Lợi tức kho bạc 10 năm giảm thúc đẩy S&P 500 đạt đỉnh

Chứng khoán châu Á ngày 28/5 được thúc đẩy từ sự lạc quan trong nền kinh tế
Clover Health: Cái tên yêu thích mới trên Reddit bứt phá trong phiên tối ngày 9/6
Doanh số bán chip PC Intel tăng, nhưng dự báo lợi nhuận giảm do chi phí sản xuất

Tin chứng khoán thế giới – Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ tiếp tục chịu áp lực trong ngày thứ tư liên tiếp vào đầu ngày thứ Sáu, giảm 2,6 điểm cơ bản (bps) xuống gần 1,43%. Các phiếu giảm giá đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ đầu tháng 3.

Phong vũ biểu rủi ro đã giảm trong những ngày gần đây khi những lời bàn tán về đà tăng giảm dần của Fed. Điều tương tự cũng được thúc đẩy vào ngày hôm trước khi CPI của Mỹ đánh dấu mức tăng nhanh nhất kể từ năm 2008 lên 5,0% YoY trong khi CPI cơ bản tăng lên mức cao nhất trong 30 năm với con số 3,8%.

S&P 500 Futures đạt đỉnh kỷ lục trên 4.200 do lợi suất trái phiếu T giảm

Tin tức về chi tiêu cơ sở hạ tầng của Hoa Kỳ, quyên góp vắc xin không làm hài lòng các nhà giao dịch trong bối cảnh thị trường trầm lắng sau siêu thứ Năm.

S&P 500 Futures vẫn đặt giá thầu nhẹ quanh 4.240, sau khi chạy lên mức cao kỷ lục 4.248.88, trong đầu ngày thứ Sáu khi lợi suất Bộ Tài chính Hoa Kỳ đang giảm và những cập nhật tích cực về tình cảm liên quan đến chi tiêu cơ sở hạ tầng của Hoa Kỳ và việc các quốc gia thúc đẩy chương trình “COVAX” – bình đẳng vắc xin của WHO.

Thị trường hôm nay khá trầm lắng và các nhà đầu tư đang chờ đợi tin tức từ cuộc họp G7.

Lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ giảm xuống mức thấp nhất kể từ ngày 3/3 vào ngày hôm trước, vào khoảng 1,43% tính đến thời điểm hiện tại, sau cuộc họp của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) và Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ. Trong khi ECB phù hợp với các dự báo thị trường rộng rãi với việc điều chỉnh tăng các dự báo kinh tế, thì chỉ số CPI của Mỹ đã đánh bại kỳ vọng một cách mạnh mẽ.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng tin tức đề xuất một thỏa thuận cơ sở hạ tầng trị giá 1,7 nghìn tỷ đô la giữa các Thượng nghị sĩ lưỡng đảng Hoa Kỳ sẽ hỗ trợ thêm cho tâm lý thị trường.

Ngoài ra, việc G7 bắt đầu thăm dò các bên tham gia thị trường vì nhiều vấn đề hóc búa, bao gồm nguồn gốc, thuế và Brexit, có thể sẽ được thảo luận. Ấn tượng ban đầu là rất tích cực đối với thị trường EU và Vương quốc Anh nhưng việc gây áp lực lên Trung Quốc và thuế đối với các MNC khổng lồ dường như là điều đáng lo ngại.

Dữ liệu trong ngày

Chỉ số Tâm lý Người tiêu dùng Michigan của Hoa Kỳ cho tháng 6 sẽ được công bố vào tối nay, dự kiến ​​84,0 so với 82,9 trước đó, có thể xua tan phần nào sự nhàm chán trên thị trường.

Nguồn: Tổng hợp

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi