Liệu kỹ thuật số và công nghệ blockchain có phải là tương lai của quản lý tài sản?

XRP giao dịch trong sắc xanh, tăng 10.03%
Dự đoán triển vọng ngắn hạn của MATIC so với BTC và ETH
Không có đề xuất công nhận Bitcoin là tiền tệ trong phiên họp mùa đông của Quốc hội Ấn Độ hôm nay

Sàn giao dịch tiền điện tử Gemini đang tham gia vào không gian quản lý tài sản với việc mua lại BITRIA, một nền tảng tài sản kỹ thuật số dành cho các cố vấn tài chính.

Được thành lập vào năm 2014 bởi cặp song sinh Tyler và Cameron, Gemini được định giá 7,1 tỷ đô la trong vòng tài trợ vào tháng 11 năm 2021. Định giá lạm phát trong ngành đã khiến các công ty đổ về tiền mặt và kêu gọi đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng.

Được đổi tên từ Blockchange vào tháng 11 năm 2021, BITRIA là một trong số ít các công ty tiền điện tử phục vụ các cố vấn tài chính.

Theo Dave Abner, người đứng đầu bộ phận phát triển kinh doanh toàn cầu của Gemini, công ty đã đồng ý mua lại BITRIA, nhưng từ chối cho biết Gemini phải trả bao nhiêu trong thương vụ này. Gemini dự định kết hợp khả năng lưu ký và trao đổi tiền điện tử của mình với chương trình quản lý danh mục đầu tư của BITRIA, cho phép các cố vấn thực hiện những việc như thu hoạch thất thu thuế, ông nói.

Abner cho biết trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại tuần này: “Các cố vấn, người hiện đang quản lý nhóm quỹ lớn nhất trong nước, đang lắng nghe khách hàng tìm cách mua tiền điện tử, tạo ra trải nghiệm một cửa, toàn diện cho các cố vấn, tất cả tài sản kỹ thuật số của khách hàng trong hệ thống quản lý danh mục đầu tư truyền thống của nó”. 

Những người trong ngành tiền điện tử dự đoán sẽ có sự gia tăng trong các vụ sáp nhập trong năm nay khi những gã khổng lồ tài sản kỹ thuật số mới nổi như Gemini và Coinbase tìm cách mua lại và mở rộng khả năng sản phẩm của họ. Mới hôm qua, Coinbase đã thông báo rằng họ sẽ mua lại FairX có trụ sở tại Chicago để cung cấp các công cụ phái sinh cho các khách hàng tổ chức và bán lẻ.

Trong khi tiền điện tử bắt đầu như một hiện tượng được thống trị bởi các nhà đầu tư bán lẻ hơn một thập kỷ trước, sự gia tăng của bitcoin, ethereum và các mã thông báo khác trong hai năm qua đã thu hút các nhà đầu tư lớn hơn vào không gian. Điều này yêu cầu cung cấp cho các nhà đầu tư giàu có quyền truy cập vào tiền điện tử thông qua các công cụ quản lý tài sản quen thuộc, chẳng hạn như các tài khoản được quản lý riêng biệt.

“Không ai khác trong không gian tiền điện tử đang phục vụ cộng đồng quản lý tài sản như Gemini,” Abner nói. “Chúng tôi đã là nhà cung cấp dịch vụ ETF tiền điện tử lớn nhất thế giới và bây giờ chúng tôi đang bước vào không gian giàu có, nơi chúng tôi sẽ là người duy nhất cung cấp dịch vụ đầy đủ về tài sản tiền điện tử”.

Việc mua lại diễn ra sau khi hai công ty công bố quan hệ đối tác vào năm 2020. Các nhân viên của BITRIA, bao gồm cả đồng sáng lập và CEO Daniel Eyre, sẽ tham gia Gemini, các công ty cho biết.

“Tương lai của quản lý tài sản nằm trong tài sản kỹ thuật số và công nghệ blockchain và việc tích hợp công nghệ của BITRIA với Gemini tạo ra một cầu nối để hiện thực hóa tương lai đó”, Eyre cho biết trong một tuyên bố.

COMMENTS