Leo thang thương mại không phải là rủi ro duy nhất đối với nền kinh tế Mỹ

3 dấu hiệu bạn chi quá nhiều tiền vào xe cộ
Tỷ giá trung tâm “leo” đỉnh mới, giá USD “nổi sóng”
Việt Nam sắp có hãng hàng không Vinpearl Air

baongoaihoi – Mary Daly , chủ tịch và giám đốc điều hành của Ngân hàng Dự trữ Liên bang San Francisco cho biết, những lo lắng về bất ổn thương mại đang gia tăng trong tâm lý của các nhà đầu tư và doanh nghiệp – nhưng chúng không phải là rủi ro duy nhất đối với nền kinh tế Mỹ hiện nay.

“Nền kinh tế toàn cầu đang chậm lại với việc Vương quốc Anh cuối cùng cũng rời khỏi Liên minh châu Âu EU cũng sẽ gây ảnh hưởng đến các hoạt động kinh tế ” – Daly nói với CNBC vào thứ ba. Tuy nhiên, Daly cho rằng nền kinh tế Mỹ đang ở một vị trí tốt với việc, lạm phát đang dần nhích lên mức 2 % và tỷ lệ quỹ liên bang ở mức trung lập.

Điều này đồng nghĩa với việc Fed có thể đủ thời gian để chờ đợi trước khi thực hiện những chính sách tiền tệ tiếp theo của mình. Sự kiên nhẫn là điều mà chúng ta nên làm bây giờ, bà nói thêm.

Nhận xét của bà được đưa ra sau khi James Bullard – chủ tịch và giám đốc điều hành của Ngân hàng Dự trữ Liên bang St. Louis, cho biết hôm thứ Hai rằng việc cắt giảm lãi suất có thể sẽ diễn ra sớm hơn so với dự tính.

Các nhà đầu tư cũng đang ngày càng mong đợi Cục Dự trữ Liên bang sẽ cắt giảm lãi suất mặc dù chưa có động thái nào từ ngân hàng trung ương  cho thấy sẽ có sự thay đổi lãi suất trong thời gian tới.

Theo CNBC

 

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi