Liệu Ethereum Name Service (ENS) có tiếp tục ghi nhận doanh thu kỷ lục trong tháng 5?

ASTRO tăng lên mức ATH sau khi ra mắt tính năng staking
DeFi 1.0 bùng nổ 2-3 chữ số theo sự dẫn dắt của ETH khi Merge Ethereum 2.0 cận kề
Bitcoin vượt trên mốc $42K, trader di chuyển 800 triệu đô la BTC ra khỏi sàn

Các dự án không quá phổ biến thường dành thời gian để tạo ra một thị trường ngách và xây dựng tên tuổi của mình. Ethereum Name Service là một trong những dự án như vậy.

Các nhà đầu tư và những người đam mê NFT đã tranh giành một lô 10.000 NFT tên miền ENS mới được phát hành. Được đánh số từ 0000 đến 9999, bộ sưu tập NFT này đã thu hút sự chú ý trong cộng đồng mới.

Tháng vừa qua đã chứng kiến ​​sự sự phát triển mạnh của nền tảng dịch vụ tên miền. Tính đến thời điểm hiện tại trong tháng Năm, doanh thu đăng ký/gia hạn của ENS đạt mức cao kỷ lục là $ 8.028.631. Phí đăng ký chiếm khoảng 80%, hầu hết được đóng góp bởi “người dùng thông thường”, không phải “Squatter” – những người dùng có hơn năm tên miền ENS.

Doanh thu đăng ký/gia hạn của ENS | Nguồn: Dune Analytics

ENS là dịch vụ đăng ký tên miền, tạo doanh thu theo hai cách: khi người dùng đăng ký địa chỉ Ethereum và khi người dùng gia hạn sử dụng địa chỉ này. Không có gì đáng ngạc nhiên, với tình trạng doanh thu dịch vụ của ENS gần đây, lượng đăng ký đang tăng vọt.

Vào đầu tháng này, ENS đã tăng khoảng 100% trong vòng 24 giờ. Trên thực tế, theo dữ liệu từ OpenSea, chỉ trong khoảng một tuần, dự án đã chứng kiến doanh thu tăng vọt khoảng 4.400%. Hơn nữa, ENS đã đạt được cột mốc ấn tượng ‘1 triệu ENS’.

Ngoài ra, tháng 4 cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo dựng đà tăng trưởng ấn tượng của nền tảng. Số liệu thống kê đạt mức cao kỷ lục vào ngày 26 tháng 4 với doanh thu chạm mức 1,2 triệu USD. Và, sau đó vào ngày 27 tháng 4 với 1,1 triệu USD, đánh dấu mức tăng đột biến so với thời điểm giao thức chưa ghi nhận một ngày nào có tổng doanh thu trên 1 triệu USD.

Nhờ sự phát triển này, doanh thu đã duy trì ở mức ấn tượng trong suốt thời gian qua.

Tỷ lệ tăng trưởng doanh thu ENS | Nguồn: Token Terminal

Mặc dù có những bất ổn về giá trị vốn hóa thị trường, nhưng tổng doanh thu vẫn duy trì ở mức tích cực trong thời gian qua. Dẫu vậy, giá của token được airdrop không cho thấy tín hiệu ổn định như vậy. ENS hiện đang được giao dịch quanh mức $ 12,23, giảm hơn 50% so với mức cao nhất vào ngày 2/5 tại $ 24,8.

Biểu đồ giá ENS | Nguồn: TradingView

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Việt Cường

Theo AMBCrypto

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi