LINE thử nghiệm thanh toán mã thông báo gốc, giới thiệu Bitcoin và Ether trong tương lai

BoC Canada: Người dùng tiền điện tử đang “đầu tư chớp nhoáng để kiếm lời” mà không hiểu công nghệ
Một số nhà phân tích kêu gọi mùa altcoin, liệu nó có sớm xảy ra?
SEC và CFTC đàm đạo về quy định tiền điện tử

Finnews24.com – LINE Pay, một công ty con của ứng dụng truyền thông Nhật Bản LINE, sẽ bắt đầu thử nghiệm mã thông báo gốc có thể được sử dụng để thanh toán cho một số người bán được chọn trên ứng dụng LINE.

LINE Pay, một nhà điều hành ví kỹ thuật số và các dịch vụ công nghệ tài chính, được giao nhiệm vụ kết nối mã thông báo LINK (LN) với các giải pháp thanh toán của mình, theo một tuyên bố vào thứ Ba (8/2).

LINE cho biết họ nhằm mục đích mở rộng “các tùy chọn thanh toán, cải thiện sự tiện lợi và tăng mức sử dụng LN thực tế”. Công ty cho biết đợt thử nghiệm sẽ bắt đầu vào ngày 16/3 và kết thúc vào ngày 26/12, với mục đích kiểm tra đồng tiền này trong việc sử dụng trong thế giới thực, cũng như tăng sự tiện lợi cho người dùng và số lượng tùy chọn thanh toán. Khách hàng có thể sử dụng mã thông báo LN tại các điểm bán hàng trực tuyến của LINE Pay theo cách tương tự như điểm LINE.

Tính đến quý 3/2020, ứng dụng xã hội của LINE đã có khoảng 84 triệu người dùng hoạt động hàng tháng tại thị trường Nhật Bản, chiếm khoảng 66% tổng dân số Nhật Bản. Tính đến cuối tháng 9 năm 2021, ứng dụng thanh toán LINE Pay đã có 9,8 triệu người dùng và hơn 320.000 địa điểm thanh toán. Với nhu cầu sử dụng LINE Pay mạnh mẽ của người dùng, số lượng giao dịch LINE Pay trong ba quý đầu năm 2021 đã vượt 146 triệu, tăng hơn 70% so với cùng kỳ năm 2020 và số lượng giao dịch vượt 68,2 tỷ, tăng hơn 90% so với cùng kỳ năm 2020.

LINE đã âm thầm xây dựng cơ sở hạ tầng thanh toán của mình sau khi tung ra mã thông báo gốc vào năm 2018. Ngoài mã thông báo gốc, LINE Pay cũng cho biết họ đang xem xét thêm các loại tiền điện tử khác, bao gồm bitcoin và ether, vào các tùy chọn thanh toán trong tương lai.

Vào tháng 8 năm 2020, LINE Corporation đã đạt được thỏa thuận với Bitmax, sàn giao dịch tiền tệ giao dịch lớn nhất ở Nhật Bản và mã thông báo LN đã có thể được giao dịch trên Bitmax. Năm ngoái, LVC, nhà điều hành sàn giao dịch tiền điện tử và đơn vị kinh doanh blockchain của LINE, đã ra mắt dịch vụ cho vay tiền điện tử cho phép người dùng đặt cọc bitcoin và các loại tiền điện tử khác trên BITMAX như một nỗ lực kinh doanh DeFi.

Được ra mắt vào tháng 8 năm 2018, mã thông báo LN hiện đang giao dịch ở mức $ 144,2, tăng 23,8% trong bảy ngày, theo nhà cung cấp CoinGecko.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi