Lợi tức trái phiếu Mỹ sẽ đạt mức giảm hàng tuần lớn nhất trong năm tới

"
"

Diễn biến thị trường chứng khoán hôm nay

Diễn biến tại thị trường chứng khoán trong phiên giao dịch hôm thứ Sáu (11/6) tại phiên châu Âu, khi các nhà đầu cơ trái phiếu tạm thời nghỉ ngơi, sự sụt giảm của lợi tức trái phiếu Mỹ kỳ hạn 10 năm đã chậm lại phần nào.

"
"

Hiện tại, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm ổn định, cao hơn một chút so với 1,445%.

Tuy nhiên, sau khi giảm xuống dưới ngưỡng tâm lý quan trọng 1,50% trong tuần này, vẫn còn áp lực giảm đối với lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm. Nó hiện đang cố gắng kiểm tra mức trung bình động 100 ngày và mức thoái lui 23,6% ở mức 1,47%.

Theo quan điểm kỹ thuật, việc tạm dừng hiện tại sẽ không có nhiều tác động, trừ khi lợi suất tăng trên đường trung bình động 100 ngày, người mua trái phiếu sẽ tiếp tục kiểm soát tình hình.

"
"

Hiện tại, lợi tức kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đang tiến tới mức giảm hàng tuần lớn nhất trong năm, vì có những dấu hiệu cho thấy bất chấp chỉ số giá tiêu dùng tăng vọt, các nhà giao dịch vẫn đang tiếp tục tháo gỡ các vị thế bán khống của họ trong Kho bạc Mỹ.

Trong tuần này, lợi suất chuẩn đã giảm 12 điểm cơ bản, mức giảm hàng tuần lớn nhất kể từ tháng 6 năm 2020 và nó đã giảm xuống mức thấp nhất trong ba tháng là 1.4301% vào thứ Sáu. Lợi suất đã tăng một thời gian ngắn sau khi công bố dữ liệu lạm phát cao hơn dự kiến ​​vào thứ Năm, nhưng sau đó nhanh chóng giảm trở lại.

Lợi suất trái phiếu của Mỹ đã tiếp tục giảm trong những ngày giao dịch gần đây và không có yếu tố kích thích rõ ràng nào, cho thấy vị thế của các nhà giao dịch đang thay đổi.

Các cuộc khảo sát nhà đầu tư cho thấy thị trường có một số lượng lớn các vị thế bán khống. Dữ liệu cho thấy các vị thế bán khống trong Kho bạc Hoa Kỳ đã giảm trong đợt biểu tình hôm thứ Tư, phù hợp với một số nhà đầu tư thanh lý.

Giám đốc thu nhập cố định quốc tế của National Alliance, Andy Brenner đã viết trong một báo cáo nghiên cứu: “Có những giao dịch hủy bỏ khả năng chi trả ngắn hạn và tái lạm phát trên thị trường”.

Đồng thời, nhu cầu đấu thầu trong tuần này cũng giúp thị trường trái phiếu tăng trưởng. Hôm thứ Năm, 24 tỷ đô la Mỹ trái phiếu kỳ hạn 30 năm đã được phát hành lại và nhu cầu của người dùng cuối tăng so với đợt trước, với các đại lý chiếm 18%. Trong một cuộc đấu thầu kéo dài 10 năm được tổ chức một ngày trước đó, đại lý nhỏ nhất trong vòng 5 năm đã bị loại.

Phản ứng thờ ơ của thị trường đối với dữ liệu lạm phát mới nhất chỉ ra rằng các nhà giao dịch tin rằng điều này là không đủ để thay đổi quan điểm của Fed tại cuộc họp ngày 15 – 16/6.

“Theo quan điểm của Fed, sự gia tăng lạm phát trong vài tháng qua đã vượt xa kỳ vọng, nhưng nó vẫn có vẻ là ‘tạm thời'”, các chiến lược gia của NatWest Markets bao gồm cả John Briggs nhận định trong một báo cáo khách hàng.

Briggs cho biết, tuy nhiên, do lợi suất Kho bạc Mỹ đang ở mức thấp và các nhà đầu tư tin rằng Chủ tịch Fed Powell sẽ phủ nhận tin đồn giảm mua trái phiếu và nhắc lại rằng áp lực giá sẽ chỉ là tạm thời, có thể có một số rủi ro diều hâu vào tuần tới.

Tỷ lệ lạm phát hòa vốn 10 năm – một chỉ báo thị trường trái phiếu về tỷ lệ lạm phát hàng năm dự kiến ​​trong 10 năm tới đã tăng 3 điểm cơ bản lên 2,36% vào thứ Năm. Kết quả là lợi suất thực tế kỳ hạn 10 năm giảm 9 điểm cơ bản xuống âm 0,94%, gây áp lực lên đồng USD.

SHARE