Lợi tức trái phiếu New Zealand tăng lên mức cao nhất trong hai năm

VIS tăng mạnh, Phó TGĐ bán hết 2,5 triệu cổ phiếu, thoái hết vốn tại Thép Việt Ý
Cổ phiếu ngân hàng tuần qua: VPB dẫn đầu, vốn hóa toàn ngành vượt 1,1 triệu tỉ đồng
Ông Trump : ‘ Tôi có thể áp đặt thuế quan lên hàng hóa Trung Quốc’

Hôm thứ Ba (7/9) tại thị trường châu Âu, đồng đô la New Zealand tiếp tục củng cố ở mức cao, giao dịch trên mốc 0,71, giữ đà tăng mạnh trong vài ngày trước đó.

RBNZ to buy more government bonds, as well as corporate and asset-based  securities to support liquidity in the corporate sector | interest.co.nz

Với sự hạ nhiệt của dịch bệnh New Zealand, đồng đô la New Zealand đã đạt được mức tăng đáng mừng trong những ngày gần đây. Lợi suất trái phiếu chính phủ New Zealand đã tăng lên mức cao nhất trong hai năm và thị trường một lần nữa đặt cược rằng Ngân hàng Dự trữ New Zealand Zealand sẽ tăng lãi suất vào tháng 10.

Lợi suất trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm chuẩn của New Zealand đã tăng lên mức cao nhất trong hơn hai năm và các nhà đầu tư đặt cược rằng nước này sẽ tăng lãi suất vào tháng tới.

Lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của nước này – vốn đã là một trong những mức cao nhất trong các nước phát triển – tăng 3 điểm cơ bản lên 2,02%, mức cao nhất kể từ tháng 4/2019.

Vào thứ Hai, Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern đã dỡ bỏ lệnh phong tỏa quốc gia bên ngoài Auckland, thành phố lớn nhất và lợi tức trái phiếu tăng.

Ngân hàng Dự trữ New Zealand dường như đang gia nhập hàng ngũ các nhà hoạch định chính sách ở các nước phát triển khác, chuẩn bị thu hẹp quy mô các biện pháp kích thích được thực hiện để đối phó với tác động của đại dịch.

Giá hoán đổi cho thấy các nhà đầu tư đã hoàn toàn hiểu được kỳ vọng về cuộc họp vào tháng 10 của Ngân hàng Dự trữ New Zealand về việc tăng lãi suất.

Rodrigo Catril, chiến lược gia ngoại hối cấp cao tại Ngân hàng Quốc gia Úc (NAB) ở Sydney, cho biết: “Chúng tôi đang thấy lợi suất trái phiếu chính phủ New Zealand kỳ hạn 10 năm cao hơn. Tin tốt về dịch bệnh vương miện mới có nghĩa là thị trường sẽ được khuyến khích để mở cửa lại nền kinh tế New Zealand trong khi định giá Ngân hàng Dự trữ New Zealand tăng lãi suất trong năm nay.” Ông nói thêm rằng điều này sẽ hỗ trợ tiền tệ của New Zealand.

Vào tháng 8, Ngân hàng Dự trữ New Zealand đã không tăng lãi suất và giữ tỷ giá tiền mặt chính thức ở mức 0,25% Như Chủ tịch Fed Adrian Orr cho biết, quyết định này được đưa ra sau khi khóa tài khoản.

Hôm thứ Ba, New Zealand báo cáo 21 trường hợp nhiễm Covid-19. Vào nửa đêm thứ Ba, nước này sẽ chuyển sang mức báo động thứ cấp, cho phép người dân bên ngoài tâm chấn Auckland trở lại làm việc và đi học.

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi