Lần cuối cùng tín hiệu này xuất hiện, Bitcoin đã giảm 15% ngay sau đó

Tin vắn Crypto 20/04: Bitcoin hiện có nét tương đồng với thị trường gấu năm 2018 với chuỗi giảm giá kéo dài cùng tin tức Ethereum, CBDC, Binance, Shiba Inu, Algorand, Beanstalk Farms
Ukraine huy động được hơn 600.000 USD thông qua NFT để xây dựng lại các địa điểm văn hóa
Omicron (OMIC) nhảy vọt hơn 710% nhờ trùng tên với chủng Covid mới

Động lực tích cực trên thị trường tiền điện tử hiện đang bị che khuất bởi sự giao nhau của hai đường trung bình động quan trọng.

Một death cross đã được tạo ra bởi đường MA 50 ngày và MA 200 ngày. Lần này là sự giao nhau giữa MA 100 ngày và MA 200 ngày.

Nhìn lại death cross được tạo vào tháng 6 – tháng 7 năm 2021, thị trường đã phản ứng tiêu cực với mức giảm hơn 15% sau đó.

Dài hạn – Hàng ngày

Bitcoin đã tăng lên trong vài ngày qua. Điểm tích cực là BTC đã vượt qua đường xu hướng giảm dần chính và đang cố gắng duy trì trên đường MA 50 ngày. Tuy nhiên, điểm tiêu cực cần nhấn mạnh ở đây là đường MA 100 ngày đã cắt xuống dưới MA 200 ngày. Lần cuối cùng sự cố này xảy ra là vào giai đoạn cuối cùng của đợt điều chỉnh mạnh giữa năm 2021. Giá đã giảm hơn 15% vào thời điểm đó, xuống dưới $ 30.000, kết thúc đợt giảm giá cuối cùng trước khi khởi động một đợt phục hồi đáng kể.

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Ngắn hạn – 4 giờ

Trong khung thời gian 4 giờ, rõ ràng là giá hiện đang bị từ chối bởi vùng kháng cự $ 45k. Hơn nữa, chỉ báo RSI cho thấy bitcoin đã bị “mua quá mức” trong khung thời gian 4 giờ và một đợt điều chỉnh có thể sắp xảy ra.

Từ góc độ kỹ thuật, có nhiều khả năng giá sẽ trải qua một đợt điều chỉnh xuống phạm vi $ 39k, hoàn thành đợt pullback chính đầu tiên sau khi bứt phá lên trên đường xu hướng giảm chính.

Tuy nhiên, các trader nên quan sát phản ứng của giá ở mức này, vì việc điều chỉnh sâu hơn xuống vùng $ 33k (mức thấp nhất của tháng 1) vẫn có thể xảy ra, đặc biệt là khi đường MA 100 ngày và MA 200 ngày đã tạo ra một death cross.

Biểu đồ BTC/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Tỷ lệ NVT (Network Value to Transaction) minh họa mối quan hệ giữa vốn hóa thị trường và khối lượng giao dịch onchain. Nó tương tự như tỷ lệ PE được sử dụng trong thị trường chứng khoán.

NVT là một số liệu xác định xem mạng lưới blockchain của Bitcoin có được định giá quá cao hay không.

Trong lịch sử, khi giá giảm xuống dưới mức giá NVT trong 90 ngày và 28 ngày, đó là cơ hội tuyệt vời để tích lũy BTC theo chiến lược DCA.

Hiện tại, giá BTC thấp hơn giá NVT. Nó cho thấy mạng lưới đang được định giá thấp và được coi là thời điểm lý tưởng để bắt đầu tích lũy BTC. Hơn nữa, các trader có thể bắt đầu chốt lời bất cứ khi nào giá vượt qua giá NVT.

Nguồn: Date

Bạn có thể xem giá Bitcoin ở đây.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Cryptopotato

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi