LUNA đạt ATH mới tại $106 giữa kế hoạch dự trữ Bitcoin của Terra

Tin vắn Crypto 30/03: Bitcoin đang hướng đến việc thiết lập mức đỉnh mới trong năm 2022 cùng tin tức Shiba Inu, MetaMask, Hedera, Dogecoin, Flare, Opera, zkLend, NFT
Đây là hỗ trợ quan trọng tiếp theo khi Bitcoin mất $ 40k
Tin vắn Crypto 24/07: Bitcoin vẫn duy trì trên $20.000 bất chấp thanh lý và dòng tiền chảy ra lớn cùng tin tức Coinbase, Kucoin, Cardano, Chain, Metaverse, Uniswap, Star Atlas

Hệ sinh thái Terra đã tăng dự trữ Bitcoin lên hơn 1 tỷ đô la kể từ tháng 1, với bốn lần mua thêm vào ngày 28 tháng 3.

Đồng sáng lập và CEO công ty đằng sau blockchain Terra, Do Kwon, xác nhận rằng đã có thêm 135 triệu đô la BTC được mua vào ngày 28 tháng 3.

Luna Foundation Guard có trụ sở tại Singapore hiện nắm giữ 27.785 BTC theo địa chỉ ví của họ, trị giá khoảng 1,32 tỷ USD vào thời điểm viết bài.

Tuần trước, Kwon đã tweet rằng có một quỹ trị giá 3 tỷ đô la để tạo ra nguồn dự trữ hỗ trợ cho stablecoin và dự trữ cuối cùng sẽ đạt 10 tỷ đô la. Bản thân Bitcoin đã tăng gần 16% kể từ dòng tweet đó vào ngày 22 tháng 3.

UST là một stablecoin duy trì tỷ giá của nó bằng cách đúc và đốt LUNA. Nó được hỗ trợ bởi các tài sản tiền điện tử phi tập trung thay vì fiat, chẳng hạn như dự trữ BTC. Điều này sẽ giúp nó duy trì tỷ giá đồng đô la khi có nhu cầu mua lại UST cao.

Phát biểu với Bloomberg vào đầu tháng này, Kwon tuyên bố rằng lý do họ đặc biệt quan tâm đến Bitcoin vì nó là tài sản dự trữ kỹ thuật số mạnh nhất.

“UST sẽ là đồng tiền bản địa trên internet đầu tiên thực hiện tiêu chuẩn Bitcoin như một phần của chính sách tiền tệ của mình”.

Vào ngày 29 tháng 3, đồng sáng lập 3ac, Zhu Su, đã nhận xét về câu chuyện và hệ sinh thái đang phát triển nhanh như thế nào:

“Chúng tôi đang thấy một số ý tưởng sớm nhất và đầy tham vọng nhất trong tiền điện tử bắt đầu được triển khai. Stablecoin phi tập trung crosschain được hỗ trợ hoàn toàn bằng tài sản kỹ thuật số bản địa là chén thánh vào năm 2016”.

Terra có stablecoin lớn thứ tư sau Tether (USDT), USD Coin (USDC) và Binance USD (BUSD), với vốn hóa thị trường là 16,2 tỷ USD. Nguồn cung UST đã tăng 60% kể từ đầu năm 2022.

Token gốc của Terra, LUNA, đã được thúc đẩy bởi các giao dịch mua Bitcoin lớn. Đồng tiền này tăng 9,7% trong ngày và giao dịch ở mức 103 đô la vào thời điểm báo chí.

Nguồn: TradingView

LUNA đã kiếm được 11% trong hai tuần qua và 34% trong tháng qua. Nó đạt mức cao nhất mọi thời đại khoảng 106 đô la vào sáng nay, đánh dấu mức tăng 133% kể từ cuối tháng 1 khi nó giảm xuống dưới 45 đô la.

LUNA có vốn hóa thị trường là 37 tỷ đô la và động thái giá lớn đã giúp nó lật đổ Solana để chiếm vị trí thứ tám trong bảng xếp hạng vốn hóa.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Annie

Theo Beincrypto

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi