Loại “thép xanh” không sử dụng hiên liệu hóa thạch đầu tiên trên thế giới ra đời ở Thụy Điển

Giá thép vừa chính thức giảm tiếp, thị trường bớt nóng

Nhà sản xuất thép Thụy Điển SSAB gần đây cho biết họ đã sản xuất lô “thép xanh” đầu tiên trên thế giới mà không có sự tham gia của nhiên liệu hóa thạch và giao nó cho khách hàng đầu tiên của mình, nhà sản xuất ô tô Thụy Điển Volvo.

Việc sản xuất toàn bộ “thép xanh” sẽ bắt đầu vào năm 2026 và Volvo dự kiến sản xuất ô tô sử dụng thép xanh vào cuối năm nay. Ngành thép là một trong những ngành phát thải khí nhà kính lớn, chiếm 8% tổng lượng phát thải khí nhà kính toàn cầu.

Vào năm 2016, SSAB, công ty năng lượng Vattenfall và tập đoàn khai thác LKAB đã hợp tác cùng nhau để tạo ra Công nghệ sản xuất sắt đột phá bằng hydro (Hydrogen Breakthrough Ironmaking Technology). Mục tiêu là sản xuất thép không hóa thạch độc đáo và đột phá. Họ thay thế các nhà máy luyện thép bằng hydro hoặc năng lượng tái tạo. Than luyện cốc là cần thiết và nguồn hydro của nó là “hydro xanh” sử dụng năng lượng tái tạo để điện phân nước tạo ra hydro. Việc tái kết hợp khí tự nhiên truyền thống để tạo ra hydro giúp giảm ít nhất 90% lượng khí thải carbon từ sản xuất thép.

SSAB cho biết việc giao thép xanh đầu tiên là một “bước quan trọng hướng tới một chuỗi giá trị hoàn toàn không sử dụng nhiên liệu hóa thạch” của công ty. Lượng khí thải carbon dioxide của SSAB chiếm 10% của Thụy Điển và 7% của Phần Lan: “Mục tiêu là cung cấp thép không sử dụng nhiên liệu hóa thạch cho thị trường sớm nhất vào năm 2026 và áp dụng công nghệ trên quy mô công nghiệp.”

Advertisement

Một nghiên cứu khả thi được thực hiện vào năm 2016-2017 đã kết luận rằng nếu xét đến chi phí điện, giá than và lượng khí thải carbon dioxide, giá thép không sử dụng nhiên liệu hóa thạch sẽ cao hơn 20-30% so với thép thông thường. Cũng phát hiện ra rằng trong tương lai, thép không sử dụng nhiên liệu hóa thạch sẽ có khả năng cạnh tranh với thép truyền thống trên thị trường.

Volvo có kế hoạch bắt đầu sử dụng thép xanh do SSAB sản xuất để sản xuất ô tô và phụ tùng xe trong năm nay. Sản xuất hàng loạt quy mô nhỏ sẽ bắt đầu vào năm 2022. Công ty cũng cho biết thêm rằng họ đang xem xét tất cả các vật liệu được sử dụng trong quá trình xây dựng của mình để loại bỏ tất cả nhiên liệu hóa thạch.

Mặc dù việc chuyển đổi ngành thép sang năng lượng tái tạo là một thay đổi lớn, nhưng những cải cách toàn diện vẫn còn một chặng đường dài phía trước.

Theo Cơ quan Năng lượng Quốc tế, ngành thép trực tiếp thải ra 260 triệu tấn carbon dioxide mỗi năm. Lượng khí thải carbon trực tiếp có vượt mức của ngành công nghiệp xi măng và hóa chất. Cơ quan Năng lượng Quốc tế cũng cho biết ngành gang thép là ngành công nghiệp tiêu thụ than lớn nhất, và khoảng 75% nhu cầu năng lượng của ngành gang thép được đáp ứng bằng than.

Advertisement