HomeThời sự

Lãnh đạo Samsung chuẩn bị hầu tòa vì cáo buộc sử dụng trái phép thuốc an thần

Finnews24.com - Lãnh đạo tập đoàn Samsung (KS:005930), ông Jay Y. Lee sẽ ra tòa vào thứ Ba với cáo buộc sử dụng trái phép chất cấm, theo Reuters. Nh

Hot! NBA của Úc vướng phải điều tra rửa tiền
Biden kêu gọi không hoảng loạn vì chủng Omicron
Vatican xử trắng án một linh mục bị tố quấy rối tình dục
Advertisement

Finnews24.com – Lãnh đạo tập đoàn Samsung (KS:005930), ông Jay Y. Lee sẽ ra tòa vào thứ Ba với cáo buộc sử dụng trái phép chất cấm, theo Reuters. Những tai ương pháp lý tiếp tục ám ảnh vị giám đốc điều hành này ngay cả khi ông được tạm tha vào tháng 8 sau một bản án hối lộ.

Những người theo dõi thị trường đang kỳ vọng về một loạt các quyết định lớn tại Samsung Electronics (KS:005930) và các chi nhánh của nó sau khi ông Lee được thả, bao gồm cả vị trí của một nhà máy chip trị giá 17 tỷ đô la đang được lên kế hoạch tại Mỹ.

Nhưng ông Lee đang phải tập trung vào những rắc rối pháp lý của mình, với Tòa án Quận Trung tâm Seoul dự kiến ​​tổ chức phiên điều trần đầu tiên về một trường hợp ông Lee bị nghi ngờ nhận propofol – một loại thuốc an thần được sử dụng trong gây mê – ngoài mục đích y tế tại một phòng khám ở Seoul .

Theo luật pháp Hàn Quốc, người nhận một chất bị kiểm soát được coi là đã được sử dụng bất hợp pháp sẽ phải chịu trách nhiệm truy tố, cũng như những người đã sử dụng chất này.

Luật sư của Lee đã nói rằng việc sử dụng thuốc của anh ta là điều trị tại bệnh viện và không trái pháp luật. Nhân viên phòng khám, những người đang bị xét xử riêng, đã phủ nhận hành vi sai trái.

Các công tố viên lần đầu tiên được biết về vấn đề này vào năm 2020 nhưng đã được thông báo từ bỏ cuộc điều tra vào tháng 3 năm 2021 bởi một hội đồng độc lập đang xem xét các cuộc điều tra truy tố. Họ tiếp tục tìm kiếm mức phạt tối đa vào tháng Sáu gần đây trước khi một báo cáo khác của cảnh sát về việc sử dụng thuốc an thần khiến tòa án ra lệnh xét xử.

Tội phạm có mức án tối đa là 5 năm tù giam hoặc số tiền phạt tối đa là 50 triệu won.

Tuy nhiên, các chuyên gia pháp lý cho biết họ không mong đợi hình phạt tối đa nếu Lee bị kết tội vì propofol ít có khả năng bị lạm dụng hơn nhiều chất được kiểm soát khác.

Ông Lee đã bị kết án vào tháng Giêng về tội hối lộ và tham ô và bị kết án 30 tháng tù – bao gồm một năm trong tù trước khi tuyên án. Ông đã được ân xá vào tháng 8, với văn phòng tổng thống kêu gọi sự cảm thông của công chúng, với lý do hy vọng rằng ông sẽ giúp đất nước sản xuất “chất bán dẫn và vắc-xin”.

Sau khi ông Lee được thả, Samsung cho biết họ sẽ đầu tư 240 nghìn tỷ won trong ba năm tới vào các lĩnh vực như chip và dược phẩm sinh học. Bản thân ông Lee đã cố gắng tránh sự chú ý.

Ông Lee đang đồng thời bị xét xử với cáo buộc thao túng giá cổ phiếu và gian lận kế toán liên quan đến vụ sáp nhập trị giá 8 tỷ USD của hai công ty Samsung vào năm 2015, với các phiên điều trần được tổ chức hàng tuần.

COMMENTS