Liệu nến xanh đầu tiên của năm 2022 có thể giúp Bitcoin lấy lại khoản lỗ gần đây không?

UNI điều chỉnh sau khi bứt phá đường kháng cự dài hạn, đây là vùng giá quan trọng cần chú ý
Cá voi Ethereum tích lũy FTM và bán tháo SHIB trong tuần qua
Singapore thêm Binance vào “Danh sách cảnh báo nhà đầu tư”

Bitcoin bước sang năm mới là một sự kiện được nhiều người mong đợi và thường khiến thị trường ngạc nhiên. Tuy nhiên, lần này, tài sản hàng đầu không có động thái lớn nào. Quỹ đạo giảm giá ngắn hạn vẫn đang diễn ra và hy vọng về mục tiêu bùng nổ vào năm 2022 đã tan thành mây khói. Với Bitcoin vẫn ở mức 47.123 đô la, tạo ra nến xanh đầu tiên vào ngày 2/1, dưới đây là những gì có thể mong đợi từ vua crypto trong tương lai.

Bitcoin dao động trong khoảng từ 46.000 đô la đến 52.000 đô la trong phần lớn tháng trước. Giá hiện giảm hơn 30% so với ATH 69.000 đô la. Mặc dù 6,1 tỷ đô la hợp đồng quyền chọn hết hạn vào cuối năm, nhưng câu chuyện tăng và giảm vẫn cân bằng như nhau. Theo dữ liệu từ IntoTheBlock, 42 bò và 42 gấu đã xuất hiện trong 7 ngày qua.

Đáng chú ý, xu hướng của BTC vào năm 2022 vẫn là giảm trong ngắn hạn và tăng trung lập trong dài hạn. Tuy nhiên, đây là một trong những khởi đầu năm êm đềm nhất đối với coin hàng đầu khi câu chuyện tăng giá đang suy yếu.

Sau khi mắc kẹt quanh mức 47.000 đô la, một đợt bơm giá đột ngột đã đẩy nó lên trên 48.500 đô la vào ngày 31/12. Nhưng giá đã sớm giảm và xuống mức thấp nhất là 46.208 đô la vào ngày đầu tiên của năm 2022. Hành động giá trông vẫn còn dao động nhưng khối lượng xã hội và tâm lý tích cực có thể điều chỉnh khả năng tăng.

Khối lượng xã hội (xanh dương) và tâm lý có trọng số (hồng) | Nguồn: Sanbase

Tâm lý xã hội có trọng số của BTC ở mức thấp nhất mọi thời đại vào thời điểm viết bài. Trong quá khứ, xu hướng tương tự thường thúc đẩy giá của coin hàng đầu.

Vào năm 2021, bán lẻ tiếp tục tăng cường xếp chồng coin trong suốt cả năm. Trong khi đó, các tổ chức và cá voi mua dip từ tháng 8 đến tháng 9, sau đó bán khi giá giảm từ tháng 11 đến tháng 12. Bây giờ, họ dường như đang hướng tới vùng mua vào tháng 1/2022.

Dòng chảy Bitcoin | Nguồn: Willy Woo

Trong khung thời gian một tháng, Bitcoin có vẻ không tốt lắm khi mô hình giảm giá đỉnh đôi cùng với phân kỳ giảm RSI xuất hiện trên biểu đồ. Trong khi đó, cấu trúc thị trường lớn hơn vẫn đang tăng giá. Miễn là Bitcoin giữ trên 35.000 đô la, chúng ta có thể mong đợi đỉnh cao hơn nữa với RSI hình thành tín hiệu tăng giá ẩn.

Nguồn: CryptoQuant

Về giá, xu hướng tăng trung lập được báo hiệu với cả đường trung bình động (MA) 30 ngày và 7 ngày trong khi MA 100 tuần đồng bộ hóa với mức giảm. Dòng tiền ròng của các sàn giao dịch dao động quanh mốc 5.000 BTC trong năm 2021. Tuần trước, dòng ra ròng từ sàn đã chuyển sang dòng vào ròng.

Nguồn: CryptoQuant

Chỉ báo này đã tăng vọt từ ngày 22 đến ngày 28/12. Hơn nữa, dòng vào sàn khổng lồ đã được ghi nhận. Đây là một dấu hiệu tiêu cực trong ngắn hạn, chứng kiến giá giảm 12%. Tại thời điểm viết bài, số liệu cho thấy lượng tiền âm, chứng tỏ có sự tích lũy ngắn hạn trong thời gian giá biến động.

Trong ngắn hạn, điều quan trọng là phải theo dõi dòng ròng để xác định xem xu hướng suy yếu hay mạnh lên. Ngoài ra, hơn 20K hợp đồng quyền chọn hết hạn vào ngày 7/1 có thể xác định thêm quỹ đạo của tài sản trong tương lai.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Minh Anh

Theo AMBCrypto

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi