LIG ký kết cùng BIDV chi nhánh Thanh Xuân tài trợ vốn cho Dự án Thủy điện Nậm Pàn 5

Doanh nghiệp không thể tiếp tục ‘gồng mình’ giữ giá, hàng hóa thiết lập mặt bằng giá cả mới?
Tỷ suất sinh lời của quỹ lớn nhất Dragon Capital âm trong quý 3
Tuần tới: Cú sốc lớn trên thị trường tiền điện tử khiến các nhà đầu tư e dè trước các tài sản rủi ro

Tham dự lễ ký kết có ông Phạm Văn Thăng – Thành viên HĐQT, Tổng Giám đốc LIG và ông Lại Tiến Quân – Giám đốc Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam – chi nhánh Thanh Xuân và đại diện ban lãnh đạo hai đơn vị.

Dự án Thủy điện Nậm Pàn 5 do CTCP Năng lượng Dầu khí Toàn Cầu (công ty con do LIG sở hữu trên 87% vốn) làm chủ đầu tư, được xây dựng trên suối Nậm Pàn, huyện Mường la, tỉnh Sơn La, là dự án cấp III có quy mô công suất lắp máy 28MW, điện lượng trung bình hàng năm đạt khoảng 119 triệu KWh, dự kiến thời gian xây dựng là 26 tháng.

Thủy điện Nậm Pàn 5 được đánh giá là dự án có tiềm năng, bảo đảm hiệu quả kinh tế, không chỉ cung cấp hàng trăm triệu KW điện mỗi năm mà còn tạo công ăn việc làm, cải thiện đời sống cho người dân, tăng thu ngân sách cho địa phương, góp phần phát triển kinh tế xã hội tại các địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn. Với tổng mức đầu tư gần 954 tỷ đồng, bên cạnh nguồn vốn tự có của chủ đầu tư, dự án cần được tài trợ vốn để bảo đảm công tác thi công đúng tiến độ.  

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam – chi nhánh Thanh Xuân là tổ chức dịch vụ ngân hàng uy tín, đã đồng hành cùng hệ thống LIG trong nhiều năm qua. Đặc biệt, năm 2019, Ngân hàng cũng là đơn vị tài trợ vốn cho các dự án của Công ty như Nhà máy điện Mặt trời tại Quảng Trị, Công trình thủy điện Sông Nhiệm 3 tại Hà Giang. Hiện nay dự án Sông Nhiệm 3 đang gấp rút hoàn thành những hạng mục cuối cùng để chuẩn bị phát điện vào cuối quý 3/2022 đúng theo phương án đầu tư đã được thẩm định.

Đối với Dự án Thủy điện Nậm Pàn 5, ban lãnh đạo ngân hàng BIDV Thanh Xuân đã dành nhiều sự quan tâm, hỗ trợ; trực tiếp đến tận nơi khảo sát công trình, các phòng ban nghiệp vụ của Ngân hàng cùng phối hợp chặt chẽ, tích cực với LIG và CTCP Năng lượng Dầu khí Toàn Cầu để hoàn tất các thủ tục cần thiết, bảo đảm đáp ứng đầy đủ các điều kiện pháp lý.

Trên cơ sở quyết định phê duyệt điều chỉnh Giấy chứng nhận đầu tư ngày 11/12/2021 của UBND tỉnh Sơn La, dự kiến các mốc tiến độ Dự án như sau: Bồi thường giải phóng mặt bằng trong tháng 8/2022; Thực hiện ngăn sông tháng 11/2022: Hoàn thành tích nước hồ chứa tháng 6/2023; Phát điện tổ máy số 1 tháng 11/2023, tổ máy số 2 và hoàn thiện công trình vào tháng 12/2023.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi