HomeThời sự

Lửa bùng lên ở nhà máy polysilicon ở Tân Cương, đổ thêm dầu vào nỗi lo thiếu chất bán dẫn

Tài khoản WeChat chính thức của Khu phát triển kinh tế và công nghệ Tân Cương Shihezi vào thứ Ba (8/6) đăng yin rằng Công nghiệp Silicon Hesheng ở Tây

Nợ toàn cầu chạm kỷ lục 296 ngàn tỷ USD
IBM của Mỹ công bố đột phá công nghệ và sản xuất thành công chip 2nm
Đàm phán biên giới bế tắc, Ấn Độ và Trung Quốc đổ lỗi cho nhau

Tài khoản WeChat chính thức của Khu phát triển kinh tế và công nghệ Tân Cương Shihezi vào thứ Ba (8/6) đăng yin rằng Công nghiệp Silicon Hesheng ở Tây Tân Cương, nằm trong Khu phát triển kinh tế và công nghệ Shihezi, Tân Cương, có sản lượng hàng năm 200.000 tấn chất trám bít, đã xảy ra một vụ hỏa hoạn tại xưởng đóng gói thành phẩm silicone của dự án 997.

Sau khi vụ cháy xảy ra, cơ quan phòng cháy chữa cháy đã điều động ngay 5 lực lượng chữa cháy đến hiện trường để xử lý, đến khoảng 16h ngày hôm đó, ngọn lửa đã được khống chế hoàn toàn và không có người thương vong, nguyên nhân cụ thể của vụ tai nạn đang được điều tra làm rõ . Qua kiểm tra tại chỗ, chất ô nhiễm chủ yếu là dạng hạt, chưa phát hiện khí độc, chi cục bảo vệ môi trường địa phương cũng đang tiếp tục giám sát chất lượng không khí.

Daxin Energy Co., Ltd. là khách hàng quan trọng của Hesheng Silicon và là một trong những công ty polysilicon hàng đầu tại Trung Quốc. Vào năm 2020, Hesheng Silicon là nhà cung cấp lớn thứ hai của Daxin Energy. Giá cổ phiếu đóng cửa của Daquan New Energy giảm 4,99% vào thứ Ba, dường như liên quan đến các báo cáo về vụ cháy một nhà máy polysilicon ở Tân Cương.

Advertisement

Daxin Energy gần đây đã tuyên bố rằng công ty đang đăng ký chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng của công ty con hoạt động chính trên Sở giao dịch chứng khoán Thượng Hải.

Cho đến nay, các báo cáo về vụ cháy vẫn chưa được xác nhận bởi truyền thông phương Tây, nhưng Seeking Alpha, một mạng lưới phân tích tài chính, tin rằng nếu được xác nhận, nó có thể tác động tiêu cực đến ngành công nghiệp bán dẫn toàn cầu vốn đang thiếu hụt trầm trọng.

Cổ phiếu của các công ty năng lượng mặt trời Trung Quốc niêm yết tại Mỹ đã tăng sau khi nghe tin, các nhà sản xuất tấm pin quang điện mặt trời JinkoSolar, Canadian Solar và nhà sản xuất tấm silicon năng lượng mặt trời Zhejiang ReneSola tăng lần lượt 1,88%, 3,49%, 1,75%.

Advertisement