Liệu NEAR có thể bùng nổ nhờ “Hiệu ứng Coinbase”?

Top EVM layer 1 cần theo dõi vào năm 2022
Hashrate Bitcoin tăng bất chấp giá giảm, Hashpower bí ẩn trở lại
Hoa Kỳ liên thủ cùng EU để chống lại khả năng tránh lệnh trừng phạt bằng tiền điện tử của Nga

Vào ngày 10 tháng 8, Coinbase, một trong những sàn giao dịch hàng đầu thế giới, đã thông báo đưa NEAR vào lộ trình niêm yết của mình. Điều này cho thấy rằng altcoin này hiện nằm trong số các tài sản mà sàn giao dịch có kế hoạch cung cấp trên nền tảng.

Sau thông báo nói trên, NEAR nhanh chóng tăng 12% trong ngày. Nó thậm chí còn được giao dịch ở mức cao là 6 đô la, trước khi đổi tay ở mức 5,81 đô la vào thời điểm viết bài.

Việc niêm yết tiền điện tử trên Coinbase thường dẫn đến một đợt tăng mạnh về giá, thường được gọi là “Hiệu ứng Coinbase”. Tuy nhiên, liệu NEAR có thể đạt được kết quả tương tự?

Kể từ thông báo cho đến nay, giá NEAR chỉ tăng 6%. Vào tháng 7, đợt tăng giá của thị trường chung đã giúp altcoin kiếm được 28%. Trước thông báo, NEAR đã tăng 25%. Khi xuất hiện tin tức về ý định list token của Coinbase, giá đã tăng 12% trong ngày hôm đó.

Tuy nhiên, với giá trị 5,81 đô la vào thời điểm báo chí, NEAR đã quay trở lại vùng giá trước thông báo.

Hơn nữa, vào ngày 11 tháng 8, NEAR có hoạt động giao dịch đáng kể với khối lượng giao dịch trong ngày trên mạng đã tăng lên mức cao 847 triệu.

Tuy nhiên, trước khi kết thúc ngày, hoạt động giao dịch bắt đầu suy yếu. Tính đến thời điểm viết bài, khối lượng giao dịch trên mạng là 244,56 triệu – giảm hơn 200% chỉ trong bốn ngày.

Nguồn: Santiment

Khi đánh giá liệu việc niêm yết tiềm năng trên Coinbase có giúp tăng giá coin hay không, có thể xem xét OOKI của Ooki Protocol. Nó cũng đã được thêm vào lộ trình niêm yết của sàn giao dịch vào ngày 12 tháng 8. Giao dịch ở mức cao tới 0,0087 đô la sau thông báo, altcoin đã chứng kiến ​​mức tăng trong ngày là 29%.

Vào thời điểm viết bài, với mức giá 0,007658 đô la, OOKI đã mất 11% so với mức tăng nói trên. Ngoài ra, khối lượng giao dịch của altcoin đã có những bước tiến đáng kể trong hai ngày qua. Mặc dù vậy, nó đã có dấu hiệu suy yếu.

Nguồn: Santiment

Trong một báo cáo năm 2021 có tiêu đề “Phân tích hiện tượng pump tiền điện tử”, Roberto Talamas của Messari đã phân tích hiệu suất của một số token trong năm ngày đầu tiên niêm yết trên Coinbase và nhận thấy rằng chúng ghi nhận mức tăng giá trung bình 91% trong năm ngày đầu.

Tuy nhiên, anh ấy kết luận:

“Việc niêm yết trên Coinbase có khả năng tác động tích cực đến lợi nhuận tài sản nhưng không đồng nhất.”

Khi NEAR được niêm yết, sự bùng nổ giá dự kiến ​​sẽ chỉ là ‘sớm nở tối tàn’. Cũng giống như các coin trước đây được niêm yết trên sàn giao dịch, một đợt giảm giá dự kiến ​​sẽ xảy ra một vài ngày sau niêm yết.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Annie

Theo Ambcrypto

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi