HomeTin tức mới nhấtThị trường hàng hóa

Lo ngại lạm phát thúc đẩy sự chuyển dịch sang “đầu tư năng lực hàng hóa”, giá bạc dự kiến ​​sẽ phá vỡ mức cao kỷ lục gần 50 USD

Tin tức thị trường hàng hóa ngày 28/5 - Nhiều mặt hàng đã đạt mức cao kỷ lục trong năm nay, nhưng giá bạc lại không theo kịp. Mức tăng giá của hầu hết

Phân tích giá bạc hôm nay ngày 13/7 mất đà tăng!
Thị trường hàng hóa bắt đầu xuất hiện những tín hiệu đáng báo động
Giá dầu ngày 20/5 giảm do tồn kho dầu Mỹ tăng

Tin tức thị trường hàng hóa ngày 28/5 – Nhiều mặt hàng đã đạt mức cao kỷ lục trong năm nay, nhưng giá bạc lại không theo kịp. Mức tăng giá của hầu hết các kim loại quý và kim loại công nghiệp tương đối cao hơn so với vàng.

Giá bạc so sánh kém với sự tăng giá của đồng. Các nhà phân tích chỉ ra rằng lo ngại của các nhà đầu tư về lạm phát gia tăng đã khiến họ chuyển vốn sang đầu tư vào năng lực sản xuất hàng hóa. Với sự tăng trưởng của đầu tư và nhu cầu công nghiệp, giá bạc dự kiến ​​sẽ phá vỡ mức cao kỷ lục gần 50 USD.

Giám đốc danh mục đầu tư của Permanent Portfolio Family of Funds, Michael Cuggino, đã phân tích rằng các giao dịch bạc từ năm nay có thể giống như một kho tài sản có giá trị hơn là các mặt hàng công nghiệp, nhiều trong số đó đã tăng giá mạnh. Ông nói: “Với sự tăng trưởng thể hiện trong năm ngoái, điều này không làm các nhà đầu tư ngạc nhiên.” Hợp đồng bạc tương lai năm 2020 SI00 -0,32% tăng 47%.

Ông tiếp tục rằng bạc có thể đạt mức cao hơn và đạt mức thấp hơn trong vài năm tới, và nhu cầu đối với các ngành công nghiệp và trang sức có thể bị kìm hãm trong năm tới hoặc lâu hơn. Ông giải thích: “Mọi người đang lo lắng về lạm phát thực tế hoặc có thể hiểu được, việc đầu tư thiếu năng lực trong vài năm qua và khả năng mất giá của đồng USD khi đầu tư toàn cầu tăng trở lại, điều này cũng sẽ thúc đẩy giá bạc”.

Collin Plume, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Noble Gold, nói rằng bạc được coi là kim loại làm đồ trang sức và đồng được coi là kim loại công nghiệp. Tuy nhiên, bạc là chất dẫn năng lượng tốt nhất, nếu triển vọng tương lai là ngành năng lượng, thì bạc là nguyên liệu quan trọng nhất.

Plume cho rằng, nếu kế hoạch năng lượng tái tạo của chính phủ Tổng thống Mỹ Biden được thông qua, bạc có khả năng vượt ngưỡng 50 USD, điều này sẽ làm tăng nhu cầu đối với vàng và khiến thị trường nhận ra rằng nguồn cung có thể không đủ. Theo dữ liệu từ FactSet, giá bạc đạt mức cao kỷ lục 48,70 USD vào năm 1980.

Ed Egilinsky, giám đốc điều hành và người đứng đầu các sản phẩm thay thế tại Direxion, chỉ ra rằng bạc được sử dụng trong các tấm pin mặt trời và xe điện sẽ đóng một vai trò quan trọng trong quá trình chuyển đổi sang công nghệ mạng không dây 5G, có thể kích thích nhu cầu bạc và do đó tăng giá.

Advertisement

Tuy nhiên, bạc vẫn đi sau sự phát triển của nhiều mặt hàng công nghiệp. Vàng GC00 -0,06% và GCQ21 -0,06% là những kim loại tụt hậu lớn hơn cả. Tính đến thứ Tư, nó chỉ tăng 0,3% so với đầu năm, vượt qua 1.900 USD lần đầu tiên kể từ tháng 1.

Brent Cook, một nhà địa chất học và cố vấn cấp cao tại Exploration Insights, cả hai kim loại này đều không hoạt động tốt vì “có quá nhiều tiền nóng theo sau những thứ đang di chuyển”, chẳng hạn như tiền điện tử. Tiền điện tử một phần bị đổ lỗi cho sự sụt giảm của vàng, nhưng ông nói rằng các nhà đầu tư không có khả năng từ bỏ vàng để mua tiền điện tử.

Cook cũng nói thêm rằng tiền điện tử là một loại đầu tư mạo hiểm và một số nhà đầu tư tin rằng họ có thể trở thành triệu phú khi nghỉ hưu, nhưng tài sản kim loại quý là “một công cụ phòng ngừa rủi ro bảo vệ họ khỏi sự biến động.” Ông cho rằng nhu cầu đối với kim loại cơ bản rất mạnh và sẽ tiếp tục được duy trì, về lâu dài, giá sẽ có xu hướng tăng.

Tuy nhiên, cả Trung Quốc và Hoa Kỳ gần đây đều có những hành động chống lại Bitcoin. Ủy ban ổn định và phát triển tài chính của Quốc vụ viện Trung Quốc đã họp lần thứ 51 vào ngày 21/5 để nghiên cứu và triển khai các nhiệm vụ trọng tâm trong lĩnh vực tài chính trong giai đoạn tiếp theo. Cuộc họp do Liu He, Ủy viên Bộ Chính trị của Ủy ban Trung ương CPC, Phó Thủ tướng Quốc vụ viện, Giám đốc Ủy ban Tài chính chủ trì. Các đồng chí có trách nhiệm liên quan từ các đơn vị thành viên của Ủy ban Tài chính đã tham dự cuộc họp.

Bộ Tài chính Hoa Kỳ cũng đã đề cập trong một thông cáo báo chí rằng giá trị thị trường của tiền điện tử đã tăng lên 2 nghìn tỷ đô la Mỹ. Tiền điện tử tạo điều kiện cho các hoạt động bất hợp pháp, bao gồm trốn thuế và đã tạo thành một vấn đề phát hiện lớn. Đây là lý do tại sao Tổng thống Hoa Kỳ tôn thờ Đề xuất của Deng bao gồm việc cung cấp các tài nguyên bổ sung cho IRS, nhằm giải quyết sự phát triển của tài sản mã hóa. Trong bối cảnh của hệ thống báo cáo tài khoản tài chính mới, tài khoản trao đổi tiền điện tử, tài sản tiền điện tử và tài khoản dịch vụ thanh toán chấp nhận tiền điện tử sẽ được đề cập. Ngoài ra, cũng như các giao dịch tiền mặt, các công ty đã mua tài sản tiền điện tử với giá trị thị trường hợp lý hơn 10.000 đô la cũng sẽ cần phải báo cáo.

Theo phân tích của Collin Plume, điều này có thể dẫn đến sự chuyển hướng sang các thị trường tập trung vào kim loại công nghiệp, mở đường cho “giá trị thực tế của vàng và bạc tăng lên”. Nếu việc đàn áp tiền điện tử dẫn đến việc phân phối lại vàng và bạc, thì điều đó sẽ “cho thị trường thấy ngành công nghiệp thực sự cần bao nhiêu.”

Theo Kitco News

Advertisement

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0