Lazard tái cấu trúc PJT khi làn sóng Covid-19 thứ hai ập đến

0
27
baongoaihoi-vnfxtoday

Lazard cho biết đã thuê chủ ngân hàng tái cơ cấu Sam Whittaker từ PJT Partners để giám sát các cuộc đàm phán giữa các công ty và chủ nợ của họ trên khắp châu Âu, Trung Đông và châu Phi khi làn sóng COVID-19 thứ hai khiến nhiều doanh nghiệp phải chiến đấu để tồn tại.

Whittaker, người bắt đầu sự nghiệp ngân hàng của mình tại Lazard vào năm 2005 và sau đó chuyển sang ngân hàng đầu tư PJT vào năm 2015, sẽ tái gia nhập Lazard với tư cách là giám đốc điều hành có trụ sở tại London trong nhượng quyền tái cơ cấu EMEA.

Ông sẽ hợp tác chặt chẽ với David Burlison, nhà tái cấu trúc EMEA của Lazard và Chris Mallon, người đã gia nhập Lazard vào tháng 4 với tư cách là cố vấn cấp cao.

Burlison phát biểu với Reuters: “Một trong nhiều lợi ích khi hợp tác với Sam là anh ấy có một mạng lưới quan hệ rộng lớn với các ngân hàng, quỹ đầu cơ và luật sư, đây rõ ràng là một điểm cộng lớn cho chúng tôi”.

Ngân hàng Mỹ, dẫn đầu bảng xếp hạng của Refinitiv về tái cơ cấu toàn cầu năm nay trước PJT Partners và Houlihan Lokey, cũng đã thuê James Simpson làm giám đốc vào tháng 10 như một phần của nỗ lực giành chiến thắng kinh doanh thay mặt cho các công ty vấn đề thanh khoản và các chủ nợ của họ.

Các công ty tư vấn độc lập có khả năng tái cấu trúc, chẳng hạn như Lazard và Houlihan Lokey, đang có nhu cầu cao khi các Ngân hàng Trung ương tìm cách hạn chế thiệt hại của dịch bệnh trên khắp châu Âu.

Burlison cho biết: “Làn sóng thứ hai của Covid-19 đã khiến nhu cầu vốn trở nên gay gắt hơn và làm trầm trọng thêm nhu cầu tái cơ cấu nợ toàn diện”.

Ông nói thêm: “Khi thu nhập khả dụng của hộ gia đình ngày càng giảm do dịch bệnh, nhiều công ty có khả năng gặp khó khăn”.

Lộ trình tái cấu trúc của Lazard trong năm nay được chia đều giữa các công ty tư vấn và người cho vay của họ.

Nó đã xử lý các cuộc đàm phán phức tạp liên quan đến các công ty năng lượng như nhà sản xuất dầu khí Premier Oil và các nhà khoan dầu ngoài khơi Valaris, Seadrill cũng như nhà điều hành bệnh viện NMC Health.

Burlison cho biết các nhiệm vụ tái cơ cấu là kết quả của sự hợp tác giữa các bộ phận khác nhau của ngân hàng, bao gồm cả thị trường nợ và vốn cổ phần cũng như tư vấn M&A.

Ông nói: “Tất cả chúng tôi làm việc đồng lòng để cung cấp đầy đủ các giải pháp cho khách hàng đang đối mặt với những thời điểm khó khăn hoặc giai đoạn căng thẳng.

SHARE