Lộ diện người bỏ 450 triệu USD mua bức tranh đắt giá nhất lịch sử

Ứng dụng nhắn tin lớn nhất của Nhật Bản, Line đang có kế hoạch tung ra một sàn giao dịch tiền ảo.
Dow Jones phục hồi mạnh sau hai ngày "đẫm máu", đập tan lo lắng về chiến tranh thương mại
Đức: Nhà cung cấp Dịch vụ Blockchain Bitwala giới thiệu dịch vụ Ngân hàng tiền ảo “Crypto-First”

Một hoàng tử Ả rập Xê út được xác định là người đã bỏ ra 450 triệu USD để mua bức “Salvator Mundi” của họa sĩ Leonardo da Vinci, biến nó trở thành bức tranh đắt giá nhất lịch sử.

Mức giá kỷ lục được xác lập tháng 11 vừa qua trong phiên đấu giá của Christei. Dù không lộ diện nhưng tờ New York Times cho biết, Hoàng tử Bader bin Abdullah bin Mohammed bin Farhan al-Saud của Ả rập Xê út là người mua bức tranh. Tuy nhiên, hoàng tử Bader không phải người nổi danh trong giới sưu tầm nghệ thuật cũng như không phải người có nguồn tài chính quá dồi dào.

Phía nhà tổ chức đấu giá Christie đã cố gắng tìm hiểu về Hoàng tử Bader và nguồn tài chính của ông trước khi bán. Quyết định trở nên dễ dàng hơn sau khi nhân vật này chuyển 100 triệu USD tiền đặt cọc. Hoàng tử Bader là một doanh nhân có tiếng trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản và cũng là một trong 5.000 hoàng tử của Ả rập Xê út.

Ngoài ra, Bader còn là bạn với Thái tử Mohammed bin Salman, người đang tiến hành cuộc truy quét tham nhũng quy mô lớn trên toàn Vương quốc. Tổng số tài sản trong đợt truy quét này có thể lên tới 100 tỷ USD và liên quan tới 200 người, bao gồm cả những tên tuổi lớn của Hoàng gia. Hoàng tử Bader mua bức tranh chỉ 2 tuần sau khi các hoạt động truy quét tham nhũng được tiến hành.

Dù Hoàng tử Badar không trả lời câu hỏi của New York Times nhưng Louvre ở Abu Dhabi, bảo tàng của Các tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất, hôm 6/12 cho biết, bức tranh “Salvator Mundi” đang trên đường tới trưng bày tại đây.

 

Nguồn: Businessinsider

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi