Lợi nhuận vượt kỳ vọng của Alphabet trong quý ba

Năm gã khổng lồ ngành công nghệ tăng thêm 181 tỷ $ vốn hóa thị trường tuần qua.
Google đối mặt với mức phạt cao kỷ lục từ EU nhưng trong năm 2017 hãng chỉ mất 16 ngày để thu được số tiền tương tự
Alphabet ngừng dự án tạo kính áp tròng đo lượng glucose cho bệnh nhân tiểu đường

Google CEO Sundar Pichai

Công ty mẹ của Google, Alphabet đã đứng đầu doanh thu tài chính trong quý 3 của phố Wall, các hoạt động quảng cáo trên điện thoại và youtube đã đẩy doanh thu tăng lên 24% so với năm trước.

Sau thông báo này, cổ phiếu của Alphabet đã tăng lên 4%. Chiều thứ năm, các công ty công nghệ như Amazon, Alphabet, Intel và Microsoft đều báo cáo thu nhập, tất cả đều vượt kỳ vọng.

Amazon đã tăng doanh thu của mình lên 34% qua mỗi năm. Intel đã vượt kỳ vọng của các nhà phân tích trong quý 3 khi doanh thu tăng 2% so với cùng kỳ năm ngoái. 

Thu nhập của Microsoft đã vượt qua kỳ vọng của phố Wall, theo báo cáo cổ phiếu công ty đã tăng gần 4% lên khoảng 81.75$ khi hết phiên giao dịch thứ năm.

Giám đốc điều hành Google, ông Sundar Pichai, cho biết trong cuộc họp với các nhà phân tích, “Bạn rõ ràng đang bước vào kỷ nguyên mà bạn sẽ có những trải nghiệm máy tính khác nhau.

Cảnh báo về các chi phí gia tăng

Nhưng các giám đốc điều hành của Google cũng cảnh báo rằng các khoản thanh toán cho các trang web đối tác sẽ tiếp tục phát triển khi người tiêu dùng ngày càng truy cập nhiều vào các dịch vụ của Google trên các thiết bị di động như điện thoại thông minh.

Đây là kết quả, so với kỳ vọng của các nhà phân tích từ Bloomberg và Thomson Reuters:

– Doanh thu: 27,77 tỷ đô la Mỹ so với dự báo 27,2 tỷ đô la (tăng 24% so với năm trước)
– EPS (GAAP): $ 9.57 so với dự kiến ​​$ 8.34
– Chi phí mua lại lưu lượng mà Google trả cho các đối tác đã tăng lên trong quý này với 3,1 tỷ đô la so với 2,62 tỷ đô la năm ngoái.
– Giá mỗi click chuột của Google giảm 21% so với cùng kỳ năm ngoái.
– Lỗ hổng trong hoạt động của các Công ty khác, bao gồm các công ty Alphabet khác như X, Nest, và Waymo, là 812 triệu USD.
– Thu nhập khác của Google, bao gồm dịch vụ phần cứng và đám mây, là 3,4 tỷ đô la, tăng so với 2,43 tỷ đô la một năm trước.
– Tổng số nhân viên lên đến 78.101, so với 69.953 cùng kỳ năm ngoái.

 

Nguồn: Businessinsider

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi