Liệu “sức mạnh mặt trăng” có thể đưa ETH vượt qua 4.500 đô la trong những ngày tới không?

ADA bật tăng từ hỗ trợ quan trọng, liệu giá có kiểm tra lại $ 0,55?
Phân tích kỹ thuật ngày 21 tháng 12: BTC, ETH, BNB, SOL, ADA, XRP, LUNA, AVAX, DOT, DOGE
Thợ đào Bitcoin chi tiêu phần thưởng khối $1,8 triệu từ năm 2010 khi giá BTC giảm sâu

Chưa đầy 2 tuần trước, thị trường tiền điện tử toàn cầu đã vượt mốc 3 nghìn tỷ đô la vốn hóa. Tuy nhiên, điều đó không thể duy trì lâu do những bất ổn gần đây. Vào thời điểm viết bài, thị trường hiện có vốn hóa 2,73 nghìn tỷ đô la.

Xu hướng giảm nói trên do các loại tiền điện tử vốn hóa lớn dẫn dắt. Trong 7 ngày qua, tất cả 10 coin hàng đầu đều giảm 6-10% và ETH không phải là ngoại lệ.

Biểu đồ giá ETH 4 giờ | Nguồn: Tradingview

Vì thị trường đang ở giai đoạn thiếu quyết đoán vào lúc này, cần phân tích chuyên sâu các số liệu để giúp đánh giá tương lai của ETH.

Chiêm tinh học tài chính được hiểu là tâm lý học toán học dựa trên khoa học thiên văn. Nói một cách ngắn gọn, nó đánh giá tâm lý thị trường nói chung. Không có thiên thể nào tốt hơn mặt trăng để giúp chúng ta làm điều đó.

Các tài sản thường có xu hướng hoạt động tốt trong chu kỳ mặt trăng cụ thể và dễ bị suy giảm hơn trong giai đoạn khác. Các chu kỳ mặt trăng được xác định theo một mức độ hợp lý, nhưng không phải lúc nào cũng chính xác.

Chỉ báo Moon Phases của TradingView biểu diễn các chu kỳ mặt trăng trên biểu đồ. Vòng tròn tối thường là trăng tròn trong khi vòng tròn sáng tượng trưng cho trăng non. Các vạch giữa trăng tròn và trăng non có màu tương ứng – đang tròn dần (phát triển) hoặc khuyết (suy yếu).

ETH/USDT | Nguồn: TradingView

Quan sát kỹ biểu đồ có thể nhận ra một mô hình thú vị. Hai tuần sau bất kỳ vòng tròn sáng nào được mô tả trên biểu đồ thường là giảm giá. Đồng thời, bất cứ khi nào ETH bước vào các mảng màu vàng, giá hầu như tăng.

Với những gì xảy ra trước đây trên biểu đồ, các trader có thể mong đợi sớm chứng kiến một số hành động lạc quan. Ngày 19/11 là ngày trăng tròn và giá ETH được thiết lập bước vào giai đoạn “tăng trưởng”. Trên thực tế, tại thời điểm viết bài, nến đang có màu xanh và ETH đang giao dịch rất gần với mức cao hàng ngày.

Nhưng trước khi thở phào nhẹ nhõm, điều quan trọng không kém là xem xét các xu hướng khác, đặc biệt là của những người tham gia thị trường.

Thị trường quyền chọn ETH sẽ hết hạn 132,4k ETH vào ngày 19/11. Theo biểu đồ, hợp đồng mua (call) có ưu thế hơn, nhưng hợp đồng bán (put) không thua kém quá nhiều.

Hợp đồng mở của hợp đồng quyền chọn ETH theo lịch hết hạn | Nguồn: Skew

Hợp đồng bán chủ yếu đang thống trị trong phạm vi giá thấp hơn cho đến 4.400 đô la và hợp đồng mua chiếm lĩnh phạm vi cao hơn. Vì vậy, tại thời điểm hết hạn, nếu giá ETH tiếp tục xoay quanh khu vực 4.000 đô la, tâm lý giảm sẽ thậm chí còn mạnh hơn.

Tuy nhiên, nếu altcoin lớn nhất vượt lên trên 4.400 đô la, chủ sở hữu call sẽ được kích hoạt để sử dụng quyền chọn mua ETH của họ. Trên thực tế, điều này có thể giúp lật ngược câu chuyện giảm giá đang diễn ra.

OI hợp đồng quyền chọn ETH | Nguồn: Skew

Với tâm lý bi quan phổ biến trên thị trường, sẽ rất thú vị để theo dõi liệu sức mạnh của mặt trăng có thể giúp ETH chạm đến 4.500 đô la trong những ngày tới hay không?

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Đình Đình

Theo AMBCrypto

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi