến, giúp bạn bắt đầu phân tích tốt hơn.

Theo Forex-ratings.com

SHARE