Lúc nào nên mua Bitcoin khi mùa đông tiền điện tử đến?

Bên bán kìm hãm hành động giá Bitcoin giữa lúc xuất hiện cảnh báo fakeout $45k
Các chuyên gia tin rằng gấu đã hoàn toàn kiểm soát Bitcoin
Tiền điện tử suy thoái không phải chỉ vì môi trường vĩ mô

Bitcoin đang trên đà trượt xa hơn nữa khi bị từ chối quyết liệt vào đầu tuần ở mức 31.321 đô la. Với khu vực phân phối ngay phía trên và điểm phá vỡ bên dưới, giá có thể giảm nhiều hơn khi phe gấu đang kiểm soát tình hình. Nhưng luôn có những điều bất ngờ và chắc chắn ở các mức thấp hơn, BTC có thể xác định vùng từ 19.036 đô la đến 16.020 đô la là khu vực phân phối mới để phe bò tham gia.

Giá Bitcoin đang chịu nhiều áp lực khi giảm từ tuần này qua tuần khác. Các vấn đề kinh tế vĩ mô và địa chính trị quan trọng không chỉ ảnh hưởng đến hành động giá tiền điện tử, mà nó cũng gây tác động tiêu cực đến các thị trường toàn cầu. Ngoài ra, hình ảnh BTC trở nên tệ hơn ở phương diện môi trường khi ESG được thúc đẩy và nhiều tài sản xanh hơn đang phát triển theo cấp số nhân. Theo đó, các tổ chức, quỹ đầu cơ và quỹ hưu trí ngày càng khó duy trì một phần ngân sách bằng Bitcoin vì hoạt động khai thác nó không thân thiện với môi trường. Lượng khí thải carbon khổng lồ từ hoạt động khai thác tạo ra vấn đề mang tính hệ thống đối với giá về lâu dài cho đến khi nào trở nên bền vững.

Do đó, có rất nhiều yếu tố cản trở giá, có nghĩa là sẽ có nhiều đợt giảm hơn nữa. Tại một thời điểm, giá sẽ đạt đến điểm giá trị hợp lý mà phe bò muốn tham gia. Quan sát biểu đồ, có thể xác định khu vực này từ cuối năm 2020, trong khoảng từ 16.020 đến 19.036 đô la. Đó là mức phân phối lý tưởng để phe bò giành quyền kiểm soát từ phe gấu. Đến lúc đó, các nhà đầu tư Bitcoin có thể đã tìm ra giải pháp xanh hơn để khai thác, xóa bỏ hình ảnh tiêu cực đang làm suy yếu tâm lý của nhà đầu tư đối với tiền điện tử.

Biểu đồ BTC hàng tuần | Nguồn: TradingVIew

Tất nhiên, giá luôn có khả năng sớm đảo chiều vì nhà đầu tư có lựa chọn của riêng họ khi nổ ra một số sự kiện địa chính trị. Cụ thể, một tin tức có thể dễ dàng kích hoạt đợt tăng mạnh phá vỡ những áp lực giảm này. Để có động thái lạc quan như vậy, giá cần đóng tuần trở lại trên 30.000 đô la, tốt nhất là trên 32.650 đô la, điều này sẽ mở đường phục hồi đến 36.709 đô la. Kể từ đó, 40.000 đô la sẽ không là mục tiêu xa vời, với 40.750 đô la là mức giá “khai sáng” theo hướng tăng, đánh dấu màn “quay xe” 40%.

Bạn có thể xem giá BTC ở đây.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Đình Đình

Theo FXStreet

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi