Lí do người Trung Quốc mua lại tài sản ở Úc?

2018 sẽ là năm định mệnh của Bitcoin
Cựu Ứng cử viên Tổng thống Mỹ Ron Paul ủng hộ các khoản đầu tư về hưu trí dựa trên Bitcoin
Những điều trông đợi vào nền kinh tế Trung Quốc trong năm 2018

Các nhà đầu tư Trung Quốc đang mua lại tài sản ở Úc từ nhà ở đến cảng đến nông nghiệp.

Đầu tư của Trung Quốc vào ngành nông nghiệp của Úc đã tăng từ 300 triệu USD lên hơn 1 tỷ USD trong năm qua.

Một phần của xu hướng đó là các nhà đầu tư Trung Quốc đang tìm kiếm nước Úc làm mảnh đất màu mỡ để sản xuất hàng hoá mà họ sẽ bán lại ở Trung Quốc. Có nhu cầu lớn từ tầng lớp trung lưu đang phát triển của Trung Quốc đối với các loại trái cây, thịt, rượu vang, sữa và khoáng chất của Úc.

Trên thực tế, những người mua sắm này đã trở nên tin tưởng vào thương hiệu “Made in Australia” . Sau khi dịch ở Trung Quốc bộc phát từ sữa bột trẻ sơ sinh, công thức sản xuất của Úc đã trở thành thị trường tiêu thụ cho người tiêu dùng Trung Quốc.

Sự giàu có của Trung Quốc ảnh hưởng đến nhà ở Úc

Theo CoreLogic, nhà cung cấp dữ liệu, thông tin, phân tích và cung cấp dịch vụ tại Úc, giá nhà tại Sydney tăng 98% kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu, và tại Melbourne, đã tăng 84%.

Cùng với sự gia tăng của giá cả là sự tăng trưởng của các hoạt động của người Trung Quốc. Theo trang web Juwai.com, một trang web quốc tế, năm ngoái là năm đầu tiên Trung Quốc đầu tư vào bất động sản ở Úc.

Báo cáo gần đây của Credit Suisse, ở New South Wales, bang Australia, người mua nước ngoài (87% trong số đó là người Trung Quốc) đã mua được 1/4 nguồn cung bất động sản mới.

Không phải ai cũng vui vẻ với xu hướng này

Các chính phủ đang làm việc để làm chậm lại phong trào đổ tiền của Trung Quốc vào tài sản của Úc.

Úc đã hạ thấp ưu đãi cho người mua nước ngoài, và bang New South Wales đã tăng gấp đôi thuế đối với người mua nước ngoài lên 8% giá mua. Về phần mình, chính phủ Trung Quốc gần đây đã thực hiện những hạn chế đối với dòng tiền chảy ra từ nội địa.

“Kiểm soát vốn của Trung Quốc đã thành công”, Jane Lu, người đứng đầu của thị trường Australia cho Juwai nói. “Hãy nhìn vào các nguồn dự trữ nước ngoài khổng lồ của Trung Quốc, tại đồng yuan mạnh mẽ, và làm giảm dòng tiền ra khỏi đất nước.”

Vào năm 2017, Juwai đang nhìn thấy mức giá mua sắm trung bình của Trung Quốc ở mức giá khoảng 350.000 USD tại Úc, theo Lu. Thấp hơn khoảng 40.000 đô la so với năm ngoái.

Tuy nhiên, theo Credit Suisse, nhu cầu vẫn còn cao và dự kiến ​​sẽ không chậm lại. Một trong những lý do là dân số ngày càng giàu có của Trung Quốc.

Trong năm 2011, sự giàu có kết hợp của tất cả các triệu phú của Trung Quốc gần như bằng với giá trị của tổng số cổ phiếu nhà ở của Úc. Tuy nhiên, ngày nay, người giàu có Trung Quốc có giá trị gấp đôi cổ phiếu nhà ở.

Dự báo của Credit Suisse kết hợp sự giàu có của giới tinh hoa Trung Quốc sẽ tiếp tục phát triển với tốc độ nhanh hơn.

 

Nguồn: Cnbc

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi