Lợi nhuận của AmEx giảm khi chi tiêu của người tiêu dùng giảm

0
22
baongoaihoi-vnfxtoday

American Express Co AXP.N đã công bố ước tính lợi nhuận quý thứ ba vào thứ Sáu, do khách hàng của họ chi tiêu ít hơn trong thời gian COVID-19 hoành hành, gây nên suy thoái kinh tế, cổ phiếu của công ty giảm 3%.

Đại dịch COVID-19 đã gây ra cuộc suy thoái kinh tế tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ và dẫn đến việc sa thải hàng loạt, khiến nhiều người vỡ nợ hơn và đưa ra nhiều bằng chứng cho thấy sự phục hồi kinh tế từ cuộc suy thoái COVID-19 đang bị chững lại.

Công ty phát hành thẻ tín dụng cho biết dự phòng tổn thất hợp nhất trong quý thứ ba kết thúc vào ngày 30/9 ở mức 665 triệu đô la, giảm 24% so với một năm trước đó.

Mức dự trữ vào cuối quý nói chung phù hợp với mức của quý hai, AmEx nói thêm.

“Trong khi tín dụng vẫn mạnh, với các khoản nợ và xóa nợ ròng ở mức thấp nhất mà chúng tôi từng thấy trong vài năm, chúng tôi vẫn thận trọng về hướng đi của đại dịch và tác động của nó đối với nền kinh tế, được phản ánh trong mức dự trữ của chúng tôi,” Giám đốc điều hành Stephen Squeri, cho biết.

Theo dữ liệu IBES từ Refinitiv, công ty báo cáo lợi nhuận giảm gần 40% xuống 1,07 tỷ USD, tương đương 1,30 USD/cổ phiếu, thiếu ước tính trung bình của các nhà phân tích là 1,35 USD/cổ phiếu.

Tổng doanh thu, không bao gồm chi phí lãi vay, giảm 20% xuống còn 8,8 tỷ USD.

Thu nhập ròng từ đơn vị dịch vụ tiêu dùng toàn cầu – đơn vị chủ yếu phát hành nhiều loại thẻ tiêu dùng độc quyền trên toàn cầu – đã giảm khoảng 14% ở mức 855 triệu USD, phản ánh sự sụt giảm chi tiêu và khối lượng cho vay thấp hơn.

Theo Kitco.com

SHARE