LUNA có nguy cơ lao dốc 50% nếu hoàn thành mô hình vai đầu vai giảm giá

Đây là những gì holder XRP có thể làm ngay bây giờ khi vụ kiện SEC-Ripple đang nóng lên
Nga nỗ lực hợp pháp hóa tiền điện tử – Starlink của Elon Musk sẽ không chặn Nga
Xung đột Ukraine – Nga chứng minh giá trị đích thực của Bitcoin

LUNA có thể giảm xuống gần 25 đô la trong những tuần tới khi thiết lập vai đầu vai (H&S) phát triển, cho thấy giá giảm 50% theo phân tích kỹ thuật của CRYPTOPIKK.

Các mô hình H&S xuất hiện khi giá tạo thành ba đỉnh liên tiếp, với đỉnh ở giữa (được gọi là “đầu”) cao hơn hai đỉnh còn lại (vai trái và phải). Cả ba đỉnh đều đạt đến đỉnh từ một mức sàn chung được gọi là “đường viền cổ”.

Các trader thường tìm cách mở vị thế short khi giá phá vỡ dưới đường viền cổ H&S. Tuy nhiên, một số người áp dụng quy tắc “hai ngày”, trong đó họ đợi xác nhận breakout thứ hai khi giá retest đường viền cổ từ mức giảm dưới dạng kháng cự, trước khi vào một vị thế short.

Trong khi đó, mục tiêu short lý tưởng cho các trader phải có chiều dài bằng khoảng cách tối đa giữa đầu và đường viền cổ. Trong trường hợp của LUNA, giá hiện đang hướng tới một mục tiêu short H&S như vậy, hiện gần 25 đô la, như được hiển thị trong biểu đồ bên dưới.

Biểu đồ giá LUNA/USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Trong khi đó, khối lượng được ghi nhận trong quá trình breakout H&S có vẻ nhất quán, nhấn mạnh rằng xu hướng giảm đang diễn ra có đủ tâm lý giảm giá. Điều này làm tăng rủi ro thị trường LUNA tiếp tục suy yếu.

Các chỉ báo động lực hàng ngày của LUNA, chủ yếu là chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) và chỉ số dòng tiền (MFI), đều đã đi vào vùng quá bán tương ứng, mà một số người có thể coi là tín hiệu mua. CRYPTOPIKK nhận ra họ có thể thúc đẩy giá LUNA phục hồi nhưng cho biết “xu hướng dường như vẫn đang đi xuống”.

Triển vọng giảm giá xuất hiện khi LUNA giao dịch dưới áp lực của các chất xúc tác kinh tế vĩ mô mạnh mẽ, chủ yếu là quyết định của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ về việc hủy bỏ hoàn toàn chương trình mua tài sản 120 tỷ đô la một tháng vào tháng 3, tiếp theo là đợt tăng lãi suất đầu tiên từ mức gần bằng 0 hiện tại.

Quyết định thắt chặt chính sách tiền tệ đã gây thiệt hại không nhỏ cho các tài sản tăng giá khi các chính sách này được nới lỏng, bao gồm một phần của thị trường cổ phiếu Hoa Kỳ và Bitcoin. Vì vậy, LUNA dường như đã giảm theo Bitcoin trước tình hình bất ổn thị trường hiện tại, vì nó hiện đạt mức lợi nhuận hàng năm 3.200% so với mức tăng 11,5% của BTC.

Biểu đồ giá LUNA/USD hàng tuần | Nguồn: TradingView

Trong lịch sử ngắn hạn với tư cách là một tài sản tài chính, xu hướng giảm của LUNA thường đi đến mức cạn kiệt khi giá test đường trung bình động đơn giản 50 tuần (SMA 50 tuần, sóng xanh trong biểu đồ bên dưới) làm hỗ trợ. Giá sàn đó là gần 30 đô la vào thời điểm viết bài.

Biểu đồ giá LUNA/USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Trong khi đó, trên biểu đồ khung thời gian hàng ngày, LUNA đã test đường trung bình động hàm mũ 200 ngày (EMA 200 ngày) để tìm khả năng phục hồi. Nếu điều đó xảy ra, mục tiêu tăng giá tiếp theo của LUNA có vẻ là gần 75 đô la, như được hiển thị trong biểu đồ ở trên.

Ngược lại, một động thái quyết định bên dưới sóng EMA 200 ngày có thể kích hoạt thiết lập H&S về hướng 25 đô la.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Đình Đình

Theo Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi