LookRare – Đối thủ cạnh tranh mới của OpenSea trên thị trường NFT

KOL Michaël van de Poppe cập nhật triển vọng của mình về Bitcoin và 3 altcoin khác khi thị trường lao dốc
Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 15 tháng 2
NEAR soán ngôi LTC trong cuộc biểu tình gần đây

Một ngày sau khi ra mắt, đối thủ cạnh tranh OpenSea trông có vẻ như bán được hơn 100 triệu đô la trong NFTs
Liệu OpenSea phi tập trung được mong đợi từ lâu cuối cùng cũng có mặt ở đây hay là ngoại hình được hỗ trợ bằng giao dịch rửa?

Sau nhiều tháng suy đoán về một cuộc càn quét lớn có thể xảy ra, cái tên thống trị thị trường NFT – OpenSea cuối cùng có thể có một đối thủ cạnh tranh xứng đáng – và được phân cấp triệt để hơn là LookRare.

Theo bảng điều khiển của Dune Analytics, trong 24 giờ qua, thị trường mã thông báo non trẻ không thể thay thế đã lưu trữ 105 triệu đô la khối lượng giao dịch, tạo ra 613 ETH (gần 2 triệu đô la) phí nền tảng sẽ được phân phối cho các nhà phân phối mã thông báo LOOKS trong những giờ tới.

Trong khi đó, OpenSea – lực lượng thống trị trong thị trường NFT, thường vượt quá 90% tổng khối lượng giao dịch của ngành – đạt doanh số 169 triệu đô la vào thứ Hai và đang sít sao theo kịp với LookRare vào thứ ba, cũng với doanh số 105 triệu đô la.

Cho đến nay, các nhà giao dịch đang đặt cược LookRare sẽ tạo nên sóng gió tạm thời trên thị trường này. Hơn 75.000 địa chỉ Ethereum đã yêu cầu một đợt airdrop LOOKS trị giá trung bình là 3.500 USD và mã thông báo này đang trên đà phá vỡ 200 loại tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường, tăng 38% trong ngày lên 3,58 USD.

Các con số chỉ ra một khởi đầu nóng bỏng cho một nền tảng cũ kỹ dường như đáp ứng nhu cầu thị trường rõ ràng. Trong nhiều tháng, các nhà giao dịch NFT đã kêu gọi OpenSea phát hành mã thông báo và phân cấp các phần hoạt động. Các chính sách của đương nhiệm xung quanh việc thực thi quyền sở hữu trí tuệ cũng như xóa bỏ các NFT bị tấn công hoặc bị lợi dụng đã khiến nó trở thành mục tiêu của các nhà phê bình, những người cho rằng đây là một trung gian đòi thuê trong một hệ sinh thái phi tập trung. Công ty gần đây được định giá 13,3 tỷ đô la.

Tuy nhiên, nhìn qua những con số hào nhoáng, có thể có những dấu hiệu cho thấy sự tăng trưởng của LookRare có thể sớm giảm xuống – cụ thể là phần lớn khối lượng đáng chú ý của nó là do các nhà giao dịch “rửa sạch giao dịch” để kiếm phần thưởng mã thông báo nền tảng.

Câu hỏi đặt ra là: Liệu các nhà giao dịch có quay lại OpenSea nếu các ưu đãi về mã thông báo không thể giữ họ ở lại không?

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi