London sẽ vẫn là "trung tâm tài chính hàng đầu của thế giới"

Cuộc bầu cử Đức sẽ không làm trật đường Brexit
London vẫn là trung tâm tài chính số 1 thế giới bất chấp Brexit
Michael Bloomberg: Brexit là điều ngu ngốc duy nhất mà một đất nước đã từng làm

Theo Bộ trưởng Thương mại Quốc tế của U.K, London sẽ không bị mất danh hiệu là trung tâm tài chính số một thế giới sau Brexit.

Liam Fox đã được hỏi tại Hội nghị Sáng kiến ​​Đầu tư Tương lai tại Riyadh rằng ông có gặp rắc rối gần đây bởi tweet mới của Tổng Giám đốc Goldman Sachs, Lloyd Blankfein, cho thấy Frankfurt ở Đức sẽ là nơi tốt nhất cho các dịch vụ tài chính sau khi Anh rời khỏi EU.

Fox nói rằng London vẫn còn nhiều thuận lợi và gợi ý rằng London có thể mất vốn tài chính sau Brexit nhưng nó sẽ ảnh hưởng tới ông.

“Không, London đã và vẫn là trung tâm tài chính hàng đầu của thế giới, nó có một cơ sở hạ tầng tài chính thực sự trải dài trên khắp Vương quốc Anh, nó có mức độ thanh khoản mà người ta phải vật lộn tìm kiếm ở bất cứ nơi nào khác”, Fox bổ sung.

Fox đã lập luận rằng mọi người sẽ tiếp tục đầu tư và hoạt động ở Anh vì nước này có thuế thấp, quy định hợp lí, tiếng Anh là ngôn ngữ chung và là một địa điểm tuyệt vời cho thương mại.

Bộ trưởng nội các đã củng cố niềm tin của ông rằng đối với dịch vụ tài chính, London sẽ vẫn ở đỉnh cao.

Phát biểu tại hội nghị tương tự, Bộ trưởng Tài chính Ý Pier Carlo Padoan đã đưa ra một quan điểm về Brexit, lập luận rằng sẽ có một số hậu quả tiêu cực đối với London và Anh.

“Tôi hơi nghi ngờ rằng sau khi Brexit điều này sẽ không bị ảnh hưởng, và tôi không nói điều này bởi vì tôi thích quan điểm này”, Padoan nói.

Bộ trưởng Ý lưu ý rằng một hệ quả có thể là sự phát triển nhanh chóng hơn của các thể chế và khuôn khổ của Liên minh châu Âu.

“Tôi tin rằng cũng vì Brexit, Liên minh Châu Âu sẽ đẩy nhanh hội nhập”, ông nói.

Padoan lưu ý rằng từ nay đến mùa hè năm 2018 đã có hai cuộc đàm phán chính của EU với kế hoạch hội nhập sâu hơn vào chương trình nghị sự.

Nguồn: Cnbc

 

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi