Larry Fink: Cơ hội đầu tư lớn nhất trong cuộc đời của chúng ta đã đến

Khan hiếm container lạnh xuất trái cây đi Trung Quốc, giá thuê bị đẩy lên 200 triệu đồng
Thị trường chứng quyền 26/01/2022: Triển vọng ngắn hạn đang cải thiện
Đề nghị truy tố nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường

Giám đốc điều hành BlackRock, Larry Fink, cho biết trong một bức thư vào năm 2022 gửi khách hàng vào thứ Ba (18/1), “thế giới đầu tư đang trong giai đoạn chuyển dịch cơ cấu vốn sang đầu tư mạo hiểm bền vững”. Ông nói với khách hàng rằng mọi công ty và ngành sẽ được chuyển đổi trong quá trình bước sang một thế giới không phát thải ròng.

Người đứng đầu cơ quan quản lý tài sản lớn nhất thế giới cho biết hai năm qua đã chứng kiến ​​sự gia tăng trong việc nhà đầu tư nhìn nhận rủi ro khí hậu như một rủi ro đầu tư và hành động cũng như tham vọng về khử carbon ngày càng tăng. Đầu tư bền vững đã đạt 4 nghìn tỷ USD.

“Tôi tin rằng việc khử carbon trong nền kinh tế toàn cầu sẽ tạo ra cơ hội đầu tư lớn nhất trong đời của chúng ta”, Fink cho biết trong bức thư ngỏ hàng năm được công bố hôm thứ Ba, một quan điểm áp dụng cho các thành phố và quốc gia chưa sẵn sàng cho tương lai. “Quá trình khử carbon trong nền kinh tế sẽ tạo ra cơ hội việc làm đáng kể cho những người tham gia vào kế hoạch dài hạn cần thiết”.

Các nhận xét cho thấy một sự thay đổi lạc quan hơn trong xu hướng đầu tư xanh. Một năm trước, ông nói trong lá thư năm 2021 rằng “biến đổi khí hậu là một cơ hội đầu tư lịch sử”.

Fink, người đồng sáng lập BlackRock vào năm 1988, đã lưu ý trong một bức thư ngỏ gần đây rằng ngành công nghiệp ô tô đang chạy đua để sản xuất xe điện.

Trong khi đó, các kỹ sư và nhà khoa học đang nghiên cứu các cách để khử carbon xi măng, thép, nhựa và các ngành giao thông vận tải, nông nghiệp, năng lượng và xây dựng.

Ông viết: “1.000 kỳ lân tiếp theo sẽ không phải là công cụ tìm kiếm hay công ty truyền thông xã hội, chúng sẽ là những nhà đổi mới bền vững, có khả năng mở rộng – giúp khử carbon trên thế giới và làm cho nó có giá cả phải chăng cho tất cả người tiêu dùng. Các công ty khởi nghiệp chuyển đổi năng lượng. Chúng ta cần thay đổi để trở nên trung thực về thực tế là ngày nay các sản phẩm xanh có xu hướng đắt hơn. Giảm phí bảo hiểm xanh là điều cần thiết cho một quá trình chuyển đổi có trật tự và công bằng”.

Vị giám đốc điều hành 69 tuổi cho biết “những doanh nghiệp táo bạo” cũng phải hành động khử carbon vì họ có lợi thế về vốn và chuyên môn kỹ thuật. Ông nói: Với nguồn tài trợ chưa từng có cho các ý tưởng mới, các công ty cần phải tìm ra cách để thành công trong nền kinh tế không có ròng.

Ông nói, hầu hết các bên liên quan, bao gồm cổ đông, nhân viên, cộng đồng và cơ quan quản lý, đều muốn các công ty cam kết phi carbon hóa nền kinh tế toàn cầu.

Ở cấp độ rộng hơn, Fink nói, chủ nghĩa tư bản của các bên không liên quan gì đến chính trị.

“Đó không phải là một chương trình xã hội hay ý thức hệ. Nó không phải là ‘thức dậy’. Đó là chủ nghĩa tư bản, được thúc đẩy bởi các mối quan hệ cùng có lợi giữa bạn và nhân viên, khách hàng, nhà cung cấp và cộng đồng mà công ty của bạn phụ thuộc vào để phát triển. Chủ nghĩa tư bản là sức mạnh của hệ tư tưởng”. 

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi