Liệu BTC có hình thành đáy cục bộ sau khi tăng vọt lên $ 42k trong 2 ngày?

ETH chứng kiến hoạt động địa chỉ tăng đột biến trong bối cảnh giá đình trệ, theo Santiment
XTZ xuất hiện tín hiệu tăng giá sau khi giảm mạnh
Trò chơi blockchain RPG tái hiện các quy tắc truyền thống bằng cách để cộng đồng của họ thống trị

Các đường trung bình động 50 ngày và 100 ngày đã tạo ra một bullish cross vào tuần trước, nhưng thay vì đóng vài trò là hỗ trợ cho giá, BTC đã phá vỡ xuống dưới chúng và đạt các mức thấp hơn. Tin tốt là giá đã nhanh chóng phục hồi và giành lại đường trung bình động 100 ngày và hiện đang đối mặt với đường trung bình động 50 ngày.

Biểu đồ hàng ngày

Bitcoin hiện đang hướng tới việc vượt qua đường SMA 50 ngày, đây là một mức kháng cự quan trọng. Nếu nó xảy ra, thì một đợt tăng giá khác sẽ được mong đợi. Trong trường hợp đó, mức kháng cự quan trọng tiếp theo sẽ là vùng $ 45K, trong khi mức hỗ trợ lớn đầu tiên dưới $ 40K là vùng cầu $ 37K.

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ

Sau khi Bitcoin bị từ chối bởi mức $ 49K trên các khung thời gian thấp hơn, giá đã hình thành các đỉnh và đáy thấp hơn, đó là một quỹ đạo giảm giá.

Tuy nhiên, phe gấu đã không thể đẩy giá xuống dưới đường hỗ trợ của kênh tăng dần và vùng hỗ trợ $ 36-37K, trong khi phe bò lại kiểm soát và đẩy giá lên trên đỉnh tạo ra đáy thấp nhất.

Việc hình thành đỉnh cao hơn trong thời kỳ giảm giá là điều cần thiết cho sự đảo chiều và có thể cho thấy sự kết thúc của đà giảm trong ngắn hạn.

Ngoài ra, mức kháng cự ngắn hạn tiếp theo của Bitcoin nằm ở $ 43k và giá hiện đang hướng tới việc vượt qua mức này và tiếp cận các vùng cung cao hơn.

Biểu đồ BTC/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Exchange inflow – SOAB (Dải độ tuổi đầu ra đã chi tiêu) là một chỉ báo dùng để xác định nhóm nhà đầu tư nào đang gửi coin của họ vào các sàn giao dịch. Các nhóm này được chia theo thời gian nắm giữ và nhóm từ 1 tuần đến 1 tháng được minh họa trên biểu đồ bên dưới.

Dữ liệu cho thấy rằng những người tham gia thị trường vào tháng trước đã bán một lượng lớn coin của họ khi giá phá vỡ xuống dưới vùng $ 42K.

Nhiều trader bán lẻ đã coi mức này là hỗ trợ quan trọng và một khi giá phá vỡ xuống dưới nó, họ không còn lựa chọn nào khác ngoài đầu hàng.

Nhiều người trong số các trader này đã mua tại đỉnh cục bộ ở $ 48K và bán với mức lỗ đáng kể. Khoản đầu hàng khổng lồ của những holder ngắn hạn có thể chỉ ra rằng mức đáy cục bộ đang ở rất gần, khi dòng tiền thông minh đang hấp thụ áp lực bán này.

Nguồn: CryptoQuant

Bạn có thể xem giá BTC ở đây.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Cryptopotato

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi