Lần đầu tiên thanh toán bằng tiền mặt bị thanh toán thẻ vượt qua tại UK

Điều chưa từng có tiền lệ khi dùng thẻ tín dụng
Dù ngân hàng lãi lớn nhưng cổ tức tiền mặt sẽ tiếp tục ở mức thấp thêm vài năm nữa
Tiền mặt ơi, chào mi!

Lần đầu tiên thanh toán bằng tiền mặt bị thanh toán thẻ vượt qua tại UK

Một hiệp hội thương mại tại Anh cho biết lần đầu tiên các khoản thanh toán bằng thẻ ghi nợ đã vượt qua số lượng các khoản thanh toán được thực hiện bằng tiền mặt trong năm 2017.

Đã có 13,2 tỷ GBP thanh toán qua thẻ ghi nợ trong năm 2017 – vượt qua số lượng 13,1 tỷ GBP thanh toán bằng tiền mặt, theo UK Finance.

Thời điểm bùng phát thanh toán thẻ xảy ra trong quý cuối cùng của năm 2017 – sớm hơn vài tháng so với dự báo trước đó.

Sự bùng nổ trong thanh toán không tiếp xúc trên khắp nước Anh là động lực chính cho tăng trưởng hoạt động sử dụng thẻ ghi nợ, với 5,6 tỷ GBP thanh toán không tiếp xúc được thực hiện vào năm ngoái, vượt qua số lượng thanh toán bằng thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng.

Bộ Tài chính Vương quốc Anh ước tính 63% người dân ở Vương quốc Anh hiện đang sử dụng thanh toán không tiếp xúc. Trung bình mỗi người trưởng thành thực hiện chín khoản thanh toán không tiếp xúc mỗi tháng trong năm 2017 – tăng từ mức năm lượt thanh toán trong năm 2016.

Adam Herson, giám đốc phát triển kinh doanh của Barclay Card, cho biết: “Gần đây, chúng tôi nhận thấy sự gia tăng trong việc sử dụng công cụ thanh toán trên thiết bị di động, tạo cơ hội mới cho cả người mua sắm và các thương hiệu.”

Đến năm 2027, mỗi người trưởng thành dự kiến sẽ thực hiện 22 khoản thanh toán không tiếp xúc mỗi tháng.

Những người trong độ tuổi từ 25 đến 34 là nhóm có khả năng sử dụng phương thức thanh toán không tiếp xúc nhiều nhất. Năm ngoái, 77% người trong nhóm tuổi này đã thanh toán không tiếp xúc.

Mặc dù những người từ 65 tuổi trở lên ít có khả năng sử dụng phương thức này nhưng hơn một nửa nhóm tuổi này đã thanh toán không tiếp xúc trong năm 2017.

Tuy vậy tiền mặt vẫn là phương thức thanh toán được sử dụng thường xuyên thứ hai, sau thẻ ghi nợ. Khoảng 2,2 triệu người sử dụng tiền mặt để mua sắm hàng ngày vào năm 2017, theo Bộ Tài chính Anh.

Stephen Jones, giám đốc điều hành của UK Finance, cho biết: “Việc lựa chọn các tùy chọn thanh toán có sẵn ở Anh là cho phép mọi người chọn cách trả tiền phù hợp nhất với họ. Tuy chúng ta đang dần chuyển sang nền kinh tế ít sử dụng tiền mặt thì tiền mặt vẫn là phương thức được nhiều người ưa chuộng và ưa thích.”

 

Nguồn: Business Insider

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi