Lĩnh vực GameFi đã chết chưa?

ADA có thể kiểm tra lại mức hỗ trợ $ 1 trong vài ngày tới
Nhà phân tích cho biết một altcoin sẵn sàng chạy đua khi thị trường Bitcoin và tiền điện tử tăng giá
Phe bò tìm cách giữ ETH trên $3.100 để kiếm lời 140 triệu đô khi hết hạn quyền chọn hôm nay

Trong khi lĩnh vực Web3 và GameFi tiếp tục khiến người dùng mất tiền vào tháng 6 và chứng kiến ​​các vòng tài trợ bị cắt giảm, một số game phổ biến đã giữ giá token và số lượng người dùng tương đối ổn định. Ngoài ra, nền tảng game BinaryX đã đảo ngược xu hướng giảm, tạo ra một breakout hiếm hoi giữa thị trường gấu và nhà phát triển game Playful Studios đã tăng số tiền kỷ lục cho game chiến đấu Wildcard của mình.

Bất kể vấn đề của các nhà lãnh đạo cũ như DeFi Kingdoms và Axie Infinity ra sao, những phát triển này cho thấy rằng mặc dù có thể tồn tại rất nhiều khó khăn đối với các nhà phát triển và người mua trong GameFi, nhưng ngành công nghiệp này còn lâu mới sụp đổ.

Thị trường chung tiếp tục ảm đạm. Dữ liệu Footprint Analytics chỉ ra rằng, tháng trước:

Mặt khác, ngoài tình trạng ảm đạm, những khoản đầu tư “rủi ro” như Metaverse Land và NFT đã hoạt động tương đối tốt so với các tài sản “an toàn” như BTC và ETH. 

Đây là những gì đã xảy ra trong GameFi vào tháng 6.

Số lượng game GameFi đứng ở mức 1.557, tăng 2,9% so với tháng trước. Các dự án GameFi mới phát hành bao gồm MIND Games, Fishing Lands và Fantom Survivor hiện có rất ít giao dịch và người dùng.

Giao thức GameFi/Chain/Thể loại GameFi

Các dự án GameFi mới phát hành

Mặc dù thị trường đang sợ hãi tột độ nhưng vẫn không ngăn được các dự án mới xuất hiện.

Tiền tài trợ đã giảm 239 triệu đô la, tương đương 57,7% so với tháng Năm. Về số lượng vòng tài trợ, có nhiều vòng hạt giống hơn bất kỳ loại nào khác.

Vốn chủ yếu chảy vào danh mục Web3 và NFT. Một dự án Web3, Wildcard, đã nhận được 46 triệu đô la, khiến nó trở thành một trong số ít những dự án thành công trong thị trường gấu. Cryptoys, một dự án đồ chơi NFT có thể sưu tầm, kỹ thuật số, đã kết thúc vòng tài trợ với 23 triệu đô la do a16z dẫn đầu.

Phân phối tiền tài trợ cho game

Số dự án GameFi được tài trợ trong tháng 6

Mặc dù có nhiều game và dự án sáng tạo hơn bắt đầu xuất hiện, môi trường kinh tế vĩ mô và sự biến động của thị trường tiền điện tử đã đẩy số lượng người dùng tích cực giảm từ mức cao nhất là 3,58 triệu vào tháng 1 xuống còn 1,46 triệu vào cuối tháng 6. Lượng người dùng mới cũng giảm dần xuống còn 500.000. So với tháng 5, số người dùng đang hoạt động giảm 26,9% và số người dùng mới giảm 16,1%.

Người dùng GameFi hàng tháng

Người dùng mới GameFi theo Chain

Ngoài ra, lượng giao dịch tổng thể trong tháng 6 giảm 30,3% so với tháng 5.

Khối lượng hàng tháng của GameFi

WAX có nhiều giao dịch GameFi nhất trong số tất cả các chain với 87%. Điều này là do 2 dự án game hàng đầu của nó, Farmers World và Alien Worlds. Cả hai đều đã duy trì số lượng giao dịch và người dùng ổn định trong thị trường gấu.

Gaming Txn tháng 6 theo Chain

Top 5 game theo người dùng

Khi thị trường gấu đang sôi động, các dự án sinh lợi trước đây như Bomb Crypto, DeFi Kingdoms và StepN đã chứng kiến NFT và token của họ bị mất giá nghiêm trọng, chỉ bằng một phần nhỏ ATH. BinaryX, ban đầu là một giao thức giao dịch chuyển sang GameFi và tung ra một tựa game thành công có tên là CyberDragon, có vẻ là một trong số rất nhiều dự án như vậy.

BinaryX đã phát hành token quản trị của mình, BNX, ở mức 20,62 đô la vào tháng 9. Vào tháng 11, Binance đã thông báo rằng BNX nằm trong Innovation Board (Hội đồng Đổi mới) và có thể được gửi trên nền tảng dưới dạng tiền tệ không kỳ hạn, có nghĩa là đồng tiền này không có thời gian cầm cố và holder có thể trực tiếp mua trong bất kỳ số ngày nào để có thu nhập, với APR là 15%. Điều này khiến BNX đạt ATH là 200,71 đô la vào ngày 15 tháng 11, tăng 873%.

Top 10 giá token GameFi 

Nhưng khoảng thời gian tốt đẹp không kéo dài. Các nhà phát triển của BNX CyberDragon đã sửa đổi chức năng nâng cấp nhân vật nhiều lần để kiếm được nhiều tiền hơn trong game — nâng cấp yêu cầu chi tiêu Gold.

Do đó, hầu hết người chơi đã bán tài sản game của họ và rời khỏi thị trường, dẫn đến doanh thu giảm nhanh và khó thu hút người dùng mới. Điều này khiến BNX giảm từ ATH là 200,71 đô la vào ngày 15 tháng 11 xuống mức thấp nhất mọi thời đại (ATL) là 17,71 đô la.

Người dùng mới hàng ngày & Người dùng đang hoạt động của BinaryX 

Để cứu dự án, BinaryX đã phát hành CyberDragon V2 vào tháng 3, bổ sung thêm các chế độ và lối chơi mới. Nó cũng bao gồm một cơ chế đúc và nâng cấp mới cho các anh hùng, mà họ hy vọng sẽ tăng thêm sự ổn định về giá.

Top 20 bảng xếp hạng tài chính game trong tháng 6

Vào ngày 14 tháng 6, The Wildcard Alliance, một hệ sinh thái game từ Playful Studios, đã thông báo kết thúc vòng Series A trị giá 46 triệu đô la.

Số tiền tài trợ được dành cho Wildcard, một game chiến đấu online nhiều người chơi kết hợp. Bên cạnh việc đấu các NFT của họ với nhau, người tham gia có thể tương tác và giao dịch trực tiếp với người hâm mộ và holder trong game.

Trong bối cảnh thị trường mất giá mạnh như hiện nay của các tài sản ảo, Wildcard vẫn có thể nhận được nguồn tài chính khổng lồ để hỗ trợ phát triển dự án của mình.

Trong khi thị trường tổng thể tiếp tục trượt dốc vào tháng 6, những phát triển riêng lẻ trong lĩnh vực GameFi đã cho thấy rằng nó có thể phục hồi hơn nhiều người nghĩ.

NFT và GameFi

Metaverse và Web3

DeFi và Token

Mạng và cơ sở hạ tầng

Tổ chức

Trên toàn thế giới

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Ông Giáo

Theo Cryptoslate

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi