Lệnh cấm Binance từ Anh là mở đầu cho sự thanh trừng tiền ảo từ chính phủ các nước

Beta Finance Là Gì? Có Nên Đầu Tư Vào Coin Này?
Sàn giao dịch tiền điện tử Binance là gì?- Có hợp pháp và uy tín không?
Elon Musk chỉ trích CEO Binance về việc không cho rút Dogecoin (DOGE) khi Binance muốn gọi vốn

Lệnh cấm Binance là sự mở đầu cho sự thanh trừng tiền ảo từ chính phủ

Không có gì thể hiện cho những rắc rối của tiền điện tử với các cơ quan quản lý cũng như sự ảnh hưởng của Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo khối lượng. Chỉ riêng cuối tuần vừa qua, nó đã gặp phải các lệnh cấm từ Nhật Bản, Vương quốc Anh và tỉnh Ontario của Canada.

Binance bị cấm

Lệnh cấm ở Anh là sự mở đầu cho giai đoạn thanh trừng tiền ảo quy mô lớn

Vào thứ Sáu, Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản đã đưa ra cảnh báo thứ hai cho Binance sau ba năm rằng công ty này không đăng ký hoạt động tại Nhật Bản. Vào thứ Bảy, Cơ quan Quản lý Tài chính của Vương quốc Anh (FCA) đã cấm Binance Markets Limited – một tổ chức của Anh thuộc sở hữu của Binance có trụ sở tại Quần đảo Cayman – thực hiện bất kỳ “hoạt động được quy định nào” trong nước. Khách hàng vẫn có thể mua và bán tiền điện tử trên trang web của công ty mẹ. Nhưng họ không thể giao dịch các sản phẩm phái sinh tiền điện tử của Binance — các công cụ tài chính dựa trên giá trị của tiền điện tử — vì giao dịch phái sinh là một hoạt động do FCA quy định.

Cùng ngày, Binance đã quyết định ngừng hoạt động ở Ontario, nơi các nhà chức trách đã đưa ra thông báo cho ít nhất ba sàn giao dịch tiền điện tử khác trong tháng qua, cáo buộc họ không tuân thủ các quy định.

Một chuỗi các lệnh cấm trên toàn thế giới đối với Binance và tiền điện tử

Binance đã đang đàm phán các vấn đề ở các quốc gia khác. Tại Đức, vào tháng 4 vừa qua, các cơ quan quản lý tài chính đã cảnh báo Binance rằng họ sẽ phải chịu tiền phạt vì cung cấp mã thông báo kỹ thuật số theo dõi các công ty giao dịch công khai như Microsoft và Apple. Binance đã bán những mã thông báo này mà không công bố bản cáo bạch của nhà đầu tư, theo yêu cầu của pháp luật – một hành vi vi phạm có thể dẫn đến hình phạt 5 triệu euro (6 triệu đô la).

Binance cũng đang được Bộ Tư pháp Hoa Kỳ và các cơ quan thuế Hoa Kỳ điều tra để xác định xem liệu những kẻ rửa tiền hoặc trốn thuế có thể sử dụng sàn giao dịch cho các mục đích cụ thể của họ hay không. Vào năm 2019, 27,5% tổng số bitcoin bất hợp pháp – bitcoin chuyển từ các tổ chức tội phạm sang sàn giao dịch – đã được Binance nhận được, theo một báo cáo của công ty nghiên cứu Chainalysis. Không có trao đổi khác nhận được nhiều hơn.

Những lo lắng của Binance là một phần của cuộc đàn áp quy định lớn hơn đối với tiền điện tử. Các nền kinh tế lớn như Trung Quốc , Ấn Độ, Thổ Nhĩ Kỳ và Nigeria đang có kế hoạch hạn chế hoặc đã hạn chế giao dịch tiền điện tử. Các nhà chức trách đang cảnh giác về cách các sàn giao dịch có thể rửa tiền thu được từ hoạt động tội phạm hoặc viện trợ cho những kẻ phạm tội về thuế hoặc lưu trữ những thủ phạm lừa đảo tiền điện tử. Từ năm 2019 đến năm 2020, số lượng các vụ lừa đảo tiền điện tử đã tăng 40% và công ty phòng chống gian lận Bolster dự báo sẽ tăng 75% vào năm 2021.

Các công ty tiền điện tử cũng có xu hướng cố gắng trượt theo các quy định hiện hành của chính phủ — một mô hình được phóng đại bởi sự không phù hợp giữa tính mới của tiền điện tử và bản chất tương đối lỗi thời của luật tài chính.

Ngoài ra, khoảng 60% ngân hàng trung ương trên khắp thế giới đang thử nghiệm các loại tiền kỹ thuật số “bằng chứng về khái niệm”, theo một nghiên cứu của Ngân hàng Thanh toán Quốc tế. Các quốc gia tiếp tục áp dụng các loại tiền kỹ thuật số của riêng họ có khả năng coi các hình thức tiền điện tử khác là công cụ cạnh tranh làm xói mòn quyền kiểm soát của nhà nước đối với chính sách tiền tệ. Các cuộc giao tranh giữa Binance với các cơ quan quản lý có thể chỉ là tiền đề cho các cuộc chiến lớn hơn giữa Chính phủ và Tiền điện tử sắp tới.

Nguồn : https://qz.com/2025673/binance-is-banned-in-the-uk-and-ontario/

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi