Lợi nhuận của thợ đào Bitcoin vẫn ở mức cao mặc dù gặp khó khăn trong khai thác

Các nhà phân tích cảnh báo Lido Staked Ether (stETH) mất chốt hơn 50% so với ETH – Hơn 1 triệu ETH gặp rủi ro vỡ nợ
Đợt thanh lý gần đây có thể đã ảnh hưởng như thế nào đến Bitcoin?
BCH tăng 30% trong tuần, HNT đang hướng tới $28

Mức tăng 4,5% hôm nay là lần điều chỉnh tăng khó thứ tư liên tiếp. Nhưng đà tăng đang chậm lại.

Độ khó khai thác của Bitcoin , một chỉ số mô tả mức độ khó khăn của các thợ đào khi tìm các khối bitcoin mới và kiếm phần thưởng, đã chứng kiến ​​một bước nhảy nhỏ sau khi tăng mạnh 13% hai tuần trước.

Vào lúc 00:05 UTC vào thứ Ba, điều chỉnh độ khó khai thác hai tuần một lần đã tăng 4,5% tại khối 699551, theo một số trang web khai thác. “Độ khó” là thước đo tương đối về lượng tài nguyên cần thiết để khai thác bitcoin. Phép đo này điều chỉnh lên hoặc xuống tùy thuộc vào lượng điện năng tiêu thụ (hoặc “tốc độ băm” được tạo ra) bởi mạng tại một thời điểm nhất định. Giao thức của Bitcoin được thiết lập để điều chỉnh mức độ khó sau mỗi 2.016 khối, hoặc khoảng hai tuần một lần, để đảm bảo rằng các khối mới được khai thác với tốc độ ổn định.

Bitcoin

Việc khai thác bitcoin ngày càng trở nên tốn kém hơn vì độ khó khai thác tăng lên do lượng lớn tài nguyên máy tính hiện có dành cho việc khai thác, cũng như sự cạnh tranh nhiều hơn giữa các thợ đào để tìm ra các khối mới. Tuy nhiên, đợt tăng giá gần đây của tiền điện tử lớn nhất đã bù đắp chi phí ngày càng tăng và giữ cho hoạt động khai thác bitcoin có lợi nhuận cao, theo các thợ mỏ và nhà khai thác mỏ khai thác.

Daniel Frumkin, nhà nghiên cứu tại công ty khai thác bitcoin Slush Pool có trụ sở tại Praha, cho biết: “Giá đang tăng nhanh hơn khó khăn. Lợi ích tức là giá sẽ lên, có nghĩa là khai thác doanh thu trong fiat đang nắm giữ ổn định mặc dù doanh thu đang giảm dần về BTC, Frumkin nói thêm.

Độ khó so với giá: ngày 7 tháng 9 năm 2021 (miningpoolstats.stream)

Giá Bitcoin dường như đã phục hồi sau cuộc đàn áp của Trung Quốc đối với hoạt động kinh doanh và khai thác tiền điện tử vào cuối tháng Bảy. Nó đã phá vỡ mức 50.000 đô la một lần nữa vào tuần trước sau khi giảm xuống dưới 30.000 đô la vào ngày 20 tháng 7, theo chỉ số giá CoinDesk 20.

Giá băm, một thước đo doanh thu khai thác bitcoin bằng tiền fiat, chạm đáy trong thị trường gấu vào mùa hè năm 2019. Lợi nhuận từ hoạt động khai thác đã tăng hơn 80% kể từ đó, theo Nick Hansen, Giám đốc điều hành của công ty khai thác có trụ sở tại Seattle công ty Luxor.

Bên cạnh đợt tăng giá gần đây của bitcoin, biên doanh thu kỷ lục cũng một phần do Hội đồng Nhà nước Trung Quốc ra lệnh cho chính quyền địa phương đóng cửa các trang khai thác tiền điện tử vào tháng 5. Việc ngừng hoạt động này dẫn đến việc khoảng một triệu máy khai thác ở Trung Quốc ngừng hoạt động. Tuy nhiên, những người khai thác bên ngoài Trung Quốc, những người có thể trực tuyến lại thấy mình thành công hơn nhiều – và có lãi – khi lĩnh vực các thợ đào cạnh tranh để tìm các khối mới đột nhiên bị thu hẹp.

Tăng trưởng bị cản trở bởi dung lượng lưu trữ

Mức độ khó khai thác tăng 4,5% gần đây nhất bên cạnh mức tăng của hai tuần trước khi độ khó tăng 13%. Azam Roslan, cộng tác viên bán hàng cấp cao của nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ máy khai thác Wattum có trụ sở tại New York, cho biết tốc độ tăng trưởng chậm hơn có thể là do dung lượng lưu trữ hạn chế trên toàn cầu.

Khi tình trạng thiếu dung lượng lưu trữ tiếp tục, khó khăn trong quá trình khai thác có thể phải đối mặt với tốc độ tăng trưởng chậm lại trong tương lai gần.

Roslan cho biết: “Hiện tại, không có không gian lưu trữ chính thức cho đến khi cơ sở hạ tầng toàn cầu bắt kịp nhu cầu. “Rất ít khả năng chúng tôi sẽ gặp khó khăn ở mức cao mới cho đến khi nguồn cung cấp dịch vụ lưu trữ ổn định và thiết bị cũ trở lại trực tuyến.”

Cuộc di cư của các thợ đào Trung Quốc đã tạo ra sự thiếu hụt nghiêm trọng về các trang web lưu trữ các máy khai thác bitcoin ở những nơi khác.

Trong khi các thợ đào và các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đang tranh giành để xây dựng cơ sở hạ tầng mới, thì nguồn cung cấp dịch vụ lưu trữ vẫn chưa thể hấp thụ hoàn toàn tất cả các máy cũ từ Trung Quốc cũng như số lượng lớn các máy mới được đặt hàng bởi các thợ đào công cộng ở Bắc Mỹ như Marathon và Riot.

Rosland cho biết: “Từ việc liên tục tìm kiếm toàn cầu về điện giá rẻ và bền vững, chúng tôi nhận thấy rằng rất thiếu không gian giá đỡ có sẵn để phục vụ cho tất cả các thợ mỏ đã di dời,” Rosland nói. “Khi không gian lưu trữ tăng giá trị cùng với lợi nhuận khai thác, mọi nhà khai thác cơ sở đều mong muốn mở rộng năng lực hiện có của họ.”

Theo ước tính của Hansen, nhiều trang web mới sẽ đi vào hoạt động sớm nhất là vào tháng 12, trong khi nhiều trang web sẽ không thể lưu trữ các máy khai thác cho đến quý đầu tiên của năm 2021.

Sự tham gia của thợ mỏ Trung Quốc?

Sự kết thúc của mùa mưa ở Nam Trung Quốc có thể là một lý do khác khiến độ khó khai thác chậm hơn so với lần điều chỉnh trước.

Theo hai công ty khai thác lớn của Trung Quốc, khi một số thợ mỏ Trung Quốc bí mật cắm các máy khai thác của họ trở lại trực tuyến, hashrate khai thác đã phục hồi với tốc độ vượt quá kỳ vọng của nhiều nhà khai thác mỏ khai thác.

“Biên lợi nhuận cao đến mức họ có thể sẵn sàng chấp nhận thêm rủi ro như bí mật quay trở lại Trung Quốc, điều mà chúng tôi chắc chắn đang xảy ra,” Hansen nói.

Mùa mưa ở tỉnh Tứ Xuyên, Nam Trung Quốc trong suốt mùa hè này đã tạo điều kiện cho các đập địa phương sản xuất một lượng lớn thủy điện, có thể thúc đẩy năng lực băm của các thợ mỏ Trung Quốc với lượng điện rẻ và dồi dào. Tuy nhiên, các thợ mỏ có xu hướng di cư đến các khu vực phía bắc như Tân Cương và Nội Mông ở Trung Quốc để tiếp tục khai thác bằng năng lượng đốt than khi mùa mưa kết thúc vào tháng 9.

Việc di cư của các thợ mỏ Trung Quốc sang Bắc Trung Quốc có thể chậm hơn trong năm nay do lệnh cấm khai thác tiền điện tử. Đó là một lý do khác tại sao tốc độ tăng hashrate khai thác sẽ ở mức vừa phải trong những tháng tới bên cạnh việc thiếu cơ sở hạ tầng khai thác, Hansen nói.

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi