Lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ tăng là “liều thuốc độc” đối với các cổ phiếu công nghệ như Apple

BNA: Công ty liên quan đến Chủ tịch muốn thoái sạch vốn
Mỹ là thị trường đầu tư năng lượng tái tạo hấp dẫn nhất
Bukalapak tăng 25% sau khi huy động 1,5 tỷ USD trong đợt IPO lớn nhất Indonesia

Apple's First Online Store In India: Indians On Twitter Have This Special  Request For Tim Cook

Do đợt bán tháo cổ phiếu công nghệ tiếp tục sang ngày mới, Apple, cổ phiếu lớn nhất Phố Wall, lại chịu áp lực vào thứ Năm (30/9).

Kể từ hôm thứ Hai, giá cổ phiếu của công ty đã giảm hơn 3%, giảm 10% so với mức cao kỷ lục được thiết lập hồi đầu tháng.

Lợi suất tăng cùng với kỳ vọng lạm phát cao hơn đã ảnh hưởng đến các cổ phiếu công nghệ như Apple – lạm phát có nghĩa là giá trị lợi nhuận trong tương lai sẽ giảm và mức định giá cao ngất trời khó chứng minh là hợp lý.

Boris Schlossberg, giám đốc điều hành chiến lược ngoại hối tại BK Asset Management, cảnh báo rằng tình hình của Apple có thể trở nên tồi tệ hơn khi lợi suất tăng.

Schlossberg nói với chương trình của CNBC: “Từ quan điểm của lợi suất 10 năm, nó dường như đang di chuyển theo hướng 2%, rất rất có hại cho Apple về lâu dài”.

Ông nói thêm rằng việc tăng lãi suất chỉ là một trong những vấn đề mà cổ phiếu Apple phải đối mặt.

“Nếu Apple trở thành Microsoft tiếp theo trong những ngày đầu tiên, tôi sẽ không ngạc nhiên. Hãy nhớ lại thời điểm mà Microsoft kiếm tiền trong những ngày đầu tiên. Đây là một công ty có năng suất và lợi nhuận rất cao, nhưng giá cổ phiếu của nó đã rất chậm chạp. mười năm, “ông nói.

Từ đầu năm 2000 đến cuối năm 2009, giá cổ phiếu của Microsoft đã giảm hơn 45%. Schlossberg nói rằng hiệu suất của Apple có thể không quá tệ, nhưng nó có thể bước vào thời kỳ hội nhập.

“Thực tế là không có ngành kinh doanh nào mới thực sự hấp dẫn, trừ khi có một doanh nghiệp kinh doanh ô tô điện được đồn thổi, ngay cả khi đó sẽ là một cuộc đánh cược cho đến khi họ thực sự sản xuất được thứ gì đó, và môi trường lãi suất hiện tại rõ ràng là không tốt cho “Ông nói,” Bạn sẽ phải đối mặt với nhiều lần nén, mặc dù lợi nhuận có thể vẫn khá tốt. ”

Mark Newton, người đứng đầu chiến lược công nghệ toàn cầu của Fundstrat tin rằng Apple sẽ suy yếu trong ngắn hạn.

“Chúng tôi dự đoán sẽ giảm thêm 5% nữa vào tháng 10. Chúng tôi vẫn đang ở trong một thời kỳ rất yếu,” Newton nói trong cùng một cuộc phỏng vấn. “Giá cổ phiếu của Apple thực sự đã không cho thấy sự ổn định đủ để chứng minh rằng đã đến lúc mua khi giảm.”

Ông nhấn mạnh một số cấp độ kỹ thuật chính mà các nhà đầu tư nên chú ý. Đầu tiên là $ 134,50, phù hợp với mức trung bình động 200 ngày của nó và thứ hai là $ 137, phù hợp với mức cao trước đó của tháng Tư. Cả hai đều có thể báo trước cơ hội mua vào tháng tới.

“Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng chúng ta vẫn chưa đạt được điểm đó vì tôi vẫn tin rằng lãi suất sẽ tiếp tục tăng chậm, vì vậy đây có thể là một tác động tiêu cực thực sự đến công nghệ trong ngắn hạn”, ông nói.

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi