HomeTIN KINH TẾ

Lợi tức trái phiếu và lãi suất tăng, Dữ liệu việc làm của ADP và tồn kho dầu của EIA – Chuyện thị trường ngày 6/10

Theo Geoffrey Smith Finnews24.com - Giá năng lượng tăng cao gây ra lo ngại về lạm phát, làm tăng lãi suất và khiến thị trường chứng khoán giảm. Mô

Báo cáo Royal Dutch Shell ADR: lợi nhuận, doanh thu thấp hơn trong Q3
Liệu “thời kỳ hoàng kim” của London với tư cách là một trung tâm tài chính châu Âu đã qua?
New Zealand: Doanh số bán lẻ tăng cho thấy rủi ro tăng đối với tăng trưởng GDP quý 3
Advertisement

Theo Geoffrey Smith

Finnews24.com – Giá năng lượng tăng cao gây ra lo ngại về lạm phát, làm tăng lãi suất và khiến thị trường chứng khoán giảm. Mô hình này đã diễn ra ở châu Âu chỉ sau một đêm và dự kiến ​​sẽ tiếp tục khi thị trường Mỹ mở cửa. ADP sẽ báo cáo về tuyển dụng trong khu vực tư nhân trước báo cáo thị trường lao động chính thức quan trọng cho tháng 9 sau hai ngày tới. Constellation Brands (NYSE: STZ) sẽ báo cáo thu nhập và Warby Parker có màn ra mắt mạnh mẽ. Dưới đây là những điều bạn cần biết trên thị trường tài chính vào thứ Tư. Ngày 6 tháng 10.

Những lo lắng về lạm phát đã ảnh hưởng mạnh tới thị trường trái phiếu và thị trường chứng khoán Châu Âu chỉ qua một đêm khi giá khí đốt tự nhiên và điện tăng lên mức cao mới. Lợi tức của trái phiếu chuẩn của Đức kỳ hạn 10 năm đã tăng cao tới -0,16%, cao nhất kể từ tháng 5, trong khi trái phiếu của Anh tương đương đã tăng lên 1,13%, cao nhất trong hơn hai năm.

Giá khí đốt tự nhiên của Anh đạt mức cao nhất mọi thời đại là 330 pence một nhiệt, tương đương khoảng 97 euro mỗi megawatt-giờ, khi cuộc tranh giành nguồn cung cấp năng lượng vào đầu mùa sưởi ấm ở Bắc bán cầu không có dấu hiệu giảm bớt.

Trong khi đó, nền kinh tế có dấu hiệu suy thoái mạnh, với đơn đặt hàng sản xuất của Đức giảm 7,7% trong tháng 8, phần lớn là do ảnh hưởng từ lĩnh vực ô tô chủ chốt.

Người phát ngôn của Điện Kremlin vẫn đang chờ đợi sự chấp thuận của cơ quan quản lý châu Âu để bắt đầu dòng khí đốt qua đường ống Nord Stream 2 mới. Một phát ngôn viên của Điện Kremlin một lần nữa đổ lỗi cho sự thiếu hụt nguồn cung này cho các nhà hoạch định chính sách châu Âu.

Lợi tức trái phiếu kho bạc cũng tăng ở Mỹ trong bối cảnh cuộc tranh luận về trần nợ đang diễn ra và lo ngại rằng giá năng lượng toàn cầu cao hơn cũng sẽ dẫn đến lạm phát của Mỹ thông qua kênh truyền dẫn khí đốt tự nhiên.

Nhu cầu xuất khẩu khí đốt tự nhiên hóa lỏng của châu Âu và Trung Quốc tiếp tục bị ảnh hưởng bởi giá chuẩn của Mỹ, tăng 0,9% qua đêm lên 6,369 USD/mm Btu. Hiện tại, chúng đã tăng hơn gấp ba lần trong năm ngoái.

Trọng tâm kinh tế được chú ý sau đó sẽ là báo cáo bảng lương tư nhân của ADP, dự kiến ​​sẽ cho thấy sự tăng tốc trong việc tuyển dụng lên 428.000 vào tháng trước từ 374.000 vào tháng Tám.

Chứng khoán Mỹ sẽ giảm trở lại khi mở cửa, dưới áp lực mới từ giá năng lượng tăng. Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm đã tăng cao tới 1,57% qua đêm trước khi ổn định lại thấp hơn một chút ở mức 1,54% vào lúc 6:15 sáng theo giờ ET.

Dow Jones tương lai đã giảm 349 điểm, tương đương 1,0%, khiến chỉ số trên đà mất hết các mức tăng hôm thứ Ba và giảm hơn thế nữa khi thị trường mở cửa. S&P 500 tương lai cũng giảm 1,2%, đảo ngược tất cả mức tăng của phiên trước và Nasdaq 100 tương lai giảm 1,4%.

Các cổ phiếu có khả năng được chú ý bao gồm Facebook (NASDAQ: FB), vẫn đang chịu áp lực sau những bình luận chỉ trích từ các Nghị sĩ vào thứ Ba trước lời khai của người thổi còi Frances Haugen. Cũng trong tâm điểm sẽ là cổ phiếu Warby Parker, tăng mạnh khi ra mắt thị trường vào thứ Ba. Brewer Constellation Brands sẽ báo cáo thu nhập.

Chu kỳ thắt chặt tiền tệ toàn cầu tiếp tục diễn ra khi Ngân hàng Dự trữ New Zealand tăng lãi suất cơ bản thêm 25 điểm cơ bản lên 0,5%, với lý do áp lực lạm phát.

Iceland cũng làm theo, nâng lãi suất cơ bản lên 1,50% từ 1,25%.

Điều đó khiến Ba Lan cũng đang chịu áp lực tăng lãi suất lần đầu tiên kể từ đại dịch. Hungary, Czechia và Romania đều đã thắt chặt chính sách trong những ngày gần đây, trong khi đồng zloty của Ba Lan đã tăng 0,7% so với đồng euro trong bối cảnh kỳ vọng rằng ngân hàng trung ương Ba Lan sẽ miễn cưỡng tăng lãi suất theo.

Trong không gian tiền điện tử, Bitcoin đã tự duy trì ở mức trên 50.000 đô la nhưng các altcoin phải chịu những áp lực mới.

Giá dầu thô đã được đẩy lên mức cao mới, do OPEC và các đồng minh đã từ chối đẩy nhanh việc tăng sản lượng sẽ khiến thế giới thiếu nhiên liệu trong vài tháng tới.

Nhận thức đó vẫn tồn tại bất chấp mức tăng thứ hai liên tiếp hàng tuần của dự trữ dầu thô của Mỹ, mặc dù là một lượng nhỏ dưới 1 triệu thùng, theo Viện Dầu khí Mỹ. Như thường lệ, dữ liệu của chính phủ sẽ được công bố vào lúc 10:30 sáng ET.

Đến 6:30 sáng theo giờ ET, giá dầu thô của Mỹ ở mức 78,55 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent giao sau tăng 1,2% lên 82,23 USD/thùng.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0