LG Electronics trả khoản bồi thường lên tới 1,9 tỷ USD cho General Motors vì vụ cháy pin Bolt EV

Chứng khoán châu Âu ngày 23/6 không được hưởng lợi từ kết quả PMI vượt trội của EU
GVR, THD, KDH, DGC, APH và 3 cổ phiếu khác lọt rổ FTSE Frontier Index
Thị trường chứng khoán tệ nhất thế giới vẫn quá đắt để mua

William Durant- cha đẻ của thương hiệu General Motors - OTO HUI NEWS - Tin  tức, công nghệ và kỹ thuật Ô Tô

Tin tức chứng khoán thế giới thứ Ba (12/10) LG Electronics đã đồng ý bồi thường lên tới 1,9 tỷ đô la Mỹ cho General Motors để thu hồi và sửa chữa xe điện Chevrolet Bolt vì pin bị lỗi do Hàn Quốc cung cấp có nguy cơ cháy nổ.

General Motors cho biết việc thu hồi được đưa ra sau khi General Motors phát hiện ra các lỗi sản xuất, một là rách tấm anode và hai là nếp gấp của dải phân cách. Hai khiếm khuyết này xuất hiện trong cùng một bình ắc quy sẽ làm tăng nguy cơ cháy nổ.

Đây là lần thứ ba GM thu hồi mẫu xe này, bao gồm tất cả các mẫu Bolt EV và EUV được sản xuất từ ​​năm 2017. Theo General Motors, pin bị lỗi đã khiến ít nhất 13 chiếc ô tô bốc cháy.

Shilpan Amin, phó chủ tịch chuỗi cung ứng và mua sắm toàn cầu của GM, cho biết trong một tuyên bố: “LG là nhà cung cấp được đánh giá cao đối với GM và chúng tôi rất vui mừng đạt được thỏa thuận dàn xếp này. Các nhóm kỹ thuật và sản xuất của chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác để tăng tốc việc sản xuất các mô-đun pin mới và chúng tôi dự kiến ​​sẽ bắt đầu sửa chữa xe của khách hàng trong tháng này”. 

Hôm thứ Ba, General Motors cho biết việc sửa chữa các phương tiện, bao gồm cả việc thay thế hoàn toàn một số pin, dự kiến ​​sẽ tiêu tốn 2 tỷ USD, cao hơn mức ước tính 1,8 tỷ USD trước đó. Cuộc dàn xếp giữa hai công ty đã kết thúc với một “thắng lợi lớn” cho GM. Do GM dự trữ các quỹ liên quan đến chi phí thu hồi dự kiến, dữ liệu thu nhập quý II của công ty không đáp ứng được kỳ vọng của Phố Wall. Theo kết quả của thỏa thuận, GM sẽ xác nhận rằng họ sẽ bù đắp 1,9 tỷ USD trong số 2 tỷ USD chi phí liên quan đến việc thu hồi trong quý thứ ba.

Việc cung cấp và sản xuất pin là rất quan trọng đối với các nhà sản xuất ô tô chuyển sang sử dụng xe điện. Khi thỏa thuận đạt được, hai công ty đang xây dựng hai nhà máy pin tại Hoa Kỳ thông qua một liên doanh có tên là Ultium Cells LLC, công ty sẽ sản xuất Ultium, loại pin thế hệ tiếp theo cho xe General Electric.

Tính đến tối thứ Ba, giá cổ phiếu của GM tăng nhẹ 0,62% lên 58,45 đô la Mỹ.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi