Liệu Bitcoin có lặp lại lịch sử và tăng vọt vào tháng 4?

ETH có trường hợp sử dụng vững chắc để tăng giá vào năm 2022
Dữ liệu cho thấy các trader xem 46.000 đô la là tín hiệu về cấu trúc thị trường hiện tại của Bitcoin
Bitcoin đã tăng 50% trong 16 ngày cuối năm 2020 – Liệu lịch sử có lặp lại trong năm nay?

Bitcoin bắt đầu một tháng mới khi đánh mất một số mức tăng trong quý trước. BTC đã giảm khoảng 5% vào ngày cuối cùng của tháng 3 và kết thúc tháng ở mức giá 45.517 đô la theo ghi nhận của PlanB, cha đẻ mô hình Bitcoin stock-to-flow (S2F).

Nguồn: PlanB

Quan sát biểu đồ cho thấy nó hiện đang đi chệch hướng so với dự báo. Tuy nhiên, nhà phân tích khẳng định mô hình này đã đi chệch hướng nhiều hơn so với hiện tại trong 2 lần khác – vào thời điểm đỉnh cao của thị trường 2011 và 2013.

Anh nói thêm rằng nếu mô hình S2F vẫn đang hoạt động, điều đó có nghĩa là “Bitcoin hiện đang có giá thấp hơn 55%”. Nhà phân tích cũng lưu ý rằng với halving tiếp theo cách hiện tại 23 tháng, tất cả các loại động thái thị trường đều có thể xảy ra, mặc dù khả năng phục hồi của Bitcoin sẽ tiếp tục duy trì.

Khả năng phục hồi của Bitcoin được chứng minh một cách ngoạn mục vào tháng 3. Giá đã phục hồi sau một số thời điểm khủng hoảng thị trường. Trong đó phải kể đến thông báo của Cục dự trữ liên bang (Fed) về việc tăng lãi suất, đề xuất của EU cấm khai thác PoW, suy đoán Nga có thể sử dụng Bitcoin để lách lệnh trừng phạt, cũng như thanh lý thị trường lớn và tâm lý sợ hãi.

Mặc dù vậy, giá của Bitcoin vẫn đạt mức cao 48.205 đô la và lần đầu tiên chuyển sang tích cực trong năm nay trên khung thời gian từ đầu năm đến nay theo báo cáo của CNBC. Bitcoin cũng được cho là đang thể hiện sức mạnh phân kỳ khi có giá tăng trong khi cổ phiếu tiếp tục lao dốc.

Bitcoin đang giao dịch ở mức 46.897 đô la vào thời điểm viết bài, tăng 3,11% trong 24 giờ qua. Mặc dù con số này cao hơn mức đóng tháng 3, nhưng kỳ vọng của các nhà phân tích về hiệu suất giá là hoàn toàn lạc quan.

Nhà phân tích thị trường Kevin Svenson nhận xét Bitcoin đang giao dịch trong vùng breakout. Lập luận sẽ chỉ bị vô hiệu nếu Bitcoin không giữ được hỗ trợ ở mức giá khoảng 44.000 đô la trong biểu đồ 128d/SMA.

Nguồn: Kevin Svenson

Trong khi đó, Santiment đã chỉ ra rằng số giao dịch được thực hiện có lời nhiều gấp 3 lần số giao dịch thua lỗ. Đây là lần đầu tiên điều này xảy ra kể từ tháng 11.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Đình Đình

Theo ZyCrypto

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi