LBO là gì? Các bước thực hiện LBO

Aave Coin là gì? Thông tin chi tiết về AAVE Token
Làm thẻ ATM ngân hàng cần những gì? Điều kiện và thủ tục để mở thẻ
Đào Bitcoin như thế nào và tốn bao nhiêu phí?

Trong tài chính doanh nghiệp, LBO là một giao dịch trong đó một công ty được mua lại bằng cách sử dụng nợ làm nguồn cân nhắc chính. Vậy LBO là gì? Các bước thực hiện LBO như thế nào? Cùng khám phá ngay trong bài viết này nhé!

LBO là gì?

LBO là viết tắt của Leveraged Buyout, được hiểu mà mua bán theo đòn bẩy. Và nó đề cập đến việc mua một công ty trong khi chủ yếu sử dụng nợ để tài trợ cho giao dịch. Mua bán theo đòn bẩy thường được thực hiện bởi các công ty cổ phần tư nhân. Công ty thực hiện LBO hoặc tiếp quản chỉ phải cung cấp một phần tài chính nhưng vẫn có thể thực hiện một khoản mua lớn thông qua việc sử dụng nợ.

Leveraged Buyout: Tưởng lạ mà quen

LBO là gì?

Tại sao các công ty lại sử dụng LBO?

Nói một cách đơn giản, việc sử dụng đòn bẩy nâng cao lợi nhuận kỳ vọng cho công ty cổ phần tư nhân. Bằng cách bỏ ra ít tiền của mình nhất có thể, các công ty có thể đạt được tỷ suất sinh lời lớn trên vốn chủ sở hữu. Cũng như và tỷ suất hoàn vốn nội bộ, giả sử tất cả đều diễn ra theo đúng kế hoạch. Vì các công ty được đền bù dựa trên lợi nhuận tài chính của họ. Do đó, việc sử dụng đòn bẩy trong LBO là rất quan trọng để đạt được IRR mục tiêu đề ra.

All You Need To Know About Leveraged Buyouts - iPleaders

Mua bán đòn bẩy làm tăng lợi nhuận vốn chủ sở hữu

Trong khi đòn bẩy làm tăng lợi nhuận vốn chủ sở hữu, nhược điểm là nó cũng làm tăng rủi ro. Bằng cách ràng buộc nhiều đợt nợ vào một công ty đang hoạt động, công ty đang làm tăng đáng kể rủi ro giao dịch. Nếu dòng tiền eo hẹp và nền kinh tế của công ty suy thoái, họ có thể không trả được nợ và sẽ phải tái cơ cấu. Do đó, rất có thể sẽ xóa sổ tất cả lợi nhuận cho nhà tài trợ vốn cổ phần.

Các bước thực hiện trong mua bán theo đòn bẩy (LBO)

Phân tích LBO bắt đầu bằng việc xây dựng một mô hình tài chính cho công ty hoạt động trên cơ sở độc lập. Điều này có nghĩa là xây dựng dự báo trong 5 năm tới và tính toán giá trị cuối cùng cho thời kỳ cuối cùng.

Bản phân tích sẽ được đưa đến các ngân hàng và các tổ chức cho vay khác để cố gắng đảm bảo càng nhiều nợ càng tốt. Nhằm tối đa hóa lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu. Khi số tiền và tỷ lệ tài trợ nợ được xác định, mô hình sẽ được cập nhật và các điều khoản cuối cùng của thỏa thuận được đưa ra.

Important Credit Metrics for Leveraged Buyout Financing

Các bước cần thực hiện trong giao dịch mua có đòn bẩy là gì?

Các bước trong một giao dịch mua có đòn bẩy:

  • Xây dựng dự báo tài chính cho công ty mục tiêu
  • Liên kết ba báo cáo tài chính và tính toán dòng tiền tự do của doanh nghiệp
  • Tạo lịch trình lãi và nợ
  • Lập mô hình các chỉ số tín dụng để xem giao dịch có thể xử lý bao nhiêu đòn bẩy
  • Tính toán dòng tiền tự do cho Nhà tài trợ (thường là một công ty cổ phần tư nhân)
  • Xác định tỷ lệ hoàn vốn nội bộ (IRR) cho nhà tài trợ
  • Thực hiện phân tích độ nhạy

Trên đây, chúng tôi đã giúp bạn giải nghĩa LBO là gì? Mong rằng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn trong quá trình hoạt động kinh doanh.

 

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi