Liệu quan hệ đối tác có đủ mở đường cho cuộc biểu tình của ALGO không?

Kỷ nguyên giảm phát của Nhật Bản sắp kết thúc? Giá hàng hóa bắt đầu tăng
CTCK nhận định thị trường 01/06: Nhóm cổ phiếu tăng nóng tác động xấu nhất đến chỉ số chung
‘ส.อ.ท.’ ห่วงชิพขาด-สินเชื่อฝืด ปัจจัยเสี่ยงอุตฯยานยนต์ปีนี้

Diễn biến sụt giảm trên toàn thị trường đã có nhiều tác động đến quỹ đạo của ALGO. Tại thời điểm viết bài, altcoin này đang phục hồi nhờ động thái tăng của BTC gần đây.

Trong bối cảnh các tổ chức tích cực đầu tư vào tiền điện tử, Algorand đạt được một số quan hệ đối tác cao cấp trong năm qua. Điều này cũng giúp coin được xếp hạng thứ 20 về vốn hóa thị trường luôn được giới truyền thông quan tâm. Hơn nữa, bất chấp những động thái điều chỉnh mới nhất, khối lượng xã hội của ALGO vẫn duy trì ở mức cao.

Nhưng câu hỏi đặt ra là liệu điều đó có đủ để giá phục hồi mạnh mẽ không?

Biểu đồ giá ALGO 4 giờ | Nguồn: Tradingview

Hơn một tháng trước, Algorand Foundation đã công bố ra mắt Algorand Virtual Machine. Đây là một công cụ đắc lực sẽ hỗ trợ hệ sinh thái tạo ra các ứng dụng phi tập trung. Do đó, Algorand trở thành một đối thủ nặng ký trong cuộc đua nền tảng layer 1.

Ngoài ra, vào tháng 9, Algorand đã tung ra quỹ DeFi trị giá 300 triệu đô la tập trung vào việc khởi động các giao thức sáng tạo lấy DeFi làm trung tâm, đồng thời hỗ trợ cơ sở hạ tầng và ứng dụng, thúc đẩy tiện ích, thanh khoản và tăng trưởng của hệ sinh thái.

Bằng cách xây dựng một hệ sinh thái DeFi mạnh mẽ thông qua quan hệ đối tác, nền tảng này nhận được sự quan tâm tăng đột biến từ các tổ chức. Gần đây hơn, Hivemind Capital Partners do Matt Zhang sáng lập đã công bố quỹ đầu tư mạo hiểm trị giá 1,5 tỷ đô la vào buổi lễ khánh thành để đầu tư vào các hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số và blockchain. Trên thực tế, Hivemind đã chọn Algorand là đối tác chiến lược cung cấp công nghệ và hạ tầng hệ sinh thái mạng.

Ở đây, điều đáng chú ý là thỉnh thoảng khối lượng giao dịch ALGO có giá trị lớn tăng vọt. Nó là dấu hiệu cho thấy các tổ chức quan tâm nhiều hơn. Tuy nhiên, liệu điều đó có đủ để giữ cho giá ALGO tiếp tục tăng không?

ROI hàng năm của ALGO là +460,16% so với USD – trông rất ấn tượng. Tuy nhiên, cần lưu ý tiền điện tử này đạt ATH lần cuối vào năm 2019. Kể từ đó, nó đã không thể vượt qua mốc 3 đô la, chứ chưa nói đến việc đạt được ATH mới.

ATH năm 2019 của ALGO là 3,24 đô la, nhưng trong chu kỳ này, giá hầu như không tăng lên đến 2,8 đô la. Mặc dù có sự quan tâm nhất quán của tổ chức, nhưng altcoin thiếu tâm lý phấn khích từ giới đầu tư bán lẻ và sự tham gia tích cực vào mạng – cả hai yếu tố đều cần thiết cho các cuộc biểu tình.

Điều thú vị là số lượng địa chỉ hoạt động và địa chỉ mới của ALGO tăng đến ngày 20/11 nhưng hiện đang giảm so với tuần trước. Trong khi địa chỉ hoạt động giảm từ khoảng 163k xuống khoảng 100k tại thời điểm viết bài, địa chỉ mới giảm từ hơn 90k xuống xấp xỉ 50k so với tuần trước.

Nguồn: IntoTheBlock

Cuối cùng, hoạt động phát triển của ALGO cũng giảm trên các biểu đồ.

Sự thúc đẩy từ các nhà phát triển có thể là yếu tố quyết định cuộc biểu tình bền vững trong thời gian tới. Đặc biệt là vì hoạt động phát triển cao thường tương ứng với các đỉnh cục bộ của ALGO.

Nguồn: Sanbase

Hiện tại, hầu như không có HODLer trong bối cảnh của ALGO, cho thấy các nhà đầu tư không có ý định HODL. Việc thiếu sự hào hứng từ bán lẻ kết hợp với số lượng người nắm giữ thấp có thể là một trong những lý do khiến giá ALGO di chuyển khá chậm tính đến nay.

Để altcoin này trở lại đúng hướng, giá tăng trên 2 đô la là rất cần thiết, ngoài sự hỗ trợ từ các HODLer cũng như trader bán lẻ.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Đình Đình

Theo AMBCrypto

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi