Liệu FED có thể đẩy cặp USD/JPY lên mốc giá mới?

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Trung Quốc cảnh báo Trump về đề xuất tăng thuế suất nhập khẩu
Nhận định của chuyên gia về thị trường hiện tại
Giá vàng giảm mạnh, xuống dưới ngưỡng 1.300 USD

Ngày mai chúng ta sẽ có thông báo về chính sách tiền tệ cuối cùng của năm từ Cục Dự trữ Liên Bang và khi không có gì thay đổi thì chúng ta kỳ vọng vào một đợt tăng lãi suất vào cuối năm. Đô la Mỹ đang giao dịch vững chắc so với hầu hết các đồng tiền chính trước sự kiện quan trọng này và nếu Fed theo phe diều hâu, chúng ta sẽ thấy USD / JPY tăng trên 114 và thậm chí là gần 115.

Quỹ tương lai của Fed cho thấy giá thị trường có 0% cơ hội thắt chặt vào tháng 11 và 85% cơ hội tăng trong tháng 12. Điều này có nghĩa là Fed cần phải rõ ràng để tránh tình trạng bán tháo trong đồng USD. Nhìn vào bảng dưới đây, đã có những bước phát triển rộng rãi trong nền kinh tế Mỹ kể từ cuộc họp Fed lần cuối cùng với những tiến bộ trong cải cách thuế và các cổ phiếu đang ở mức cao gần mức kỷ lục. Chi tiêu tiêu dùng và sự tự tin của người tiêu dùng tăng lên, thu nhập bình quân theo giờ tăng đáng kể trong tháng 9, lạm phát gia tăng cùng với sự cải thiện trong hoạt động sản xuất và dịch vụ.

Sự tăng trưởng GDP yếu hơn dự kiến ​​cũng như những nhận xét chần chừ từ Ngân hàng Canađa mở rộng xu hướng của đồng tiền. Các nhà kinh tế đang tìm kiếm tăng trưởng 0.1% trong tháng tám nhưng thay vào đó, nền kinh tế giảm 0.1%. Thống đốc BoC Poloz cho biết mặc dù các nguồn tăng trưởng của Canada đã được mở rộng, ông có kế hoạch thận trọng với việc điều chỉnh tỷ lệ vì có dấu hiệu chững lại trong thị trường lao động và vì họ đang trong một thời điểm quan trọng trong chu kỳ kinh tế.

Họ cũng cảm thấy rằng nền kinh tế được lấp đầy và sẵn sàng cho một giai đoạn năng lực mới và họ không muốn đe dọa cơ hội đó bằng cách thắt chặt sớm. Mặc dù USD / CAD đã có một đợt phục hồi mạnh, chúng tôi cho rằng động thái này sẽ tiếp tục đến 1.2950 và có thể là 1.30 trước khi nó đứng vững. Đô la New Zealand ban đầu được giao dịch kém so với đồng đô la nhưng đã quay lại hoàn toàn sau khi một báo cáo việc làm mạnh mẽ. Tăng trưởng việc làm không chỉ tăng gấp 2 lần so với dự kiến và tỷ lệ thất nghiệp cũng giảm xuống mức thấp nhất trong 8 năm là 4,6%.

Đồng Euro và đồng bảng Anh vượt trội so với đồng bạc xanh. Trong khi những khó khăn chính trị của Tây Ban Nha tiếp tục, các nhà đầu tư đã được khuyến khích bởi tăng trưởng GDP mạnh mẽ trong quý thứ ba. Kinh tế Eurozone đã mở rộng 0,6% trong quý 3 với mức tăng này đã đẩy tốc độ tăng trưởng năm lên 2,5%, mức cao nhất trong hơn 6 năm. Báo cáo này đã làm lu mờ mức tăng trưởng CPI chậm lại và duy trì EUR / USD vững trên 1,16. Mặt khác, đồng bảng Anh được hỗ trợ bởi triển vọng của các ý kiến ​​hawkish từ Ngân hàng Anh vào thứ năm.

 

Nguồn: Bkassetmanagement

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi