Lợi tức kho bạc 10 năm lần đầu tiên đạt 1% kể từ tháng 3/2020

Thống đốc California tìm cách chấm dứt khoan dầu ở tiểu bang vào năm 2045
CII, CEE, BBC, KSB, VIX, VMC, TEG: Thông tin giao dịch lượng lớn cổ phiếu
Giá USD suy yếu

Điểm chuẩn Lợi suất Kho bạc Mỹ chạm 1% lần đầu tiên kể từ cuộc hỗn loạn do Covid-19 bùng phát vào tháng 3 khi các nhà giao dịch ngày càng nâng cao mong đợi vào việc đảng Dân chủ giành quyền kiểm soát Thượng viện Mỹ.

© Bloomberg. The U.S. Treasury building stands in Washington, D.C., U.S., on Wednesday, May 20, 2020. Treasury Secretary Steven Mnuchin said he plans to use all of the $500 billion that Congress provided to help the economy through direct lending from his agency and by backstopping Federal Reserve lending programs. Photographer: Andrew Harrer/Bloomberg

Lợi tức 10 năm, một mức lãi suất chuẩn toàn cầu quan trọng, đã tăng tới 5 điểm cơ bản, do kỳ vọng rằng Đảng Dân chủ có thể giành chiến thắng cho cả hai vị trí của cuộc bầu cử Thượng viện ở Georgia. Động thái này khiến đường cong lợi suất dốc hơn, phản ánh kỳ vọng về một đợt tăng chi tiêu sẽ vực dậy nền kinh tế Mỹ.

Andrew Ticehurst, chiến lược gia tại Nomura Holdings khu vực Sydney, cho biết: “Kết quả bầu cử Georgia là một trong những yếu tố rủi ro chính gây ảnh hưởng đến thị trường toàn cầu – việc đảng Dân chủ giành được nhiều quyền lực hơn trên chính trường đã tạo nên một kịch bản khá rõ ràng cho chính sách tài khóa và giá trái phiếu của Mỹ”.

Lợi tức trái phiếu kho bạc tăng trước cuộc bầu cử Mỹ vào tháng 11 đã thúc đẩy một phần do kỳ vọng sẽ có nhiều biện pháp kích thích hơn dưới sự lãnh đạo của Đảng Dân chủ lãnh đạo. Động thái này sau đó đã vấp phải rào cản của Thượng viện trong cuộc chạy đua bầu cử tại Georgia, mặc dù tiến độ triển khai vắc-xin Covid-19 cũng đã làm tăng tốc độ phục hồi nền kinh tế, cùng với sự giảm bớt căng thẳng thương mại toàn cầu sau khi Brexit kết thúc có hậu.

Kỳ vọng lạm phát cũng đã tăng lên, với tỷ lệ hòa vốn 10 năm – một thước đo dựa trên việc định giá các Kho bạc liên quan đến lạm phát – đã vượt qua 2%, mức được thấy lần cuối cách đây hơn hai năm.

Các nhà đầu tư sẽ theo dõi liệu mức ứng trước của lợi tức kho bạc 10 năm có thể vượt qua mức đỉnh của tháng 3 là 1,27% hay không, để tìm thêm dấu hiệu về sự bứt phá khỏi các phạm vi hẹp đã phổ biến trong nhiều năm qua.

Theo Investing.com

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi