London : Hàng nghìn người xuống đường phản đối ông Trump.

0

baongoaihoi – Hàng ngàn người đã tụ tập biểu tình ở trung tâm London hôm thứ Ba để phản đối chuyến thăm cấp nhà nước tới Anh của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Những người biểu tình đã giăng những biểu ngữ phản đối ông Trump tại Quảng trường Trafalgar trong khi Thủ tướng Theresa May đang nói chuyện với tổng thống Mỹ Donald Trump tại dinh thủ tướng Anh – số 10 Phố Downing.

Theo một cuộc khảo sát ở Anh, Trump là một trong những nhà lãnh đạo nước ngoài bị ghét nhất tại nước này. Chỉ 21% số người là nam giới được YouGov khảo sát có ý kiến ​​tích cực và ủng hộ ông Trump. Trong khi con số giảm còn 14% đối với phụ nữ.

Đoàn người biểu tình giơ cao các khẩu hiệu phản đối ông Trump như :” Chúng tôi hoàn toàn có khả năng tự quyết định chính trị của chính mình”, “Bạn không thể vượt qua nạn phân biệt chủng tộc”….Anna Fenton, 23 tuổi nói rằng cô phản đối ông Trump để thể hiện sự đoàn kết với những người mà chính sách của Trump đã gây tổn hại tới họ, bao gồm cả phụ nữ và đồng tính nữ, đồng tính nam, song tính và chuyển giới.

Theo Reuters

SHARE