Tìm Hiểu Ichimoku Là Gì? – Hướng Dẫn Toàn Tập

Moat Là Gì? Tìm Hiểu Khái Niệm Về Hào Kinh Tế
Kiếm Tiền Online MMO: Hướng Dẫn Chi Tiết Từ A-Z Cho Người Mới 2021
Bitmeta là gì? Hướng dẫn mua bán Bitmeta mới nhất

Finnews24.com – Ichimoku là một công cụ giao dịch phổ biến nhất trên toàn thế giới hiện nay. Trader chỉ cần dùng một chỉ báo độc lập để giao dịch. Mặc dù vậy, nếu muốn tăng khả năng chiến thắng khi dùng Ichimoku, bạn cần phải kết hợp những indicators lại thành một thể thống nhất. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng những công cụ và phương pháp khác song song với indicators. Cùng Finnews24.com tìm hiểu Ichimoku là gì? Cách sử dụng Ichimoku toàn tập nâng cao hiệu quả qua bài viết dưới đây.

Finnews24.com – Cách sử dụng mây Ichimoku toàn tập nâng cao hiệu quả thành công

Ichimoku là gì?

Vậy Ichimoku là gì? Ichimoku là cách gọi vắn tắt dành cho chỉ báo Ichimoku Kinko Hyo, hiểu trong tiếng Việt đó là Biểu đồ cân bằng trong nháy mắt. Ichimoku có cấu trúc bao gồm 5 thành phần chính. Vốn dĩ nó có tên gọi là mây Ichimoku vì 2 trong 5 thành phần chính khi kết hợp với nhau có thể tạo thành một hình dáng giống như đám mây.

Theo phân tích kỹ thuật thì mây Ichimoku có vai trò như một indicators hỗ trợ cho các nhà đầu tư xác định xu hướng đem đến hiệu quả tốt nhất trong giao dịch. Đa số các thành phần có trong chỉ báo được tính theo công thức trung bình cộng.

Ngoài việc xác định xu hướng tốt thì Ichimoku còn phát huy sự hữu dụng của mình trong việc xác định động lượng, ngưỡng kháng cự và mức hỗ trợ của biểu đồ giao dịch. Cùng với đó, Ichimoku còn có thể mang đến các tín hiệu mua/bán cho các trader vào lệnh dễ chốt lời nhất.

Chính vì những tính năng tuyệt vời trên mà các trader dễ dàng hơn trong việc sử dụng và không cần phải có thêm một công cụ nào khác để tránh làm rối số liệu thống kê, ảnh hướng đến khả năng quyết định trong giao dịch.

>>>>(Finnews24) Thặng Dư Vốn Cổ Phần Là Gì?- Quy Định Cụ Thể

Ichimoku ra đời từ đâu?- Ai là người sáng tạo nên?

Một nhà báo người Nhật Bản có tên là Goichi Hosoda đã phát minh ra phương pháp giao dịch Ichimoku. Lúc còn bé, ông đã có đam mê lớn với biểu đồ nến Nhật. Goichi Hosoda đã trở thành Tổng giám đốc của tờ báo Miyako – báo kinh tế – tài chính lớn nhất Nhật Bản (nay là tờ Tokyo).

Giao dịch đám mây Ichimoku do Goichi Hosoda phát minh ra

Khi đạt được một số thành tựu nhất định trong lĩnh vực, ông lập một trung tâm nghiên cứu và phân tích các trạng thái biểu đồ với tiêu chí đơn giản nhất “All in one”(tất cả trong một). Mục đích của việc này là có thể tạo nên một phương pháp giao dịch dựa trên một biểu đồ đơn giản hơn, mất ít thời gian hơn, phân tích sâu hơn và đem tới hiệu quả giao dịch cao hơn. Và đó chính là tiền thân ra đời của giao dịch đám mây Ichimoku.

Từ những đường trung bình trên biểu đồ nến Nhật, Goichi Hosoda đã cùng với các đồng nghiệp của mình tìm ra một hệ thống giao dịch Ichimoku hoàn hảo. Năm 1935, hệ thống giao dịch này đã xuất hiện. Nhưng phải mất 34 năm sau, tức năm 1969 thì Hosoda mới chia sẻ chỉ báo này với công chúng. Một quyển sách hướng dẫn cụ thể được ra đời để giới thiệu về Ichimoku ra đời dành cho những người quan tâm.

Chính nhờ những ưu điểm tuyệt vời mà khi ra mắt đám mây Ichimoku đã được sử dụng một cách phổ biến rộng rãi tại các trung tâm và phòng giao dịch tại Nhật Bản. Giao dịch Ichimoku phát huy tính ưu việt của mình trong các nền tảng giao dịch Ngoại  Hối, Chứng khoán, CryptoHàng Hoá Phái Sinh,… từ đó hệ thống này được nhiều nước trên thế giới lựa chọn làm nòng cốt để dự báo và bắn tín hiệu thị trường.

>>>>(Finnews24) Lưu Ký Chứng Khoán Là Gì? Những Điều Cần Biết Về Lưu Ký CK

Cách cài đặt chỉ báo Ichimoku trên phần mềm giao dịch MT4

Để sử dụng Ichimoku phân tích chỉ báo giao dịch nâng cao, có 2 cách để cài đặt trên nền tảng Meta Trader 4:

Cách cài đặt thứ 1:

Đầu tiên bạn hãy mở phần mềm MT4 lên. Sau đó chọn vào Insert trên thanh Menu. Tiếp tục chọn Indicators => Trend => Ichimoku Kinko Hyo.

Cách cài đặt chỉ báo Ichimoku trên phần mềm Metatrader 4 thứ 1

Cách cài đặt thứ 2:

Mở phần mềm MT4. Trên thanh Menu chọn Indicator => Trend => Ichimoku Kinko Hyo.

Bảng cài đặt sẽ hiển thị để bạn Setting các chỉ số trên Ichimoku.

Cách cài đặt chỉ báo Ichimoku trên phần mềm Metatrader 4 thứ 2

>>>>(Finnews24) Staking là gì? Tìm hiểu toàn tập về Staking Coin

Nhận biết xu hướng và các thành phần của Ichimoku

Cách sử dụng Ichimoku nâng cao dựa vào 5 thành phần chính:

Giao diện của chỉ báo mây Ichimoku

Kijun-Sen (Base Line) – Đường Cơ sở / Đường Xu hướng

Công thức: Kijun-Sen = (High + Low) / 2, Chu kỳ 26

Theo như công thức ở trên thì cách tính giá trị Kijun-Sen là lấy trung bình cộng của giá cao nhất (High) và giá thấp nhất (Low) của 26 phiên giao dịch trước đó, tính cả phiên giao dịch hiện tại.

Cách tính này có phần khác biệt so đối với các đường MA nhưng thực tế thì Kijun-Sen vẫn được sử dụng như một đường MA dài hạn. Chính vì thế mà các ngưỡng kháng cự, hỗ trợ được tạo ra từ Kijun-Sen bền vững hơn rất nhiều so với những thành phần khác của hệ thống.

Tuy nhiên, vì phải lệ thuộc vào High và Low trong một chu kỳ gồm 26 phiên. Chính vì thế cho nên giá trị của Kijun-Sen chỉ bị thay đổi khi giá cả vượt ra khỏi phạm vi cao nhất và thấp nhất.

Giá trị của Kijun-Sen không đổi nếu trong chu kỳ kế tiếp giá chỉ dịch chuyển ở bên trong phạm vi giữa High và Low cũ. Đường Kijun-Sen cũng sẽ đi ngang và thị trường đang trong xu hướng sideway.

Xu hướng thị trường dựa vào Kijun-Sen:

 • Giá nằm trên đường Kijun-Sen thì thị trường đang bull
 • Giá nằm dưới đường Kijun-Sen, thị trường đang bear.
 • Đà di chuyển của xu hướng càng mạnh khi đường Kijun-Sen càng dốc.

Kijun-Sen mang tính chất của đường MA chậm nên tín hiệu nhận được sẽ trễ hơn so với đường đi của giá.

Tenkan-Sen (Conversion Line) – Đường Chuyển đổi / đường Tín hiệu

Công thức: Tenkan-Sen = (High + Low) / 2, Chu kỳ 9

Trong cách sử dụng mây Ichimoku toàn tập nâng cao, không thể bỏ qua công thức của đường Tenkan-Sen. Đường chuyển đổi cũng tương tự như Kijun-Sen. Khác biệt nằm ở chỗ chu kỳ của đường này là 9 so với 26. Chính vì thế mà Tenkan-Sen thể hiện và bám sát giá trên diễn biến thị trường hơn.

Vì lẽ đó, Tenkan-Sen được coi như môt đường MA ngắn hạn. Khi đường MA nhanh (Tenkan-Sen) và MA chậm (Kijun-Sen) tạo ra được những tín hiệu giao dịch hiệu quả thì các nhà giao dịch có thể tối ưu hơn trong việc xác định được khoảng vào lệnh hợp lý.

Nhận biết xu hướng thị trường:

 • Giá nằm trên đường Tenkan-Sen : xu hướng thị trường đang tăng.
 • Giá nằm dưới đường Tenkan-Sen : xu hướng giảm.

Có thể cài màu sắc cho 5 màu cơ bản

Chikou-Span (Lagging Span) – Đường trễ

Công thức: Chikou-Span = Close (phiên hiện tại), lùi về trước 26 phiên

Cách tính giá trị của đường Chikou-Span là giá đóng cửa (Close) của phiên giao dịch hiện tại và vẽ lùi về quá khứ 26 phiên.

Chikou-Span là thành phần thực hiện chức năng xác định động lực của xu hướng. Khoảng cách tính từ Chikou-Span cho đến đường giá chính là cường độ lực của xu hướng trong thời điểm hiện tại so với thời điểm trước đó 26 phiên. Tại sao lại phải lùi 26 phiên trong Chikou-Span. Bởi vì theo như khung thời gian D1 khoảng giai đoạn này chính là độ dài một tháng.

Nhận biết xu hướng:

 • Nếu như Chikou-Span nằm phía trên đường giá đồng thời cách xa đường giá -> có xu hướng tăng. Giá sẽ lập đỉnh mới so với tháng trước đồng thời xu hướng tăng với cường độ mạnh.
 • Khi Chikou-Span nằm ở dưới đường giá -> xu hướng giảm. Nếu càng xa đường giá thì lực giảm càng mạnh.
 • Trong trường hợp Chikou-Span đi dọc theo và sát với đường giá thì thị trường đang ở xu hướng sideway.

Senkou-Span A (Leading Span A) – Đường dẫn A

Công thức: Senkou-Span A = (Kijun-Sen + Tenkan-Sen) / 2, tiến về trước 26 phiên

Giá trị của Senkou-Span A được tính bằng trung bình cộng của Kijun-Sen và Tenkan-Sen. Nếu như xét trên đồ thị thì các giá trị này được vẽ tiến về phía trước 26 phiên giao dịch -> Dự đoán tương lai.

Senkou-Span B (Leading Span B) – Đường dẫn B

Công thức: Senkou-Span B = (High + Low) / 2, chu kỳ 52, tiến về trước 26 phiên

Đường dẫn B sẽ được tính tương tự như Kijun-Sen và Tenkan-Sen. Thế nhưng, chu kỳ của nó sẽ là 52 phiên. Trong đó 26 phiên vẽ về trước – 26 phiên sẽ vẽ về sau. Với việc tính toán trong quá khứ và tương lai. Đường dẫn B (Senkou-Span B) sẽ mang đến sự dự đoán chính xác hơn từ sự kết hợp từ xu hướng trong quá khứ để phán đoán đà tăng giảm của thị trường.

Kumo – Mây Ichimoku

Mây Ichimoku sẽ được tạo thành từ 2 Đường dẫn A và B.

 • Senkou-Span A nằm ở phía trên đường Senkou-Span B thì màu của Kumo sẽ là màu của Senkou-Span A và ngược lại.
 • Kumo có Đường dẫn A nằm ở trên thì đó là mây tăng và ngược lại.
 • Khi Kumo đi trước giá thì đó là mây Kumo tương lai.

Dựa vào độ dày của Kumo cũng như khoảng cách của chúng đến giá, nhà đầu tư sẽ có thể xác định gần như chính xác được hướng di chuyển tiếp theo của thị trường. Trong hệ thống mây Ichimoku, nhân tố quan trọng nhất chính là đường Kumo . Các nhà giao dịch cần hiểu rõ mây ichimoku là gì? Và các sử dụng Ichimoku nâng cao.

Sự biến đối của các thành phần trong hệ thống Ichimoku

Sử dụng mây Ichimoku toàn tập nâng bằng cách nào trong việc xác định ngưỡng hỗ trợ, kháng cự và khoảng vào lệnh hợp lý?

Sau những phân tích phía trên, chúng ta hãy cùng Finnews24 tìm hiểu về chức năng của 5 thành phần của Ichimoku khi sử dụng để xác định mức hỗ trợ và kháng cự bằng cách nào?

Kijun-Sen, Tenkan-Sen: Các mức hỗ trợ, kháng cự quan trọng

Khi đề cập về ngưỡng hỗ trợ, kháng cự thì việc đầu tiên cần kể đến các đường MA nhanh và chậm trên hệ thống. Trước hết về đường MA chậm – Kijun-Sen vì đây chính là 1 mức hỗ trợ/kháng cự trong trường hợp xu hướng của thị trường đã rõ ràng:

 • Khi Kijun-Sen ở ngưỡng hỗ trợ mạnh : Thị trường Bull.
 • Kijun-Sen ở ngưỡng kháng cự mạnh: Thị trường Bear.

Nếu như giá cắt Kijun-Sen điều này sẽ báo hiệu sắp sửa có biến động mạnh xảy ra. Các trader phải đặc biệt thận trọng.

Còn đối với Tenkan-Sen, bản thân là một đường MA nhanh. Vì lẽ đó cho nên Takan-Sen sử dụng để xác định mức hỗ trợ và kháng cự trong ngắn hạn. Tuy nhiên, mức độ chính xác của nó không cao vì chu kỳ quá ngắn và quá bám sát đường giá.

Hệ thống Ichimoku có thể kết hợp cả 2 đường MA nhanh và chậm để tạo ra được vùng hỗ trợ hoặc kháng cự mạnh trong tình huống thị trường có xu hướng rõ ràng.

Chikou-Span: Các mức hỗ trợ, kháng cự mạnh

Các tìm hiểu về Ichimoku là gì và cách sử dụng nâng cao đường, Chikou-Span còn có chức năng dùng xác định các mức hỗ trợ, kháng cự dựa trên đỉnh và đáy của nó. Nguyên nhân là bởi vì đỉnh và đáy mà nó từng thiết lập trong quá khứ.

Khi thị trường kết thúc xu hướng giảm lúc này, giá sẽ tạo đáy và tât nhiên rằng Chikou-Span cũng sẽ tạo đáy. Tiếp theo đó, thị trường bước vào giai đoạn tích lũy. Lúc này giá sẽ đi ngang một thời gian.

Trong trường hợp ấy, đáy của Chikou-Span là một mức hỗ trợ mạnh. Và nếu giá đi vào vùng hỗ trợ này sẽ đảo chiều, việc này sẽ chấm dứt chu kỳ tích luỹ và bước vào một giai đoạn tăng giá mới.

Cách sử dụng Ichomoku để xác định khoảng giá vào lệnh ăn lãi

Mây Kumo: Hệ thống toàn diện về các mức hỗ trợ, kháng cự quan trọng

Mây Kumo được thiết lập nhờ đường A và B cũng chính là thành phần quan trọng nhất trong Ichomoku. Đỉnh và đáy của mây Kumo chính là những vùng giá vô cùng quan trọng cùng là các mức hỗ trợ, kháng cự. Tại các khu vực ấy, xu hướng của giá sẽ có sự phản ứng mạnh.

Tần suất đi ngang của Senkou-Span B cao hơn vì nó có chu kỳ dài hơn đường Kijun-Sen. Nhờ vậy mà Senkou-Span B sẽ đóng vai trò là các ngưỡng hỗ trợ, kháng cự đặc biệt quan trọng. Nếu thời gian đi ngang của Đường dẫn B càng ngắn thì lực cản càng yếu.

Biên độ dao độgn của giá sẽ thể hiện qua độ dày của mây Kumo. Mây càng mỏng thì giá sẽ dao động càng yếu và trái lại.

Nếu thị trường có xu hướng rõ ràng tăng hoặc giảm thì mây Kumo trở thành vùng giá hỗ trợ/kháng cự rất quan trọng. Khi đó, mây Kumo càng mỏng thì lực cản lại càng yếu đi.

Trong trường hợp thị trường có xu hướng giảm và giá luôn dịch chuyển phía dưới mây Kumo thì khi giá chạm vào mây Kumo, chúng sẽ quay đầu và tiếp tục kéo dài đà giảm. Chúng ta sẽ thấy xuất hiện những đợt giá breakout. Mặc dù vậy, đà giảm của thị trường cũng sẽ không thể đảo chiều do lực cảng quá mạnh đang kiềm hãm lại.

Các yếu tố khác nhau sẽ mang đến tín hiệu khác nhau

Cách giao dịch toàn tập với hệ thống Ichimoku

Cách sử dụng mây Ichimoku toàn tập nâng cao để giao dịch toàn tập cũng là một nội dung mà chúng ta không nên bỏ qua. Cụ thể đối với từng thành phần như sau:

Giao dịch với tín hiệu giao cắt giữa Kijun-Sen và Tenkan-Sen

Đầu tiên vẫn sẽ là vị trí giữa 2 đường MA nhanh (Tenkan-Sen) và chậm (Kijun-Sen). Chúng có tác dụng cung cấp cho các trader tín hiệu báo động xu hướng hiện tại của thị trường. Nếu đường Tenkan-Sen nằm trên đường Kijun-Sen thì có nghĩa là thị trường đang có xu hướng tăng và ngược lại.

Trong trường hợp chúng cắt nhau thì tín hiệu vào lệnh dành cho các trader như sau:

 • Tenkan-Sen cắt Kijun-Sen từ dưới lên thì vào lệnh Buy.
 • Tenkan-Sen cắt Kijun-Sen từ trên xuống thì tiến hành vào lệnh Sell.

Trong thực tế thì 2 đường trên cắt nhau kas thường xuyên. Bên cạnh đó, tín hiệu sai được phát ra cũng nhiều.

Vì vậy, mà trader nên tuân thủ theo nguyên tắc “chỉ nên giao dịch thuận xu hướng” để hạn chế rủi ro. Điều này có nghĩa là, trong một thị trường đang có xu hướng tăng, chúng ta chỉ nên chờ Tenkan-Sen cắt Kijun-Sen từ dưới lên để vào lệnh Buy và ngược lại.

Kết hợp các tín hiệu củng cố xu hướng

Cách giao dịch giữa 2 đường Tenkan-Sen và Kijun-Sen khi có thêm sự kết hợp của các thành phần khác thì tín hiệu sẽ chính xác hơn rất nhiều. Cụ thể là:

 • Nếu Chikou-Span nằm trên đường giá và giá nằm trên mây Kumo thì đang trong xu hướng tăng.
 • Nếu Chikou-Span nằm dưới đường giá đồng thời giá nằm dưới mây Kumo thì xu hướng giảm đang được củng cố.

Như vậy nếu vào thời điểm Tenkan-Sen cắt Kijun-Sen từ dưới lên và điểm giao này nằm trên mây Kumo, Chikou-Span nằm trên đường giá thì lệnh Buy sẽ có tỷ lệ thành công cao hơn. Điều này cũng sẽ tương tự như đối với lệnh Sell sẽ hiệu quả hơn nếu tại thời điểm Tenkan-Sen cắt Kijun-Sen từ trên xuống, điểm giao cắt nằm dưới mây Kumo và Chikou-Span nằm dưới đường giá.

Nên kết hợp các tín hiệu với nhau để dự báo xu hướng của thị trường chính xác hơn

Giao dịch với tín hiệu giao cắt giữa đường Chikou-Span với đường giá

Khi đường Chikou-Span giao cắt với đường giá sẽ cung cấp đến cho các trader tín hiệu vào lệnh là:

 • Chikou-Span cắt giá từ trên xuống sẽ vào lệnh Sell.
 • Chikou-Span cắt giá từ dưới lên sẽ vào lệnh Buy.

Hiện tượng này xảy ra cũng rất thường xuyên. Vì thế, trader cần phải kết hợp thêm với các tín hiệu khác để có thể củng cố xu hướng giao dịch một cách hiệu quả nhất.

Trade với các tín hiệu từ mây Kumo

Tín hiệu giao cắt giữa Đường A và Đường B

Tín hiệu đổi màu mây trong các trường hợp:

 • Senkou-Span A cắt Senkou-Span B từ dưới lên thì màu của mây Kumo sẽ chuyển từ xám thành cam. Khi này cần vào lệnh Buy.
 • Senkou-Span A cắt Senkou-Span B từ trên xuống, màu của mây Kumo đổi màu từ cam thành xám. Khi ấy cần vào lệnh Sell.

Lưu ý: Đây là tín hiệu mây Future chứ không phải hiện tại.

Tín hiệu phá vỡ của mây Kumo

Giao dịch phá vỡ để đảo chiều tiềm ẩn rất nhiều rủi ro cho các trader. Sẽ dễ dàng thất bại trong việc Breakout đảo chiều cho dù các dấu hiệu hiển thị là chắc chắn điều đó sẽ xảy ra.

Đối với những trader mới và chưa có nhiều kinh nghiệm thì không nên áp dụng cách giao dịch này trên hệ thống.

Phá vỡ các ngưỡng hỗ trợ và kháng cự chỉ xảy ra khi giá của nó đâm thủng mây. Vì vậy thì một xu hướng mới sẽ bắt đầu. Tuy nhiên cũng có trường hợp giá retest (giá phá vỡ mức cao hoặc mức thấp) lại mây Kumo trước khi chúng đi vào một xu hướng rõ ràng. Có trường hợp giá đâm thủng mây và đi lên/xuống thẳng mà hoàn toàn không retest lại.

Trong trường hợp này, các trader cần chờ cho giá retest lại thì mới chính thức vào lệnh. Mặc dù chắc chắn nhưng chúng khiến cho lợi nhuận tiềm năng của chúng giảm đi rất nhiều nếu như giá không retest.

Khi thực hiện giao dịch breakout mây Kumo, người chơi cũng phải cẩn trọng xác nhận thêm các tín hiệu khác. Như vậy xác suất thành công của giao dịch sẽ cao hơn và hạn chế được rủi ro không đáng có.

Cách thức giao dịch như sau:

Nếu giá đâm thủng mây Kumo từ dưới lên sau đó đóng cửa phía trên mây Kumo một cách rõ ràng: Cần vào lệnh Buy.

Nếu giá đâm thủng mây Kumo từ trên xuống đồng thời đóng cửa phía dưới mây Kumo rõ ràng: Cần vào lệnh Sell.

Bảng theo dõi biến động trên mây Ichimoku

Tổng kết cách sử dụng mây Ichimoku toàn tập nâng cao

Chỉ báo Ichimoku hoàn toàn có thể tự mình tạo nên một hệ thống giao dịch hoàn chỉnh mà không cần bất kỳ một công cụ hay phương pháp nào cảo. Điều này là nhờ vào các tín hiệu giao dịch độc lập cũng như sự kết hợp hoàn hảo giữa các thành phần.

Khi kết hợp tất cả nhưng tín hiệu được giới thiệu ở phía trên, chúng ta sẽ có được hệ thống giao dịch cụ thể như sau:

Lệnh Buy

Lệnh Buy sẽ được thực hiện trong các trường hợp sau đây:

 • Đường Tenkan-Sen cắt với đường Kijun-Sen từ dưới lên và điểm giao cắt nằm trên mây Kumo.
 • Đường Chikou-Span nằm trên giá và có khoảng cách với giá càng xa càng tốt.
 • Buy khi mây Kumo đổi từ màu xám sang màu cam. Đồng nghĩa với việc đường Senkou-Span A cắt Senkou-Span B từ phía dưới lên.
 • Đường giá đâm thủng mây Kumo từ dưới lên một cách rõ ràng.
 • Vào lệnh Buy tại các điểm giao cắt. Đặc biệt đối với giao dịch breakout mây Kumo thì vào lệnh Buy tại giá đóng cửa của breakout bar. Tiến hành đặt stop loss ở vị trí của các mức hỗ trợ quan trọng như: đường Senkou-Span B đi ngang hoặc đáy của mây Kumo.

Lệnh Sell

Ngược lại với lệnh Buy, Sell được thực hiện trong các trường hợp sau:

 • Đường Tenkan-Sen cắt với đường Kijun-Sen từ trên xuống và điểm giao cắt nằm dưới mây Kumo
 • Chikou-Span nằm dưới giá và có khoảng cách với giá càng xa càng tốt.
 • Mây Kumo có sự đổi từ cam sang xám. Đồng nghĩa với việc đường Senkou-Span A cắt Senkou-Span B từ phía trên xuống.
 • Đường giá đâm thủng mây Kumo từ trên xuống một cách rõ ràng.
 • Vào lệnh Buy tại các điểm giao cắt. Đặc biệt đối với giao dịch breakout mây Kumo thì vào lệnh Buy tại giá đóng cửa của breakout bar. Tiến hành đặt stop loss ở vị trí của các mức hỗ trợ quan trọng như: đường Senkou-Span B đi ngang hoặc đáy của mây Kumo.
Đón đầu xu hướng biến đổi của thị trường nhờ mây Ichimoku

Đây là toàn bộ nội dung về Ichimoku là gì và cách sử dụng mây Ichimoku toàn tập nâng cao đầy đủ và chi tiết mà Finnews24.com chia sẻ. Chúc các bạn sẽ thành công trong việc dự đoán thị trường để trade hiệu quả nhất.

http://onlinemanuals.txdot.gov/help/urlstatusgo.html?url=http://finnews24.com

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi