“Lãnh đạo Global Blockchain” tại Deloitte từ chức để tham gia startup blockchain

Gã khổng lồ Alibaba bất ngờ ra mắt nền tảng khai thác cryptocurrency
Bộ trưởng Tài chính Thái Lan: Blockchain có lợi nhưng mọi người nên hiểu về những rủi ro của nó
Iran và Nga thảo luận về giải pháp giao dịch tiền ảo để tránh các biện pháp trừng phạt quốc tế

 

“Lãnh đạo Global Blockchain” tại Deloitte từ chức để tham gia startup blockchain

 

Eric Piscini, cựu lãnh đạo Global Blockchain tại một trong những công ty tư vấn hàng đầu thuộc “Big Four” là Deloitte, đã nộp đơn xin từ chức. Piscini là người đã giúp xây dựng hoạt động thực hành blockchain toàn cầu trị giá 50 triệu USD, đã tham gia khởi động Citizens Reserve, nhằm chuyển các mạng lưới cung ứng vào blockchain.

Công ty khởi nghiệp đang ở những bước hoạt động đầu tiên, hiện đã nhận được 300 triệu USD tiền đầu tư, là một mạng cơ sở dữ liệu dùng chung được thiết kế để hoạt động trên tất cả các cấp của một chuỗi cung ứng. Là một phần của dự án, đồng tiền kỹ thuật số có tên ZERV đã được phát triển nhờ sử dụng mã thông báo ERC20. Tiền điện tử sẽ được các thành viên của tập đoàn sử dụng để truy cập blockchain, cho phép họ thực hiện “các giao dịch không biên giới gần như ngay lập tức”.

Nền tảng này dựa trên blockchain Ethereum với các hợp đồng thông minh tích hợp các mã tự thực hiện. Mặc dù các hợp đồng sẽ bị giới hạn bởi quãng thời gian thực thi lâu dài nhằm đóng các giao dịch xuyên biên giới và cân nhắc tỷ giá hối đoái, với một giao dịch tiền điện tử có thể được tiến hành trong thời gian rất gần với thời gian thực.

ZERV cũng được coi là một token khả dụng vì cho phép người dùng trao đổi hàng hóa và dịch vụ trong nền tảng. Đồng tiền kỹ thuật số chứa thành phần thứ ba nằm ngoài các token ERC20 khác; đó là được sao lưu bằng tài sản. Tài sản dự trữ được thiết kế để cung cấp cho token “giá trị được đảm bảo” là 0,01 USD. Theo thông tin được đưa ra, sẽ có 100 tỷ token được phát hành với giá trị 1 tỷ USD.

Theo Forbes, 85% số tiền thu được từ các token sẽ được sử dụng để mua các tài sản sẽ nộp trả về cho token. 30% tổng số tiền được huy động sẽ phân phối cho người dùng thông qua một cơ chế được lập ra để thúc đẩy các dịch vụ chuỗi cung ứng mới trên nền tảng này.

Citizens Reserve dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 7 năm 2018. Piscini từ chối tiết lộ tên của các thành viên liên kết và nói Citizens Reserve đang làm việc với ba tổ chức có bề dày cung cấp phần mềm cho chuỗi cung ứng công nghiệp quốc phòng.

Quyết định của Piscini được đưa ra giữa làn sóng chuyển đổi nhân sự cấp cao từ các công ty tài chính và công nghệ truyền thống sang mảng blockchain và tiền ảo. Vào tháng 12, David Marcus đã rời PayPal và Facebook để trở thành giám đốc của Coinbase.

Sớm ngày hôm nay, Giám đốc tài chính Ngân hàng Commonwealth Bank của Úc đã tham gia Block.one, nhà phát triển phần mềm blockchain EOS.IS, đơn vị đã tiến hành đợt ra mắt đồng tiền ban đầu (ICO) cho EOS token vào tháng 6 năm 2017.

 

Nguồn: Cointelegraph

 

 

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi