Liệu SEC Hoa Kỳ có chùn bước trong vụ kiện chống lại Ripple vì William Hinman xung đột lợi ích?

Oasis Network (ROSE) & NEAR Protocol (NEAR) đạt ATH mới – 7 altcoin tăng mạnh nhất trong tuần
Thị trường xáo trộn khi Fed giữ nguyên kế hoạch tăng lãi suất vào tháng 3
MCDEX (MCB) là gì? Tổng quan sàn giao dịch phái sinh phi tập trung MCDEX và MCB token

Một số tài liệu mới được công bố gần đây có thể gây trở ngại cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) trong vụ kiện chống lại Ripple nếu cựu quan chức của ủy ban được chứng minh là có xung đột lợi ích.

SEC đã tiến hành vụ kiện chống lại công ty blockchain Ripple kể từ năm 2020, trong đó, cơ quan quản lý cáo buộc công ty cùng các giám đốc điều hành là Brad Garlinghouse và Christian Larsen bán token XRP dưới dạng chứng khoán chưa đăng ký.

Empower Oversight Requests SEC-OIG Conduct Investigation into the Failure of the SEC’s Ethics Office to Prevent Cryptocurrency Conflicts of Interest by Senior Staffhttps://t.co/fMRPTUN0ov#cryptotrading #crypto #Bitcoin $BTC $ETH $XRP

Theo như thông báo ngày 10 tháng 5, cơ quan giám sát tham nhũng Empower Oversight tuyên bố rằng các tài liệu thu được theo yêu cầu Tự do Thông tin cho thấy cựu Giám đốc Tài chính Doanh nghiệp tại SEC, William Hinman có xung đột lợi ích vào năm 2018 và không nên thực hiện bài phát biểu vào thời điểm đó, nơi ông tuyên bố Ether (ETH) và các giao dịch của nó không phải là chứng khoán.

Theo cơ quan giám sát phi lợi nhuận, Hinman không nên nói về Ethereum do “lợi ích tài chính trực tiếp” không được tiết lộ của ông ta với công ty luật Simpson Thacher & Bartlett, một thành viên của Enterprise Ethereum Alliance (EEA). Được biết, EEA là người thúc đẩy việc sử dụng công nghệ blockchain trên Ethereum.

Nhà sáng lập hãng tin pháp luật Crypto Law, luật sư John Deaton cho biết việc Hinman không tuân thủ quy định có thể gây nguy hiểm cho SEC trong vụ kiện với Ripple. Nếu xung đột được chứng minh là tồn tại, theo Deaton, lợi thế chắc chắn nghiêng về Ripple. Theo Law360, Hinman đã làm việc tại Simpson Thacher trước khi gia nhập SEC, sau đó quay lại công ty vào năm 2021.

Empower Oversight nói rằng Hinman nhận được 1,5 triệu USD tiền trợ cấp hưu trí hàng năm từ công ty luật trong thời gian làm việc tại SEC. Họ cáo buộc rằng ông ta đã liên lạc nhiều lần với nhân viên của công ty luật và nhấn mạnh:

“Văn phòng Đạo đức của SEC đã nói rõ ràng với ông ta rằng không được có bất kỳ liên hệ nào với nhân viên Simpson Thacher”. 

Tổ chức đã yêu cầu Văn phòng Tổng thanh tra của SEC tiến hành đánh giá toàn diện đạo đức của các quan chức nhằm xác định xem liệu Hinman có xung đột lợi ích hay không. Đánh giá đó bao gồm:

Diễn biến mới nhất này là một bước ngoặt bất ngờ so với dự đoán vào tháng 2 của cựu quan chức SEC Joseph Hall rằng ủy ban sẽ thua Ripple dựa trên giá trị của vụ việc.

Nhiều người trong ngành công nghiệp tiền điện tử đã theo dõi chặt chẽ vụ kiện trong một thời gian vì kết quả của nó sẽ tạo nên những tác động lớn. Nếu Ripple chiến thắng, họ sẽ buộc SEC phải rút lui và có lập trường tích cực hơn đối với tiền điện tử. Nếu ủy ban chiến thắng, có lẽ các công ty tiền điện tử sẽ chìm trong kiện tụng mà không có lối thoát.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Xoài

Theo AZCoin News

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi