Lật xe, 53 người di cư chết

Đàm phán biên giới bế tắc, Ấn Độ và Trung Quốc đổ lỗi cho nhau
Vị thế của USD và chứng khoán Mỹ sẽ ra sao sau thất bại tại Afghanistan?
Bị chất vấn bầu cử, Trump bỏ ngang phỏng vấn

Theo báo cáo sơ bộ từ các công tố viên Chiapas, dường như tài xế đã chạy quá tốc độ, dẫn đến mất lái trên đường cao tốc nối thành phố Chiapa de Corzo với thủ phủ Tuxtla Gutierrez của bang. Ngoài những người thiệt mạng, gần 60 người bị thương, trong đó ba người nguy kịch.

Giới chức Chiapas cho rằng xe chở quá tải, khiến nó bị lật và đâm vào chân cây cầu dành cho người đi bộ bằng thép.

Hình ảnh từ hiện trường cho thấy nạn nhân nằm rải rác trên vỉa hè và bên trong khoang chở hàng của xe tải. Hiện chưa rõ quốc tịch của các nạn nhân, nhưng nhiều khả năng đa số họ là người Guatemala.

“Tôi đã ra chỉ dẫn để những người bị thương nhận được sự quan tâm và hỗ trợ kịp thời”, Thống đốc bang Rutilio Escandon đăng Twitter. “Cơ quan thực thi pháp luật sẽ xác định ai là người chịu trách nhiệm”.

Chiapas, bang giáp biên giới với Guatemala, là điểm trung chuyển chính của người di cư không giấy tờ tùy thân đang cố đến Mỹ.

Giới chức Mexico những tháng gần đây cố ngăn chặn người di cư đi bộ theo từng nhóm lớn về phía biên giới Mỹ, nhưng dòng người di cư bí mật và bất hợp pháp vẫn tiếp tục. Hồi tháng 10, giới chức bang Tamaulipas phát hiện 652 người di cư, chủ yếu từ Trung Mỹ, bị kẹt trong 6 xe tải chở hàng đi về phía biên giới Mỹ.

Những người di cư liên quan đến các vụ tai nạn nghiêm trọng thường được phép ở lại Mexico ít nhất là tạm thời vì họ được coi là nhân chứng và nạn nhân của hành vi tội phạm.

Huyền Lê (Theo AFP, AP)

COMMENTS